Sản phẩm CNTT lọt Chung khảo NTĐV 2012

Giải pháp công nghệ cho quản lý trường học

Dân trí Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử sẽ đáp ứng được mục tiêu cung cấp hệ thống quản lý thông tin giáo dục toàn diện, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con em mình.

"Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử", sản phẩm dự thi Giải thưởng NTĐV 2012 được xây dựng với mục tiêu cung cấp hệ thống quản lý thông tin giáo dục toàn diện, cập nhật kịp thời với quy chế mới, đồng thời tổng hợp, liên thông thông tin giữa các cấp trường - phòng giáo dục - sở giáo dục, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con cái khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm cung cấp một phương thức làm việc đơn giản, thống nhất trong toàn ngành giáo dục; nó giải quyết triệt để bài toán quản lý trường học với tất các cả đối tượng sử dụng: giáo viên nhà trường, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh, Phòng giáo dục, Sở giáo dục…

Sản phẩm do 2 tác giả Đinh Mạnh Đạt và Trần Quốc Uy thuộc Công ty Cổ phần Phần Mềm Quảng Ích xây dựng đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao và lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2012.

Sổ liên lạc điện tử - Cầu nối giữa gia đình và nhà trường
Sổ liên lạc điện tử - Cầu nối giữa gia đình và nhà trường

Sản phẩm được xây dựng và phát triển từ tháng 1/2003 và tinh đến tháng 1/2012, trải qua các phiên bản khác nhau liên tục cập nhật quy chế quản lý mới trong ngành giáo dục, hiện đây sản phẩm duy nhất trên thị trường tích hợp khá đầy đủ các chức năng cần thiết, từ việc quản lý học sinh, tính toán điểm, in ấn, tổ chức thi, báo cáo liên thông các cấp quản lý, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời cho phụ huynh học sinh….

Tính đến năm 2012, có hơn 3.000 trường học đang sử dụng sản phẩm này và hầu hết đều đánh giá cao về lợi ích của sản phẩm đem lại. Dự kiến, trong năm học này 100% trường học tại Hà Nội sẽ triển khai hệ thống quản lý này.

Những tính năng hữu ích

Trải qua gần 10 năm phát triển, hệ thống đã tích hợp được hơn 300 khác nhau phục vụ cho các đối tượng sử dụng và cấp học khác nhau. Mỗi phiên bản là một phần mềm riêng biệt với chức năng phù hợp với từng đối tượng sử dụng;  Gồm có các phiên bản dành cho cấp mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, khối các trường chuyên nghiệp, phòng giáo dục, Sở giáo dục, phiên bản dành cho phụ huynh…

Phiên bản dành cho mỗi cấp học lại có những chức năng chuyên biệt đặc trưng, chẳng hạn với cấp học Mần non được trang bị thêm hệ thống quản lý dinh dưỡng và biểu đồ tăng trưởng của WHO, hay với các cấp học cao hơn như Cấp 3, thi nghề… hệ thống được tích hợp thêm chức năng đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Các trường học sử dụng phần mềm có thể đăng ký cho học sinh của mình thi nghề, thi vào lớp 10, cập nhật kết quả toàn khóa... thay vì sử dụng cách làm truyền thống là gửi File lên Phòng, Sở giáo dục. Đây là một trong những tính năng tưởng chừng đơn giản nhưng là đột phá trong quản lý thông tin giáo dục, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng độ chính xác của công tác đăng ký tuyển sinh.

Dĩ nhiên, hệ thống không thể thiếu chức năng sổ liên lạc điện tử giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh trong việc theo dõi tình hình học tập và giáo dục học sinh. Nhà trường có thể gửi thông báo điểm, tình trạng học tập, rèn luyện… đến các bậc phụ huynh bằng tin nhắn, hệ thống sử dụng công nghệ gửi tin nhắn mới nhất (không thể giả mạo).

