Hướng dẫn mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh cực hữu ích lên smartphone

Dân trí Đôi khi bạn bắt gặp một mẫu xe ô tô lạ mắt, một giống chim lạ mà mình chưa biết đến hoặc một bông hoa đẹp nhưng không rõ tên gọi là gì? Với sự giúp đỡ của ứng dụng dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà mình bắt gặp trong cuộc sống.
>>Ứng dụng cực hay giúp luyện kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh

Từ lâu Google đã cung cấp chức năng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh. Với tính năng này, người dùng có thể chụp lại bức ảnh của các đối tượng cần tìm kiếm rồi sử dụng chính hình ảnh đó để tìm kiếm thông tin liên quan, thay vì phải mô tả bằng lời.

Tính năng này thực sự hữu dụng để giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các đối tượng mà mình gặp ở ngoài đời thực khi chỉ việc chụp ảnh đối tượng đó và tìm kiếm trên Google bằng chính hình ảnh đã chụp để tìm hiểu thông tin.

Tuy nhiên, hiện chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google chỉ hỗ trợ trên trình duyệt dành cho máy tính chứ chưa chính thức hỗ trợ trên các nền tảng di động. Trong trường hợp bạn muốn đưa chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh lên smartphone có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi AI Image Search.

AI Image Search là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm hiểu thông tin, sau đó ứng dụng sẽ tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh đã chụp rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng đó và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến các đối tượng trong cuộc sống mà mình gặp hàng ngày nhưng không biết rõ đó là gì. Bên cạnh những hình ảnh do chính bạn chụp, bạn cũng có thể sử dụng AI Image Search để tìm kiếm những hình ảnh tải về trên Internet từ smartphone của mình.

Ưu điểm của ứng dụng đó là tích hợp trí tuệ nhân tạo nên có khả năng nhận diện các đối tượng đã chụp trong hình ảnh một cách chính xác hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Cách dùng của ứng dụng khá đơn giản. Từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” màu xanh để chọn hình ảnh đang lưu trên smartphone để tìm kiếm thông tin liên quan đến hình ảnh đó.

Lưu ý: trong lần đầu tiên dùng ứng dụng, người dùng cần phải nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng có thể sử dụng hình ảnh lưu trên smartphone.

Hướng dẫn mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh cực hữu ích lên smartphone - 1

Chẳng hạn khi bạn nhìn thấy một chiếc xe, một loài hoa hoặc một giống chó lạ và muốn tìm hiểu xem đó là hoa gì, loại xe của hãng nào hay giống chó gì, bạn có thể chụp lại hình ảnh của vật thể cần tìm kiếm thông tin, sau đó kích hoạt ứng dụng AI Image Search để nhờ ứng dụng này nhận diện và phân tích đối tượng có trong bức ảnh đã chụp.

Bạn nên chụp hình ảnh sao cho rõ nét và đặc biệt chụp rõ các đặc điểm nổi bật trên đối tượng, chẳng hạn tên thương hiệu, logo có trên sản phẩm, màu sắc đối tượng... điều này sẽ giúp ứng dụng nhận diện đối tượng dễ dàng và chính xác hơn.

Sau khi chọn được hình ảnh cần tìm kiếm, ứng dụng sẽ cho phép người dùng cắt, xén lại hình ảnh để khoanh vùng đối tượng chính cần tìm kiếm trên ảnh. Nếu không cần cắt hay xén ảnh, nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ lên (ở bên phải) để ứng dụng bắt đầu quá trình tìm kiếm bằng hình ảnh.

Hướng dẫn mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh cực hữu ích lên smartphone - 2

Bước tiếp theo, AI Image Search sẽ đưa hình ảnh người dùng vừa chọn lên danh sách đã tìm kiếm của ứng dụng. Tại giao diện này, bạn nhấn vào biểu tượng hình cuốn sổ ở phía sau hình ảnh cần tìm kiếm thông tin, lập tức ứng dụng sẽ đưa ra các từ khóa liên quan về hình ảnh mà bạn đã chọn. Bạn có thể nhấn vào các từ khóa này để xem thêm kết quả tìm kiếm về hình ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút “Google” ở bên dưới tại giao diện tìm kiếm để ứng dụng hiển thị những trang web có chứa hình ảnh hoặc các hình ảnh liên quan với hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm. Dựa vào kết quả này bạn có thể biết được thêm các thông tin về đối tượng mà mình vừa tìm kiếm bằng hình ảnh.

Hướng dẫn mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh cực hữu ích lên smartphone - 3

Ở phía dưới giao diện kết quả tìm kiếm, ứng dụng cũng liệt kê hàng loạt ảnh tương tự để người dùng có thể khám phá thêm nhiều thông tin về đối tượng có trong hình ảnh đã tìm kiếm.

Có thể nói “AI Image Search” là một ứng dụng hữu ích để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống bằng cách chụp ảnh của chúng và nhờ ứng dụng này tìm kiếm thông tin liên quan thông qua Google.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Bất ngờ khi “đồ chơi người lớn” xuất hiện tại triển lãm công nghệ CES 2020
Bất ngờ khi “đồ chơi người lớn” xuất hiện tại triển lãm công nghệ CES 2020

(Dân trí) - CES 2020 lần đầu tiên cho phép sex toy (đồ chơi tình dục) tham dự cùng các gian hàng trong nhóm sức khoẻ.

Thứ hai, 06/01/2020 - 01:01

Tài sản hàng chục tỉ USD, vợ chồng Mark Zuckerberg vẫn đi "săn" đồ giảm giá
Tài sản hàng chục tỉ USD, vợ chồng Mark Zuckerberg vẫn đi "săn" đồ giảm giá

(Dân trí) - Là người giàu thứ 8 thế giới theo thống kê của Forbes, nhưng CEO Facebook vẫn giữ lối sống giản dị, và thường xuyên cùng vợ đi mua hàng tại các siêu thị bán đồ giảm giá.

Thứ hai, 06/01/2020 - 11:38

Loạt đồ chơi công nghệ giá tốt đáng chú ý mùa cuối năm
Loạt đồ chơi công nghệ giá tốt đáng chú ý mùa cuối năm

(Dân trí) - Đây là những đồ chơi công nghệ đáng chú ý cuối năm mà người dùng có thể mua sắm với mức giá phải chăng để sẵn sàng cho kỳ nghỉ sắp tới.

Thứ hai, 06/01/2020 - 08:00

Website của chính phủ Mỹ bị tấn công bởi nhóm tự xưng là tin tặc Iran
Website của chính phủ Mỹ bị tấn công bởi nhóm tự xưng là tin tặc Iran

(Dân trí) - "Đây chỉ là một phần trong năng lực tấn công mạng của Iran! Chúng tôi luôn sẵn sàng", đây là nội dung thông điệp được các hacker để lại trên website.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:43

Cách mở khóa Apple Watch bằng iPhone
Cách mở khóa Apple Watch bằng iPhone

Nhờ một cài đặt trên ứng dụng Watch, bạn có thể thiết lập để Apple Watch tự động mở khóa mỗi khi bạn mở khóa iPhone.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:29

Samsung gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ra mắt Galaxy S11
Samsung gửi thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ra mắt Galaxy S11

(Dân trí) - Những bí ẩn về chiếc smartphone “bom tấn” đầu tiên trong năm 2020 sắp có được câu trả lời khi Samsung chính thức xác nhận thời gian và địa điểm ra mắt chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của hãng, Galaxy S11.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:13

Chiêm ngưỡng TV 8K 200 triệu đẹp hoàn hảo trong phòng tổng thống khách sạn 5 sao
Chiêm ngưỡng TV 8K 200 triệu đẹp hoàn hảo trong phòng tổng thống khách sạn 5 sao

