Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh

(Dân trí) - Bạn muốn tạo ra cho mình một hình ảnh với hiệu ứng độc đáo và “không đụng hàng” để sử dụng làm ảnh đại diện trên mạng xã hội hoặc để tạo ấn tượng cho trang mạng xã hội của mình? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh với hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo và ấn tượng.

Hiệu ứng ảnh “nhiễu sóng” (Glitch) là hiệu ứng mà bạn có thể bắt gặp trên những bức ảnh quảng cáo, poster cho các bộ phim hoặc có thể xuất hiện ngay trên các cảnh phim, đặc biệt trong những bộ phim kinh dị hay hành động.

Hiệu ứng Glitch sẽ tạo nên một bức ảnh cực kỳ độc đáo và thậm chí là ma mị. Đây cũng là một trong những hiệu ứng ảnh được nhiều người yêu thích trong năm 2018.

Thông thường để tạo nên hiệu ứng Glitch trên hình ảnh cần phải sử dụng đến các phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo phần mềm này. Thay vào đó, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Onetap Glitch.

Onetap Glitch là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo hiệu ứng ảnh “nhiễu sóng” một cách dễ dàng lên hình ảnh của mình chỉ bằng một vài cú nhấn tay trên màn hình smartphone. Ứng dụng cho phép tạo nhiều hiệu ứng “nhiễu sóng” khác nhau cũng như cho phép người dùng tùy chỉnh các hiệu ứng này sao cho ưng ý nhất.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nhấn nút “Camera” để chụp một bức ảnh mới và bắt đầu xử lý, hoặc nhấn “Gallery” và chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone để xử lý.

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 1

Sau khi chụp hoặc chọn được hình ảnh ưng ý để xử lý, nội dung của ảnh sẽ được hiển thị trên giao diện ứng dụng và hiệu ứng “nhiễu sóng” cũng lập tức được tạo ra trên ảnh để người dùng xem trước.

Bạn có thể chọn một trong các hiệu ứng được ứng dụng cung cấp bên dưới để áp dụng cho hình ảnh của mình. Với những hiệu ứng có biểu tượng ổ khóa, bạn cần phải xem một đoạn video quảng cáo ngắn do ứng dụng cung cấp mới có thể sử dụng.

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 2

Để chỉnh lại mức độ tạo hiệu ứng trên ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng giữa ở menu bên dưới, tại đây sẽ cho phép người dùng điều chỉnh các thanh trượt để thay đổi các mức độ hiệu ứng sao cho cảm thấy ưng ý nhất.

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 3

Trong trường hợp cần thay đổi màu sắc và độ tương phản trên ảnh để trông trở nên “ma mị” hơn, bạn chọn biểu tượng hình mặt trời, sau đó điều chỉnh thanh trượt để thay đổi độ sáng (Brightness) hay độ tương phản (Contrast).

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 4

Nếu đã cảm thấy ưng ý với hình ảnh sau khi tạo hiệu ứng, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc đĩa mềm ở góc trên bên phải để lưu lại hình ảnh đã xử lý vào thiết bị, hoặc nhấn vào biểu tượng chia sẻ để chia sẻ hình ảnh đã xử lý lên mạng xã hội hoặc qua email, tin nhắn...

Nhìn chung Onetap Glitch là ứng dụng nhỏ gọn nhưng dễ sử dụng, giúp bạn có thể tạo ra được cho riêng mình những hình ảnh độc đáo và thú vị một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 5

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh - 6

Một vài hình ảnh với hiệu ứng “nhiễu sóng” được tạo ra bởi ứng dụng
Một vài hình ảnh với hiệu ứng “nhiễu sóng” được tạo ra bởi ứng dụng

Phạm Thế Quang Huy