Ngoài ra phụ huynh có thể tra cứu thông tin toàn diện của con trên trang web của hệ thống,  bao gồm điểm số, điểm tổng kết, thứ hạng, thời khóa biểu, thông tin giáo viên.... Hơn nữa, nhà trường cũng có thể điều hành giáo viên thông qua hệ thống tin nhắn.

Hiện tại, Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử hoạt động trực tuyến thông qua môi trường Internet trên nền tảng điện toái đám mây tại địa chỉ http://quanlytruonghoc.vn (dành cho nhà trường và các cấp quản lý) và địa chỉ http://eschool.edu.vn/ (dành cho phụ huynh). Hệ thống cũng hoạt động trên các thiết bị di động sử dụng nền tảng Android thông qua ứng dụng Eschool (download tại đây)

Theo chia sẻ của nhóm tác giả, dự kiến trong tương lai sản phẩm sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, tối ưu hóa hơn dành cho thiết bị di động, đồng thời tích hợp với các thiết bị quan suát, Camera trong trường học để phục vụ cho công tác quản lý, giám sát.

T.Thủy
MỚI NHẤT
Công cụ thanh toán chứng khoán trực tuyến
Công cụ thanh toán chứng khoán trực tuyến

(Dân trí) - Hệ thống Thanh toán chứng khoán Trực tuyến của Ngân hàng BIDV cung cấp cho các công ty chứng khoán một phương tiện và công cụ hiệu quả trong việc kết nối hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán với hệ thống tài khoản của nhà đầu tư mở tại ngân hàng.

Thứ hai, 12/11/2012 - 03:26

Ấn tượng bộ ảnh những vũ công tuyệt đẹp gây sốt trên mạng
Ấn tượng bộ ảnh những vũ công tuyệt đẹp gây sốt trên mạng

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Jordan Matter ở New York (Mỹ) bỗng chốc trở nên nổi tiếng nhờ những bức ảnh chụp các vũ công "tạo dáng" đầy nghệ thuật giữa cuộc sống đời thường. Bộ ảnh khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì cách tạo dựng hết sức độc đáo.

Thứ hai, 12/11/2012 - 02:23

Đằng sau bản thỏa thuận đình chiến của Apple và HTC
Đằng sau bản thỏa thuận đình chiến của Apple và HTC

(Dân trí) - Sau hai năm kiện tụng kéo dài, Apple và HTC bất ngờ chung tay ký vào một bản thỏa thuận chia sẻ hợp tác trong 10 năm về bằng sáng chế. Vậy nguyên nhân nào khiến hai đối thủ sừng sỏ trong làng công nghệ chấp nhận giải hòa sau nhiều mâu thuẫn như vậy?

Thứ hai, 12/11/2012 - 01:18

Thời cơ mới cho các nhà khoa học trẻ đang đến
Thời cơ mới cho các nhà khoa học trẻ đang đến

(Dân trí) - 8 năm liên tục giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt, Giáo sư- Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu khích lệ các nhà khoa học trẻ hãy nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, và thời cơ của cho sự phát triển tài năng của họ đang tới.

Thứ hai, 12/11/2012 - 11:01

Những điện thoại siêu sang vừa xuất hiện tại Việt Nam
Những điện thoại siêu sang vừa xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Hai chiếc điện thoại iPhone 5 mạ vàng và đính kim cương vừa được một đơn vị nhập khẩu tại Hà Nội đưa về Việt Nam, trong khi đó, mẫu điện thoại thông minh siêu sang Mobiado Grand Touch Excutive cũng xuất hiện tại một cửa hàng di động ở TPHCM.

Thứ hai, 12/11/2012 - 10:49

Apple, HTC đồng ý khép lại cuộc chiến bằng sáng chế
Apple, HTC đồng ý khép lại cuộc chiến bằng sáng chế

(Dân trí) - Có lẽ đã quá mệt mỏi vì những vụ kiện tụng kéo dài liên miên, Apple và HTC đã đồng ý cùng ký vào một bản thỏa thuận hợp tác chia sẻ giấy phép sử dụng tất cả bằng sáng chế hiện tại và tương lai mà cả hai bên sở hữu.