(Dân trí) - Ra mắt tại thị trường Việt Nam đúng dịp mua sắm cuối năm, chiếc TV LG NanoCell 8K hội tụ những công nghệ tiên tiến mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Khi được đặt trong căn phòng tổng thống đắt đỏ bậc nhất tại Hà Nội, chiếc TV này càng khẳng định độ “đỉnh” cả trong thiết kế và tính năng.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:00

Đập hộp Vsmart Active 3 camera trượt mới ra mắt tại Việt Nam
Đập hộp Vsmart Active 3 camera trượt mới ra mắt tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngay sau khi công bố ra mắt, những mẫu Vsmart Active 3 bản thương mại đã đến tay giới truyền thông trong nước để trải nghiệm và đánh giá sản phẩm.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 08:14

Samsung bắt tay Hiệp hội 8K cho tham vọng trên thị trường TV 8K
Samsung bắt tay Hiệp hội 8K cho tham vọng trên thị trường TV 8K

(Dân trí) - Trước thềm Triển lãm CES 2020 sắp diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Samsung đã công bố việc hợp tác với Hiệp hội 8K (8K Association- 8KA) nhằm ra mắt chương trình chứng nhận đầu tiên để phân biệt TV hỗ trợ 8K và các thiết bị khác.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:26

2.000 bạn trẻ Hà Nội giao lưu với các KOLs hàng đầu tại Vietnam
2.000 bạn trẻ Hà Nội giao lưu với các KOLs hàng đầu tại Vietnam

(Dân trí) - Tại Vietnam Creators Bootcamp mùa 2, các bạn trẻ yêu thích nghề Content Creator đã được lắng nghe câu truyện thành công, giao lưu, chụp ảnh, cùng những nhà sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam như Trinh Phạm, Giang ơi, Khoai Lang Thang, Cường #LPND...

Chủ nhật, 05/01/2020 - 02:44

“Lưu ý khi lắp camera tại nhà để tránh hớ hênh” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Lưu ý khi lắp camera tại nhà để tránh hớ hênh” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những lưu ý khí lắp đặt camera giám sát tại nhà để không bị biến thành thiết bị quay lén từ xa; những ứng dụng hữu ích nên có trên smartphone trong dịp năm mới; tư vấn lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:44

Clip “người đàn ông tật nguyền vẫn đánh giày kiếm sống” gây cảm động tuần qua
Clip “người đàn ông tật nguyền vẫn đánh giày kiếm sống” gây cảm động tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tật nguyền, tay cầm nắm khó khăn nhưng vẫn đánh giày để kiếm sống khiến nhiều người cảm động. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như hai cô gái xinh đẹp và màn trình diễn sức mạnh đáng kinh ngạc; thanh niên với kiểu dắt xe máy bá đạo...

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Dell ra mắt giải pháp 5G và AI trên các dòng laptop thế hệ mới
Dell ra mắt giải pháp 5G và AI trên các dòng laptop thế hệ mới

(Dân trí) - Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu các sản phẩm và phần mềm mới thuộc series Latitude và XPS cao cấp, cũng như màn hình PC với điểm nhấn là trí thông minh nhân tạo (AI), 5G cùng thiết kế sáng tạo.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 08:17

Những điều cần lưu ý để chọn được sạc không dây tốt
Những điều cần lưu ý để chọn được sạc không dây tốt

(Dân trí) - Chuẩn sạc, công suất sạc, đầu nối, nhãn hiệu... là những điều người dùng cần lưu ý để chọn được sạc không dây tốt.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:11

Samsung trình làng bộ đôi giá rẻ Galaxy S10 Lite và Note10 Lite
Samsung trình làng bộ đôi giá rẻ Galaxy S10 Lite và Note10 Lite

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone Galaxy S10 Lite và Galaxy Note10 Lite, được xem là những phiên bản giá rẻ của 2 mẫu smartphone cao cấp Galaxy S10 và Galaxy Note10 ra mắt vào năm ngoái.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:10

Oppo, Xiaomi, Vivo hợp tác để làm điều tưởng không tưởng này
Oppo, Xiaomi, Vivo hợp tác để làm điều tưởng không tưởng này

(Dân trí) - Sự hợp tác của ba hãng điện thoại Trung Quốc có thể tạo ra ảnh hưởng lớn trên thị trường, đồng thời lôi kéo nhiều hãng khác tham gia.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 05:50

Camera giám sát của Xiaomi dính lỗi nghiêm trọng, trình chiếu nội dung như... phim kinh dị
Camera giám sát của Xiaomi dính lỗi nghiêm trọng, trình chiếu nội dung như... phim kinh dị

(Dân trí) - Khi xem nội dung từ camera giám sát lắp đặt trong nhà mình, một người dùng đã có phen “tá hỏa” khi phát hiện ra nội dung đang hiển thị lại thuộc về một căn nhà khác, nhưng lại được trình chiếu dưới dạng màu trắng đen và kỳ quái như một bộ phim kinh dị.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 03:09

Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, đóng cửa trong 3 ngày
Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, đóng cửa trong 3 ngày

(Dân trí) - Sự cố mất điện tưởng như đơn giản, và chỉ kéo dài trong 1 phút này có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD, và mất nhiều ngày để khôi phục quy trình sản xuất.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 03:00

Mở hộp tai nghe chống ồn WI-1000XM2 giá 6,99 triệu vừa ra mắt của Sony
Mở hộp tai nghe chống ồn WI-1000XM2 giá 6,99 triệu vừa ra mắt của Sony

(Dân trí) - Sony Electronics Việt Nam đã chính thức trình làng tai nghe chống ồn in-ear với thiết kế choàng cổ WI-1000XM2, với nhiều công nghệ và tính năng nổi bật. Sản phẩm có giá bán 6,99 triệu đồng.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 02:00

Các ông lớn chạy đua trên thị trường ví điện tử “màu mỡ” mùa cuối năm
Các ông lớn chạy đua trên thị trường ví điện tử “màu mỡ” mùa cuối năm

(Dân trí) - Thị trường ví điện tử được đánh giá là mảnh đất màu mỡ khi mà nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh. Thị trường này liên tục duy trì mức tăng trưởng 3 con số và được dự đoán tiếp tục bùng nổ nên các nhà cung cấp đang bước vào một cuộc chạy đua quyết liệt.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 12:08

Vsmart bất ngờ tung smartphone camera thụt thò đầu tiên Active 3
Vsmart bất ngờ tung smartphone camera thụt thò đầu tiên Active 3

(Dân trí) - VinSmart đã chính thức ra mắt Vsmart Active 3 với điểm nhấn là hệ thống camera selfie nằm trong thân máy. Sản phẩm này nằm ở phân khúc phổ thông với giá ở mức 4,5 triệu đồng.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:04

Điểm lại những “thảm họa công nghệ” xuất hiện trong thập niên 2010
Điểm lại những “thảm họa công nghệ” xuất hiện trong thập niên 2010

(Dân trí) - Thập niên 2010 (từ 2010 đến 2019) chứng kiến sự xuất hiện của nhiều xu hướng công nghệ mới, trong đó có những sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành “bom tấn”, nhưng trên thực tế lại trở thành “bom xịt”, thậm chí trở thành “thảm họa” đáng quên của các hãng công nghệ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 10:36

Những xu thế công nghệ 2020 làm thay đổi cuộc sống
Những xu thế công nghệ 2020 làm thay đổi cuộc sống

(Dân trí) - Năm 2020, thế giới sẽ chứng kiến những thay đổi mang tính đột phá trong cách mà công nghệ tác động đến cuộc sống của chúng ta.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 10:04

Bà mẹ hốt hoảng khi con trai 7 tuổi nuốt chửng tai nghe AirPods
Bà mẹ hốt hoảng khi con trai 7 tuổi nuốt chửng tai nghe AirPods

(Dân trí) - Việc tặng tai nghe không dây cho một cậu bé mới 7 tuổi có lẽ không phải là một ý kiến hay và thực tế đã ngay lập tức chứng minh điều này.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 09:15