Google dựng tượng tiết lộ tên gọi của phiên bản Android mới

Dân trí

Ít giờ trước khi Hội nghị Google I/O diễn ra, Google đã “bật mí” tên gọi của phiên bản hệ điều hành Android mới nhất bằng một bức tượng những viên kẹo Jelly Bean đầy màu sắc ngay trước “đại bản doanh” của mình.

Hình ảnh bức tượng một lọ kẹo jelly bean đầy màu sắc được đặt trước trụ sở chính của Google đã được đăng tải lên trang Google+ của một nhân viên của Google. Điều này cho thấy phiên bản Android mới nhất của Google gần như chắc chắn sẽ có tên Jelly Bean, đúng như tin đồn về hệ điều hành này đã từng xuất hiện từ lâu.

Hình ảnh hũ kẹo Jelly Bean giúp hé lộ tên gọi phiên bản Android mới
Hình ảnh hũ kẹo Jelly Bean giúp hé lộ tên gọi phiên bản Android mới

Jelly Bean là tên một loại kẹo hình hạt đậu nhỏ, với lớp vỏ kéo cứng ở ngoài và nhân kẹo mềm bên trong. Kẹo này chủ yếu được làm bằng đường và có nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Bức tượng hoàn chỉnh của Android Jelly Bean
Bức tượng hoàn chỉnh của Android Jelly Bean

Google thường có thói quen dựng tượng biểu tượng của các phiên bản hệ điều hành Android của mình trước khi phiên bản đó được chính thức phát hành.

Trước đây, vào tháng 10 năm ngoái, trước ngày hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich được Google trình làng cùng chiếc điện thoại Galaxy Nexus, một bức tượng chú robot Android quen thuộc trong hình dạng chiếc bánh kẹp kem cũng đã được dựng lên trước trụ sở chính của Google.Trước đó nữa, vào tháng 3 năm ngoái, khi hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb được ra mắt, một bức tượng chú robot Android lấp ló sau tổ ong vàng cũng đã được dựng lên trong khuôn viên của “gã khổng lồ tìm kiếm”.Các bức tượng của các hệ điều hành trước của Google như Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread cũng đã được dựng những bức tượng tương ứng với tên gọi của mình. Hiện tại, phía trước khuôn viên của Google chứa số lượng bức tượng Android tương ứng với số phiên bản của hệ điều hành này.

Ngoài việc có thói quen dựng tượng cho những phiên bản Android sắp ra mắt, Google cũng có thói quen sử dụng tên gọi của các món ăn ngọt để đặt tên cho các phiên bản Android. Bên cạnh đó, quy tắc đặt tên các phiên bản của Android cũng tuân theo thứ tự chữ cái alphabet (Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich và bây giờ là Jelly Bean).

Những bức tượng Android đặt trước trụ sở của Google
Những bức tượng Android đặt trước trụ sở của Google

Tuy nhiên, hiện chưa rõ hệ điều hành Jelly Bean sẽ mang tên mã là Android 4.1 hay Android 5.0.

Phạm Thế Quang Huy