iCloud bị sập trên diện rộng, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam

(Dân trí) - Dịch vụ iCloud của Apple đã gặp phải vấn đề vào sáng nay, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam, smartphone có thể gập được Samsung sắp thương mại hóa là những tin chính trong bản tin hôm nay 24/10.

iCloud bị sập, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam

iCloud bị sập trên diện rộng

Trang báo cáo sự cố của Apple
Trang báo cáo sự cố của Apple

Bắt đầu từ sáng sớm nay 24/10, dịch vụ iCloud của Apple đã gặp phải sự cố, nhiều dịch vụ không thể sử dụng được. Trong đó đáng chú ý có các tính năng chính như iCloud Backup, iCloud Drive, ghi chú và tìm bạn bè Find My iPhone...

Những người dùng cả máy tính Mac cũng bị ảnh hưởng khi sử dụng chung cơ sở hạ tầng iCloud, như iCloud Keychain để đăng nhập an toàn và đăng nhập tài khoản cho các thiết bị iOS và Mac đều gặp khó khăn để truy cập và sử dụng.

Tính đến trưa ngày hôm nay, các dịch vụ gặp lỗi chỉ mới được khắc phục, một số dịch vụ iCloud backup đều vẫn đang được sửa chữa. Apple vẫn chưa lên tiếng về lý do khiến cho dịch vụ iCloud bị sập vào sáng nay.

Huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam

Philippe Starck, một kiến trúc sư danh tiếng bất ngờ đến Việt Nam hôm nay trong một hội thảo chia sẻ về xu hướng thiết kế hiện đại và hành trình sáng tạo hơn 50 năm của ông. Đáng chú ý Việt Nam là điểm dừng chân duy nhất của nhà thiết kế huyền thoại này trong chuyến đi châu Á 2018.

iCloud bị sập trên diện rộng, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam - 2

Ông được biết đến là một trong 10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất thế giới và cũng là một kiến trúc sư tài hoa. Ông không chỉ tạo ra những sản phẩm nội thất tuyệt đẹp mà tài năng của ông được thể hiện qua những sản phẩm độc đáo như xe máy, đồng hồ, thuyền và điện thoại... Tất cả các thiết kế đều đột phá và đat đến sự tuyệt vời về công năng.

Liên quan đến lĩnh vực công nghệ, ông nổi tiếng khi là nhà thiết kế ra chiếc du thuyền Venus dành riêng cho cố CEO Apple - Steve Jobs. Đặc biệt, ông cũng là tác giả tạo ra thiết kế của smartphone cao cấp của Xiaomi là Mi Mix và Mi Mix 2 với lối thiết kế khác biệt hoàn toàn so với nửa còn lại của thế giới.

Smartphone gập được của Samsung trình làng?

Theo nguồn tin mới tiết lộ, Samsung sẽ có một sự kiện đặc biệt vào cuối năm nay và đây được xem là nơi để hãng trình diễn smartphone màn hình gập mới nhất.

galaxy x

Thông tin này cho biết sự kiện đặc biệt sẽ tổ chức ngay tháng 11 năm nay ở thành phố San Francisco, Mỹ. Thời gian cụ thể sẽ là từ 7-8 tháng 11. Đây cũng được xem là một sự kiện chưa từng xảy ra trước đây của hãng và có lẽ Samsung muốn thúc đẩy nhanh để tiếp tục giữ vững vị thế nhà sản xuất smartphone sáng tạo nhất thế giới hiện nay.

Để thông báo về sự kiện này, Samsung cũng đã cho đăng tải một đoạn video ngắn trên trang Twitter chính thức của hãng. Nổi bật trong đoạn clip này là một biểu tượng một thanh ngắn màu trắng, sau đó được mở rộng ra như hình dạng một chiếc laptop và tiếp tục mở rộng ra với kích thước gấp đôi ban đầu, như hình dạng một chiếc máy tính bảng.

Sau đoạn đăng tải này, giới công nghệ dự đoán chi tiết mà Samsung đưa ra trong clip trên với hàm ý nhắc đến một chiếc smartphone có thể gập được của hãng.

Trước đó, DJ Koh, CEO mảng di động của Samsung, đã từng hé lộ rằng “một thiết bị độc đáo” sẽ được tung ra ngay trong năm 2018 và sớm nhất tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Samsung. Với tiết lộ này, gần như chắc chắn Samsung sẽ tung ra chiếc smartphone có thể gập được vào tháng tới, nhưng chưa rõ đây sẽ là một sản phẩm hoàn chỉnh hay chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm.

Người cũ IBM quay trở lại nắm vị trí Tổng giám đốc

IBM Việt Nam vừa phát đi thông cáo cho biết, ông Tan Jee Toon sẽ đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của IBM Việt Nam thay cho ông Eric CW Yeo. Đáng chú ý ông này từng đảm nhận vị trí dẫn dắt IBM Việt Nam giai đoạn 2013-2015.

iCloud bị sập trên diện rộng, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam - 4

Hãng này cho biết, trong thời gian tới ông Tan Jee Toon sẽ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nền kinh tế số với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, Blockchain và các giải pháp an ninh, bảo mật.

Ngoài ra, ông cũng sẽ tiếp tục củng cố và xây dựng quan hệ hợp tác giữa IBM với các cơ quan chính phủ, các khách hàng và cộng đồng tại Việt Nam.

Được biết, ông Tan Jee Toon có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và đã từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau tại IBM. Ông cũng là người ủng hộ và hỗ trợ tích cực cho quá trình đổi mới sáng tạo kỹ thuật số của các khách hàng IBM toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Gia Hưng - Nguyễn Quang

Đang được quan tâm