Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục

Dân trí

(Dân trí) - Chia sẻ với bạn đọc trong buổi giao lưu, đại diện Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 khuyên các bạn trẻ hãy coi BGK là khách hàng rất khó tính, cần phải thuyết phục bằng tính độc đáo của sản phẩm.

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 1
Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Tuấn Anh tặng hoa tới các vị khách mời trong chương trình.

Nhằm tạo hành trang tốt nhất cho những thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi trong lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 tổ chức buổi giao lưu trực tuyến vào chiều 30/10.

Đúng 14h chiều 30/10, buổi giao lưu trực tuyến cùng các vị khách mời của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 diễn ra tại văn phòng báo điện tử Dân trí.

2020 là một năm đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 mang đến những tác động xấu đối với mọi ngành kinh tế, cũng như các lĩnh vực trong xã hội, nhưng cùng với đó là những cơ hội, hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, và những startup trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nói riêng.

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 2

Quang cảnh buổi giao lưu chiều 30/10

Cũng chính bởi lẽ đó, chặng đường tìm kiếm tài năng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay hứa hẹn sẽ đón nhận những ý tưởng mới, giàu tiềm năng, được đưa ra để kiến tạo sự khác biệt, bứt phá, khắc phục những khó khăn do COVID-19 trong tiến trình chuyển đổi số

Giữ nguyên chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” từ 2019, Giải thưởng trong lĩnh vực CNTT năm nay vẫn tập trung tìm kiếm xoay quanh các giải pháp, xu hướng số hóa nhằm đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, tạo ra giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp, xã hội. Tuy nhiên, sẽ có những cách thức chấm điểm và xếp hạng đặc biệt, được Hội đồng Giám khảo đưa ra nhằm phù hợp với trạng thái bình thường mới tại Việt Nam, cũng như bối cảnh COVID-19 vẫn là mối đe dọa thường trực tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 3

Năm nay, do bối cảnh dịch bệnh COVID-19, cũng như nhận được nhiều đề nghị từ các tác giả và nhóm tác giả xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm dự thi, Ban tổ chức đã quyết định gia hạn nộp bài dự thi đến hết ngày 15/11/2020 (hạn cũ là 15/10/2020).

Tiếp đến, Hội đồng giám khảo sẽ tiến hành tuyển chọn những sản phẩm, công trình có ý nghĩa nhất cho xã hội qua 2 vòng Sơ loại và Chung khảo. Những đội thi may mắn và xứng đáng sẽ được công bố tại buổi lễ trao giải, dự kiến diễn ra ngày 18/12 tại Đài truyền hình Việt Nam, Hà Nội.

Buổi Giao lưu trực tuyến Nhân tài Đất Việt 2020 diễn ra tại văn phòng báo Dân trí (số 2 Giảng Võ), nhằm giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc, cũng như tạo hành trang tốt nhất cho những thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi. Buổi giao lưu có sự tham gia của các khách mời là thành viên Hội đồng Giám khảo, chuyên gia, đại diện ban tổ chức, đại diện đội thi từng đoạt giải tại cuộc thi những năm trước. Cụ thể:

- Ông Phạm Huy Hoàn- Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng

- Ông Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT

- Bà Trịnh Thị Thu Hiền- Giám đốc Sản phẩm VNPT eKYC, Giải Ba NTĐV 2019

- Ông Đỗ Quốc Trường- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS)- Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019.

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 4

TBT Phạm Tuấn Anh tặng hoa tới ông Phạm Huy Hoàn- Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng

- Ông Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 5

TBT Phạm Tuấn Anh tặng hoa tới ông Nguyễn Long.

- Bà Trịnh Thị Thu Hiền- Giám đốc Sản phẩm VNPT eKYC, Giải Ba NTĐV 2019

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 6

TBT Phạm Tuấn Anh tặng hoa tới bà Trịnh Thị Thu Hiền.

- Ông Đỗ Quốc Trường- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS)- Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019.

Giao lưu Nhân tài Đất Việt 2020: Hãy coi BGK là khách hàng cần thuyết phục - 7

TBT Phạm Tuấn Anh tặng hoa tới ông Đỗ Quốc Trường.

Qua 15 năm phát triển, Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng mang tầm vóc quốc gia. Giải thưởng đã vinh danh hàng trăm nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực, nhiều công trình, sản phẩm đi ra từ giải thưởng đã trở thành sản phẩm có giá trị nhiều triệu đô la, được thế giới đón nhận. Năm 2019, Nhân tài Đất Việt được giới thiệu ở Paris, Pháp và được cộng đồng các nhà khoa học Việt tại đây rất chú ý, hưởng ứng.

Do thời gian có hạn, dù còn nhiều câu hỏi của độc giả nhưng chương trình xin tạm dừng tại đây. Xin trân trọng cảm ơn sự tham gia, theo dõi của độc giả. Xin mời xem lại toàn bộ cuộc giao lưu tại đây: