Intel Việt Nam chuyển giao công nghệ đến các nhà bán lẻ

(Dân trí) - Thông qua dự án này, các nhà bán lẻ khu vực II sẽ được hỗ trợ các thiết bị công nghệ là máy tính bảng lai, máy tính mini của Intel và đối tác Masscom, được tích hợp phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả Kiot Việt.

 


Intel và đối tác Masscom, Kiot Việt triển khai dự án chuyển giao công nghệ cho các đại lý bán lẻ.

Intel và đối tác Masscom, Kiot Việt triển khai dự án chuyển giao công nghệ cho các đại lý bán lẻ.

Chia sẻ về dự án của mình, Intel cho biết mục tiêu của hãng là công nghệ hóa việc điều hành và quản lý các cửa hàng bán lẻ truyền thống để giúp các nhà bán lẻ quản lý và bán hàng hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu kinh doanh tốt hơn.

Theo dự án, các nhà bán lẻ khu vực II tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ các thiết bị, như máy tính bảng lai 3G Masstel Tab W101, máy tính tí hon Intel Compute Stick và máy tính thế hệ mới siêu di động Intel NUC, được trang bị bộ vi xử lý của Intel. Các nhà bán lẻ khu vực II sẽ được trang bị phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Công nghệ đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống và công việc, nó giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Chính vì vậy, Intel đã không ngừng cập nhật và cải tiến công nghệ của mình để đưa ra những giải pháp, các thiết bị thông minh để giúp biến đổi mô hình kinh doanh của các đối tác và khách hàng ngày một hiệu quả hơn”.

Ông Trung cũng cho hay dự án chuyển giao công nghệ được Intel và các đối tác kết hợp triển khai nằm trong chiến lược của Intel trong việc công nghệ hóa các cách thức quản lý kinh doanh truyền thống, giúp các khách hàng, và các nhà bán lẻ áp dụng thành công những tiến bộ của công nghệ vào việc điều hành quản lý kinh doanh để đạt được những mục tiêu kinh doanh tốt hơn.

Theo công bố của các hãng nghiên cứu thị trường, mỗi tháng các nhà bán lẻ đang chịu thất thoát 7-12% do không kiểm soát tốt hàng hóa, chi phí. Ông Trần Nguyên Hạo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phần mềm Citigo - đơn vị sở hữu phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt-  cho biết phần mềm được xây dựng dựa trên những nghiên cứu thực tế về các hoạt động quản lý bán hàng của thị trường bán lẻ Việt Nam với ưu điểm: dễ dùng, chính xác và tiết kiệm chi phí.

Intel cho biết dự án chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ khu vực II sẽ chính thức được triển khai từ ngày 25 tháng 11 năm 2015 trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu của dự án là chuyển giao 5.000 bộ sản phẩm công nghệ đến các nhà bán lẻ trên toàn quốc.

Khôi Linh

Đang được quan tâm