Gửi nhầm máy tập thể dục, Amazon tặng luôn, không thèm lấy lại

(Dân trí) - Sự cố gửi nhầm sản phẩm của Amazon không phải là mới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng mới là người được lợi khi hãng này thậm chí từ chối nhận lại sản phẩm đã giao.

Gửi nhầm máy tập thể dục, Amazon tặng luôn, không thèm lấy lại - 1

Gửi nhầm máy tập thể dục cho người đàn ông 79 tuổi, Amazon từ chối lấy lại.

Tony Harding, 79 tuổi, sống tại Bristol (Anh) đặt mua trên Amazon một bao chứa khoảng 20kg gỗ vào đầu tháng 1. Thế nhưng lúc nhận hàng, ông đã vô cùng bất ngờ khi thấy một chiếc hộp nặng 29kg, bên trong là một máy tập thể dục dạng xe đạp.

"Khi tôi kiểm tra bên trong gói hàng là một chiếc máy tập thể dục Nero Sports. Người giao hàng cho rằng bao gỗ của tôi có thể đã được đóng gói trong hộp. Tuy nhiên hoàn toàn không có", ông Harding cho biết.

"Tôi đề nghị rằng anh ấy nên lấy lại gói hàng, hoặc ít nhất là kiểm tra xem có ai khác trong khu vực đặt một chiếc máy tập thể dục hay không. Tuy nhiên sau khi kiểm tra các ghi chú, anh ấy thông báo với tôi rằng không thể lấy lại món hàng vì anh ấy chỉ giao hàng", ông kể lại.

Gửi nhầm máy tập thể dục, Amazon tặng luôn, không thèm lấy lại - 2

Giá của chiếc máy tập này là 154,99 bảng Anh, tương đương khoảng 4.7 triệu VNĐ.

Người đàn ông 79 tuổi đã liên lạc với Amazon, yêu cầu vận chuyển bao gỗ nặng 20kg mà ông đã đặt trước đó. Điều kỳ lạ là nhân viên Amazon đã đồng ý gửi chính xác bao gỗ, nhưng từ chối lấy lại chiếc máy tập thể dục đã gửi nhầm trước đó.

Điều đó có nghĩa là ông Harding đã được tặng luôn một chiếc máy tập thể dục mà hoàn toàn không có chi phí nào kèm theo. 

"Tôi cũng được thông báo rằng nếu không có ai đến để thu hồi lại chiếc máy tập thể dục trong vòng 48 giờ, tôi có thể thoải mái vứt bỏ nó nếu tôi nghĩ là phù hợp, vì tôi không có nhu cầu sử dụng", ông Hardin giải thích.

Những sai lầm đến từ khâu vận chuyển của Amazon không phải là điều mới. Vào dịp Black Friday năm 2019, Amazon thậm chí đã nhầm hàng chục máy chơi game Nintendo Switch bằng bàn chải đánh răng, máy cạo râu, sách và thậm chí là bao cao su cho một nhóm khách hàng.

Nguyễn Nguyễn

Đang được quan tâm