iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bị khai tử

(Dân trí) - Bên cạnh iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, Apple cũng ngừng việc kinh doanh bộ đôi iPhone 8, 8 Plus trên cửa hàng trực tuyến của hãng.

Tại sự kiện vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu 4 chiếc iPhone 12 hoàn toàn mới. Đồng thời, hãng đã âm thầm khai tử bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max dù chúng mới chỉ một năm tuổi. Trên cửa hàng trực tuyến của Apple, công ty cũng đã ngừng bán bộ đôi này.

Như vậy, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đã bị liệt vào danh sách những thiết bị có tuổi đời ngắn nhất mà Apple từng sản xuất, bên cạnh hàng loạt cái tên như iPhone X, XS và XS Max.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bị khai tử - 1
Apple khai tử bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max để tránh việc chúng sẽ cạnh tranh với chính "gà nhà" iPhone 12 vừa ra mắt.

Động thái của Apple có thể khiến cho không ít người dùng đang chờ đợi hãng giảm giá bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max phải thất vọng. Tuy nhiên, điều này được xem là bước đi hoàn toàn hợp lý của công ty nhằm tránh việc bộ đôi 11 Pro, 11 Pro Max sau khi hạ giá sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu iPhone 12 vừa ra mắt, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng.

Ngoài việc khai tử bộ đôi 11 Pro và 11 Pro Max, Apple cũng đồng thời giảm giá chiếc iPhone 11 xuống 100 USD, còn 599 USD cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, mẫu máy đời cũ hơn là iPhone XR đang được chào bán với mức giá 499 USD cho phiên bản bộ nhớ 64 GB.

Bên cạnh iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, Apple cũng đã ngừng hẳn việc kinh doanh bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. iPhone XR trở thành mẫu máy đời cũ nhất mà Apple vẫn đang bán trên cửa hàng trực tuyến của công ty.

Tháng 9/2019, Apple đã khai tử bộ đôi iPhone XS, XS Max nhằm dọn đường cho iPhone 11 và 11 Pro. Tuy nhiên, sau khi bị khai tử, sức hút của những chiếc máy này không hề giảm tại thị trường Việt Nam. Ngược lại, chúng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng do các chương trình giảm giá liên tục của các đại lý.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bị khai tử - 2
Ngay cả khi bị Apple khai tử, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ khó có thể biến mất khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn.

Cũng theo chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, lượng hàng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn còn khá nhiều. Đồng thời, các đại lý cũng chưa có kế hoạch ngừng bán 2 mẫu máy này trong thời gian tới.

Tại thị trường di động xách tay, bộ đôi này vẫn được bày bán tại nhiều cửa hàng. Theo ghi nhận từ nhiều đại lý, doanh số của những chiếc iPhone 11 Pro Max dù không quá cao nhưng luôn duy trì ở mức ổn định. Vì thế, ngay cả khi bị Apple khai tử, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn sẽ khó có thể biến mất khỏi thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn.

Như thông lệ hàng năm, thị trường Việt Nam nhiều khả năng sẽ xuất hiện thêm một số loại máy như iPhone 11 Pro Max hàng refurbished, CPO (hàng tân trang, trả bảo hành từ Apple) trong thời gian tới. Những loại hàng này thường được các cửa hàng nhỏ lẻ nhập về theo con đường không chính ngạch và bán ra thị trường với mức giá rẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm