Thứ ba, 11/06/2019 - 10:45

Hướng dẫn đăng ký sử dụng hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo

Dân trí

Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) đã chính thức đi vào hoạt động và người dùng có thể đăng ký một cách dễ dàng để tạo tài khoản nhằm theo dõi các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái.

Hệ thống VCNET được Ban Tuyên giáo phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm “tuyên giáo đi trước, đi cùng”, “hướng mạnh về cơ sở”. Hệ thống này tương tự như một mạng xã hội, cho phép người dùng có thể đăng tải các nội dung, hình ảnh và bình luận qua lại một cách dễ dàng. 

Ban tuyên giáo Trung ương cho biết, hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng.

Đây cũng là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái...

Hướng dẫn đăng ký sử dụng hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo - 1
Để đăng ký, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn sau:  http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNET. 
Hướng dẫn đăng ký sử dụng hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo - 2
Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục đăng ký, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng. 
Hướng dẫn đăng ký sử dụng hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo - 3
Khi đăng nhập, giao diện của người dùng tương tự các mạng xã hội khác, từ việc: viết bài, chia sẻ bài, đăng ảnh, bấm “thích” hoặc bình luận.

Ban tuyên giáo Trung ương cho biết, uớc tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân cùng tham gia sử dụng VCNET. 

Gia Linh