Thứ tư, 19/09/2012 - 03:10

“Huyền thoại thiết kế” Apple sẽ thiết kế máy ảnh cho Leica

Dân trí

Phó chủ tịch và cũng được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple - Jonathan Ive sẽ chịu trách nhiệm thiết kế một phiên bản đặc biệt của chiếc máy ảnh Leica M, với số lượng hạn chế 1 chiếc duy nhất được sản xuất.

Thông tin trên được chủ tịch hội của Leica Andreas Kaufmann công bố trong sự kiện đặc biệt của Leica diễn ra tại Cologne (Đức) vào ngày hôm qua.

Phiên bản đặc biệt do chính tay Jonathan Ive thiết kế sẽ chỉ được sản xuất 1 chiếc duy nhất và sau đó sẽ được đem bán đấu giá và số tiền thu được sẽ ủng hộ cho các tổ chức từ thiện.

Một chiếc Leica M bản tiêu chuẩn
Một chiếc Leica M bản tiêu chuẩn

Hiện chưa có thông tin chi tiết về chiếc máy ảnh Leica do Jonathan Ivy thiết kế ngoại trừ việc Ivy sẽ thiết kế sản phẩm dựa trên phiên bản Leica M tiêu chuẩn vừa được Leica trình làng tại sự kiện trong ngày hôm qua. 

Phiên bản tiêu chuẩn của Leica M được trang bị cảm biến hình ảnh full-frame 24 megapixel, bộ xử lý ảnh Leica Maestro, màn hình rộng 3-inch, có lớp vỏ bằng kim loại và khả năng quay video chuẩn full HD 1080p. Máy dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau với mức giá bán lẻ  tại Mỹ là 6,950 USD.

Chưa rõ chiếc máy ảnh này bao giờ sẽ được hoàn thành, tuy nhiên đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích Apple lẫn Leica.

Sinh năm 1967, Jonathan Ivy được xem là “huyền thoại thiết kế” của Apple, người đã chịu trách nhiệm thiết kế những sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple như iPad, iPhone, iMac và MacBook Pro. Hiện Jonathan Ivy được xem là một trong những nhà thiết kế công nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

T.Thủy
Theo Mashable