Hãng di động Trung Quốc muốn “thách đấu” Apple, Samsung

(Dân trí) - Sau khi khiến cả thế giới bất ngờ với chiếc điện thoại Ascend P6 mỏng nhất thế giới, hãng di động Trung Quốc Huawei tuyên bố đã sẵn sàng các kế hoạch lớn nhằm “thách đấu” hai ông lớn Apple và Samsung trong năm 2015.

CEO Richard Yu và chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới.

CEO Richard Yu và chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới.

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện ra mắt điện thoại Ascend P6 tại London, Anh, CEO Richard Yu của Huawei đã vạch ra một lộ trình dài đầy khôn khéo nhằm đưa vị thế của Huawei lên cao trên thị trường di động trong vài năm tới.

Vị CEO này tỏ ra tự tin và cho biết Huawei sẽ sản xuất những chiếc smartphone tốt nhất trên thế giới và bán chúng với giá rẻ hơn nhiều so với Apple và Samsung. “Samsung là hãng di động lớn nhất thế giới, tuy nhiên, thành công lớn của họ nhờ và tiền, nhờ vào các hoạt động quảng bá mạnh mẽ và các chiến dịch marketing khắp nơi trên thế giới”, CEO Richard Yu nhấn mạnh.

“Đứng ở góc độ tiêu dùng, nếu một hãng nào đó chi một khoản tiền lớn và marketing và xây dựng thương hiệu giống như Samsung, thì tất cả mọi người đều mua các sản phẩm của họ, bất kể giá bán là bao nhiêu”, ông Yu nói.

Đánh giá về điện thoại Galaxy S4, CEO Richard Yu cho rằng smartphone này chỉ thuộc dạng “tầm thường” với ngụ ý hãng di động Hàn Quốc còn phải học nhiều điều mới có thể tạo ra được một chiếc điện thoại đẳng cấp đúng nghĩa.

Có vẻ như Huawei đang kỳ vọng về một tương lai tốt đẹp trên thị trường di động. Ông lớn trên thị trường thiết bị viễn thông cho rằng: “Danh hiệu smartphone tốt nhất từng thuộc về Nokia, sau đó là Apple, và hiện nay là Samsung. Vậy ai là số một? Thị trường di động vẫn rất năng động - bất kể bạn có thành công như thế nào, dù hiện tại bạn đang thống lĩnh thị trường thì điều đó cũng không có nghĩa ngày mai bạn vẫn là số 1”.

Ông Yu cho biết Huawei dự kiến sẽ vươn lên trở thành hãng sản xuất di động lớn thứ 3 trên thế giới vào năm 2015.

“Tôi nghĩ khó có thể thay thế vị trí của Samsung và Apple, nhưng với các sản phẩm có giá bán đắt đỏ như thế, tôi nghĩ Huawei hoàn toàn có cơ hội”.

Ngôi vị thứ 3 trên thị trường smartphone là vị trí thèm muốn của rất nhiều hãng di động khác khi mà 2 ông lớn Samsung và Apple đã quá vững vàng ở các vị trí chủ chốt.

Theo kết quả khảo sát của hai công ty nghiên cứu thị trường IDC và Strategy Analytics, hiện tại Huawei đang đứng thứ 4 trên thị trường di động với thị phần nắm giữ là 10%, đứng sau vị trí thứ 3 của LG với 10,3% thị phần.

Khôi Linh


Khôi Linh

Đang được quan tâm