Thứ hai, 12/11/2012 - 09:27

TV 4K cỡ "khủng" dẫn đầu sự kiện công nghệ tuần qua
TV 4K cỡ "khủng" dẫn đầu sự kiện công nghệ tuần qua

(Dân trí) - Google chính thức trình làng phiên bản trình duyệt web Chrome mới, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Windows 8 và Internet Explorer 10, nền tảng di động Android chính thức tròn 5 tuổi… là những sự kiện công nghệ đáng chú ý nhất trong tuần qua.

Thứ hai, 12/11/2012 - 07:16

Lenovo T430u - Thinkpad lai Ultrabook dành cho doanh nhân
Lenovo T430u - Thinkpad lai Ultrabook dành cho doanh nhân

Phiên bản mỏng và nhẹ hơn so với chiếc notebook tiền nhiệm khá nổi tiếng T430, T430u là chiếc máy tính xách tay đầu tiên thuộc dòng Lenovo Thinkpad xuất hiện trong “hình hài” của một chiếc Ultrabook. Đây là chiếc notebook di động phù hợp với nhu cầu của doanh nhân với hiệu năng cao.

Thứ hai, 12/11/2012 - 06:55

Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web
Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web

(Dân trí) - BitDefender TrafficLight là công cụ hoàn hảo để giúp bạn tránh xa những mối nguy hại từ Internet như lây nhiễm mã độc, bị mất thông tin vì các trang web lừa đảo…

Chủ nhật, 11/11/2012 - 12:00

“Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng một” là clip "hot" nhất tuần qua
“Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng một” là clip "hot" nhất tuần qua

(Dân trí) - Thiếu nữ bị sóng đánh suýt lộ vòng 1, màn diễn với tia điện như trong phim, thoát chết may mắn sau khi bị lật xe kinh hoàng… là những clip nổi bật nhất trên Internet trong tuần qua.

Chủ nhật, 11/11/2012 - 12:05

Đẹp tuyệt vời bộ sưu tập hình nền “mùa thu”
Đẹp tuyệt vời bộ sưu tập hình nền “mùa thu”

(Dân trí) - Nếu bạn là người yêu sắc màu của mùa thu hay yêu thích những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng… thì chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua bộ sưu tập hình nền về chủ đề “mùa thu” tuyệt đẹp dưới đây.

Thứ bảy, 10/11/2012 - 12:40

Các hãng công nghệ "chia tay" netbook
Các hãng công nghệ "chia tay" netbook

Samsung, Dell, HP và Asus công bố “khai tử” netbook, Acer và MSI sắp tới cũng không có kế hoạch cho sản phẩm này... Những động thái này chứng tỏ nhiều hãng công nghệ đã nói lời “chia tay” với netbook.

Thứ bảy, 10/11/2012 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Windows Phone 8 và những điều cần biết
Windows Phone 8 và những điều cần biết

(Dân trí) - Hệ điều hành Windows Phone 8 có gì mới và có phù hợp với bạn? Nếu bạn phân vân về việc mua một chiếc điện thoại chạy trên nền tảng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thứ bảy, 10/11/2012 - 12:14

Smartphone Mobiado cao cấp về Việt Nam
Smartphone Mobiado cao cấp về Việt Nam

(Dân trí)- Dòng smartphone Grand Touch Excutive của Mobiado không chỉ được tạo nên từ những nguyên liệu độc đáo mà còn được trang bị cấu hình mạnh không thua kém chiếc điện thoại thông minh nào.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 03:52

Clip "tô màu" cho đoạn phim đen trắng đánh lừa người xem
Clip "tô màu" cho đoạn phim đen trắng đánh lừa người xem

(Dân trí) - Từ một đoạn phim trắng đen, người nghệ sĩ đã khéo léo “tô màu” các chi tiết có trong đoạn phim bằng một “thủ thuật” đặc biệt mà không ai ngờ đến…

