HTC trả tiền cho người dùng điện thoại cũ "lên đời" HTC One

(Dân trí) - Hãng sản xuất điện thoại Đài Loan vừa có hành động gây bất ngờ khi đề nghị người dùng đổi những chiếc điện thoại cũ của họ để lấy 100 USD mua HTC One, chiếc smartphone "bom tấn" mới nhất của hãng vừa ra mắt.

Theo đó, HTC sẽ cung cấp cho người dùng một thẻ visa trả trước trị giá 100 USD hoặc hoàn lại số tiền tương đương giá trị của một chiếc điện thoại di động cũ mà họ đang dùng sau khi họ đã mua HTC One. HTC hy vọng với thỏa thuận này, hãng sẽ thu hút được sự quan tâm lớn của người dùng điện thoại đối với chiếc smartphone "đỉnh" nhất của mình. Tuy nhiên, chương trình của HTC lại chỉ áp dụng cho khách hàng tại Mỹ và khởi động từ ngày 12/3.

HTC trả tiền cho người dùng điện thoại cũ lên đời HTC One
Người dùng sẽ được hoàn trả số tiền lên đến 100 USD nếu đổi chiếc điện thoại cũ của họ để mua HTC One

Để nhận được số tiền hoàn lại, người dùng sẽ phải đăng kí một địa chỉ email trên website cập nhật HTC One, đặt mua và kích hoạt một chiếc điện thoại mới vào ngày 31/3. Sau đó, bạn sẽ phải gửi email cho thấy bằng chứng bạn đã bán chiếc điện thoại cũ và mua một chiếc HTC One thực sự trước ngày 30/4/2013. Đổi lại, bạn sẽ nhận được thẻ visa trả trước trong khoảng 6 đến 8 tuần. 

Trong khi đó, tính đến thời điểm này, các nhà mạng Mỹ vẫn chưa công bố ngày phát hành HTC One ra thị trường của họ, tuy nhiên, thời gian khởi động chương trình khuyến mại đổi điện thoại cũ lấy HTC One cho thấy người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu nữa. HTC sẽ phải cho người dùng ít nhất vài ngày để mua HTC One theo chương trình khuyến mãi này.

Tại Mỹ, HTC bán HTC One thông qua các nhà mạng với giá 199 USD phiên bản 32GB và 299 USD bản 64GB kèm hợp đồng 2 năm sử dụng dịch vụ. 

Đại diện truyền thông của HTC tại Việt Nam, HTC One sẽ được bán ra thị trường trong nước từ cuối tháng 3. Tuy nhiên, hiện tại giá bán chưa được công bố. Mẫu martphone này dự đoán sẽ được chào bán cao hơn phiên bản HTC Butterfly màn hình Full HD mà hãng di động Đài Loan vừa bán tại Việt Nam là 16,9 triệu đồng.

Võ Hiền