HMD Global tổ chức sự kiện đặc biệt, trông chờ “bom tấn” Nokia mới?

Dân trí

HMD Global, hãng công nghệ Phần Lan đang nắm giữ thương hiệu smartphone của Nokia, sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tuần tới để ra mắt chiếc smartphone Nokia thế hệ mới. Giới công nghệ hy vọng đây sẽ là dịp để Nokia 9, chiếc smartphone “bom tấn” xuất hiện từ lâu dưới dạng tin đồn được trình làng.

HMD Global vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt được diễn ra vào ngày 11/10 tới đây để ra mắt chiếc smartphone Nokia thế hệ mới.

Thư mời của HMD Global không tiết lộ thông tin nào về sản phẩm sẽ được trình làng, ngoại trừ thông điệp: “HMD Global mời bạn tham gia một cuộc họp độc quyền cho một thông báo quan trọng. Hãy để mùa lễ hội bắt đầu”.

Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 11/10 của HMD Global
Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 11/10 của HMD Global

Thông điệp úp mở của HMD Global khiến giới công nghệ đồn đoán về sản phẩm quan trọng mà hãng sẽ trình làng tại sự kiện sắp tới. Nhiều người cho rằng đây sẽ là dịp để Nokia 9, chiếc smartphone cao cấp từng được xuất hiện dưới dạng các tin đồn, được chính thức trình làng.

Nokia 9 là chiếc smartphone cao cấp nhất của HMD Global, đã xuất hiện từ lâu dưới dạng các tin đồn nhưng đến nay sản phẩm vẫn chưa được xuất hiện. Theo các thông tin bị rò rỉ trước đó sản phẩm sẽ được trang bị mặt trước và sau bằng kính cường lực, khung viền bằng kim loại. Nokia 9 sẽ sở hữu màn hình rộng 6,01-inch, sử dụng công nghệ AMOLED, bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 845, cùng với 8GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 256GB.

Hình ảnh Nokia 9 với cụm 5 cameara bị rò ri gần đây
Hình ảnh Nokia 9 với cụm 5 cameara bị rò ri gần đây

Đặc biệt từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Nokia 9 sẽ được trang bị đến 5 camera khác nhau, kết hợp với một đèn flash LED và đèn laser tự động lấy nét, tạo nên một cách bố trí cực kỳ lạ mắt ở mặt sau chiếc smartphone này.

Tuy nhiên theo một số nguồn tin thì Nokia 9 sẽ phải trễ hẹn đến đầu năm sau và sự kiện sắp đến của HMD Global là dịp để ra mắt chiếc smartphone tầm trung Nokia 7.1 Plus.

Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Nokia 7.1 Plus sẽ được trang bị màn hình 6,1-inch với thiết kế “tai thỏ”, bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 710, cùng với bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB. Mặt sau của sản phẩm sẽ là cụm camera kép với độ phân giải lần lượt 12 và 13 megapixel, còn mặt trước là camera 20 megapixel.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và sự thật về sản phẩm sẽ được HMD Global trình làng tại sự kiện sắp tới sẽ được hé lộ vào ngày 11/10.

Video bản dựng hoàn chỉnh Nokia 7.1 Plus bị rò rỉ

T.Thủy