Hệ điều hành Android 7.0 Nougat ngốn pin khiến người dùng kêu trời

(Dân trí) - Cải tiến với một vài tính năng mới, tuy nhiên bản cập nhật Android 7.0 Nougat lại "mất điểm" trong mắt người dùng vì khiến thiết bị của họ hao pin hơn so với trước đây.

Hệ điều hành Android 7.0 Nougat ngốn pin khiến người dùng kêu trời - 1

Android 7.0 Nougat là bản cập nhật được người dùng chờ mong vì hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tính năng mới độc đáo. Tuy nhiên gần đây đã có nhiều phản hồi cho rằng phiên bản Android mới nhất khi chạy trên các thế hệ smartphone cao cấp lại khiến chúng không đạt được hiệu năng vốn có.

Trang tin PhoneArena (PA) cho biết sau khi thử nghiệm bản cập nhật Android 7.0 Nougat trên Galaxy S7 và S7 Edge thì cả 2 đều không duy trì được thời lượng pin ấn tượng như ban đầu, mà cụ thể là giảm khoảng 10% thời lượng pin.

Nếu như bạn chưa biết, thì thời lượng pin vốn là niềm tự hào của bộ đôi flag-ship đến từ Samsung, khi S7 thì dễ dàng duy trì được hơn 1 ngày sử dụng, còn S7 Edge thậm chí ấn tượng hơn với pin lên tới 3600 mAh.

Bài test pin của PhoneArena là bằng chứng cho thấy thời lượng pin bị giảm tới 10% so với trước khi cập nhật.
Bài test pin của PhoneArena là bằng chứng cho thấy thời lượng pin bị giảm tới 10% so với trước khi cập nhật.

Về cách thử nghiệm, PA cho biết họ đẩy độ sáng của màn hình lên mức cao (200 nits) nhằm phù hợp với điều kiện sử dụng ngoài trời, sau đó làm các bài test như chơi game, xem phim, lướt web qua mạng 3G. Bên cạnh đó, họ cũng chú thích rằng thử nghiệm đã loại trừ khả năng pin bị chai do sử dụng lâu.

Sau khi thực hiện bài test, Galaxy S7 với bản cập nhật Nougat chỉ duy trì được khoảng 6 giờ đồng hồ. Trong khi đó, một chiếc S7 chạy Android 6.0 Marshmallow có thể đạt tới 6 giờ 37 phút, tương đương 9,4% tốt hơn.

Galaxy S7 Edge trong bài test của PA cũng mang đến kết quả tương tự, khi chỉ duy trì được 6 giờ 35 phút so với hiệu năng 7 giờ 10 phút trên bản cập nhật cũ.

Trên các diễn đàn như Androidcentral, Reddit,... nhiều "khổ chủ" cũng đã than phiền về việc bản cập nhật 7.0 khiến smartphone của họ trở nên "ăn pin". Đáng chú ý là không chỉ riêng Galaxy S7/S7 Edge, mà cả LG G5, Nexus 6P,... cũng gặp tình trạng tương tự.

Nguyễn Nguyễn

Theo PhoneArena

Hệ điều hành Android 7.0 Nougat ngốn pin khiến người dùng kêu trời - 3

Đang được quan tâm