Thứ sáu, 09/11/2012 - 03:01

iPhone 5 mạ vàng khảm rồng đầu tiên tại Việt Nam
iPhone 5 mạ vàng khảm rồng đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc điện thoại iPhone 5 mạ vàng khảm hình con rồng 24K đầu tiên vừa được một đơn vị nhập khẩu về Việt Nam với giá bán 88 triệu đồng.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 02:18

Chơi Angry Birds bằng tay trên Smart TV của Samsung
Chơi Angry Birds bằng tay trên Smart TV của Samsung

Angry Birds - trò chơi nằm trong Top 10 điều thú vị nhất của làng công nghệ không chỉ tung hoành trên smartphone, tablet hay máy tính, mà gần đây đã xuất hiện trên Samsung Smart TV, khiến cuộc chiến bảo vệ những quả trứng trước đám lợn màu xanh lá cây càng trở nên thú vị.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 01:53

iPad mini màn hình Retina ra mắt vào năm sau
iPad mini màn hình Retina ra mắt vào năm sau

(Dân trí) - Ngay khi được ra mắt, iPad mini khiến không ít người phải thất vọng vì không được trang bị màn hình Retina siêu nét. Tuy nhiên có vẻ như Apple có chủ đích khi muốn “để dành” tính năng này cho phiên bản mới của iPad mini.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 10:44

Tổng thống tái đắc cử Obama lập kỷ lục mới trên Facebook, Twitter
Tổng thống tái đắc cử Obama lập kỷ lục mới trên Facebook, Twitter

(Dân trí) - Bức ảnh tổng thống Mỹ Barack Obama chia vui với người vợ của mình sau khi tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ mới 4 năm, đã lập nên những kỷ lục mới đáng kinh ngạc trên mạng xã hội Facebook lẫn Twitter.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 08:59

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới
LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Hãng công nghệ Hàn Quốc LG vừa cho ra mắt màn hình máy tính sử dụng công nghệ LCD có tỷ lệ phân giải 21:9 đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 07:36

Xem màn “tra tấn” màn hình cảm ứng của Nokia Lumia 920 và 820
Xem màn “tra tấn” màn hình cảm ứng của Nokia Lumia 920 và 820

Bộ đôi điện thoại Lumia mới của Nokia được trang bị màn hình cảm ứng siêu nhạy, cho phép người dùng sử dụng bằng móng tay, hay thậm chí cả một chiếc thìa inox, và cả lúc khi bạn mang găng tay.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 06:43

Galaxy S III giành ngôi vị smartphone phổ biến nhất từ tay iPhone
Galaxy S III giành ngôi vị smartphone phổ biến nhất từ tay iPhone

(Dân trí) - Strategy Analytics vừa tuyên bố Samsung Galaxy S III đã giành lấy danh hiệu chiếc điện thoại thông minh đình đám nhất trên thế giới trong quý 3. Đã có 18 triệu chiếc Galaxy S III được bán ra trong khi doanh số điện thoại iPhone 4S chỉ đạt mức 16,2 triệu chiếc.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 12:05

Hội đồng sơ khảo “thị sát” sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2012
Hội đồng sơ khảo “thị sát” sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2012

(Dân trí) –Chiều 8/11, Hội đồng sơ khảo NTĐV 2012 lĩnh vực CNTT đã có chuyến khảo sát sản phẩm lọt vòng chung khảo “Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook”. Sản phẩm này đang được ứng dụng ở trường THCS Thực nghiệm (Hà Nội).

Thứ năm, 08/11/2012 - 05:01

Chrome 23 chính thức trình làng với nhiều tính năng mới
Chrome 23 chính thức trình làng với nhiều tính năng mới

(Dân trí) - Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất thế giới hiện nay vừa được nâng cấp lên phiên bản 23 với nhiều sự cải tiến về hiệu suất và tính năng mới đáng chú ý.

Thứ năm, 08/11/2012 - 03:24