Hãi hùng băng nhóm đập vỡ cửa kính, trộm iPhone trị giá gần 7 tỷ đồng

Dân trí

Một nhóm tội phạm gồm 6 thành viên đã đột nhập vào 2 cửa hàng Apple Store tại Úc, lấy đi số tài sản trị giá ước tính 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), chủ yếu là iPhone.

Video an ninh ghi lại cảnh băng nhóm dùng đập vỡ cửa kính để trộm iPhone tại Apple Store.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera an ninh, băng cướp gồm 6 thành viên đã sử dụng búa và móc sắt để đập vỡ cửa kính tại một cửa hàng Apple Store. Sau đó, chúng nhanh chóng tiến vào và lấy đi toàn bộ sản phẩm được trưng bày.

Do vụ cướp diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng, nên băng cướp gần như không gặp phải kháng cự nào từ bảo vệ cũng như các nhân viên tại Apple Store. Giới thạo tin cho biết sau khi thực hiện thành công vụ cướp đầu tiên khoảng 40 phút, chúng còn tiếp tục tấn công một Apple Store khác trong khu vực.

Trong vụ tấn công thứ hai, những tên cướp được cho là đã đe dọa bảo vệ và một số nhân viên, trước khi bỏ chạy trên một xe taxi với tổng số tài sản trị giá gần 300.000 USD (xấp xỉ 7 tỷ đồng).

Hãi hùng băng nhóm đập vỡ cửa kính, trộm iPhone trị giá gần 7 tỷ đồng - 1

Hình ảnh tên trộm đập vỡ cửa kính tại Apple Store.

Không may đối với nhóm cướp, đó là Apple đã nhanh chóng biến những chiếc iPhone bị đánh cắp thành "cục gạch" thông qua tính năng vô hiệu hóa từ xa.

"Nhà cung cấp đã chuẩn bị sẵn cho tình huống bị đánh cắp, và họ bật chế độ an ninh, có nghĩa là những chiếc điện thoại này đã trở nên vô dụng", Thám tử Det. Whelan cho biết sau khi xảy ra vụ việc. "Người tiêu dùng chắc chắn là sẽ không bỏ tiền để mua những sản phẩm không thể sử dụng".

Nguyễn Nguyễn