Giải pháp chuyển dữ liệu số sang video chiến thắng tại Viet Solutions 2021

(Dân trí) - Viet Solutions 2021 đã tìm ra và vinh danh đội chiến thắng, với các ý tưởng và giải pháp giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, từ lĩnh vực tài chính - ngân hàng cho đến giải trí, tiện ích.

Lễ trao giải Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2021 đã được Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) và Viettel tổ chức tại Hà Nội. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, kiêm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số.

Viet Solutions 2021 diễn ra trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy vậy, Ban tổ chức không chỉ khắc phục mà còn thúc đẩy hợp tác sớm để giúp các đội thi đưa sản phẩm thương mại ra thị trường, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp trong nước và tiếp cận thị trường nước ngoài.

Giải pháp chuyển dữ liệu số sang video chiến thắng tại Viet Solutions 2021 - 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất Viet Solutions 2021 cho đội Vintom.

Cuộc thi năm nay đã nhận được 257 hồ sơ từ 17 quốc gia, trong đó 85% hồ sơ thuộc các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia. Khép lại Viet Solutions 2021, Ban tổ chức đã tìm ra và vinh danh các đội chiến thắng. 

Giải Nhất trị giá 300 triệu đồng đã thuộc về đội Vintom với giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, cho phép chuyển dữ liệu số thành video tương tác và được cá nhân hóa dành cho khách hàng doanh nghiệp. 

Hai giải Nhì trị giá 200 triệu đồng mỗi giải đã được trao cho Cyber Purity với giải pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng; DigiAds với giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

Giải Ba được trao cho Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT; Emddi với giải pháp quản lý hệ thống taxi.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, cho rằng chuyển đổi số ở Việt Nam cần có sự tham gia và cộng hưởng của nhà nước, tập đoàn lớn và doanh nghiệp công nghệ. "Sự cộng hưởng này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam vì sẽ có những giải pháp có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống, góp phần xây dựng sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu", Bộ trưởng nói. 

Trong lễ trao giải Viet Solutions 2021, người đứng đầu Bộ TT&TT kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh, các tổ chức, các địa phương, các bộ ngành và người dân hãy tham gia Viet Solutions.

"Người thì đặt bài toán, người thì nêu vấn đề của mình, người thì giải bài toán. Và người đứng ra tổ chức quá trình này là Bộ TT&TT", ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh. "Thời đại này, câu hỏi đúng thì quan trọng hơn câu trả lời, bài toán tường minh thì quan trọng hơn lời giải".

Giải pháp chuyển dữ liệu số sang video chiến thắng tại Viet Solutions 2021 - 2

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, phát biểu tại sự kiện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, chia sẻ: "Bằng thực tiễn của mình, Viettel khẳng định rằng việc nâng đỡ các doanh nghiệp công nghệ sẽ giúp những Tập đoàn lớn đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, chuyển đổi số nhanh chóng hơn. Viettel tin tưởng vào khả năng một ý tưởng giải pháp được nâng bước hôm nay có thể tạo ra một cuộc thay đổi sâu sắc, hoàn toàn, và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới, thậm chí là trên toàn thế giới".

Viet Solutions 2022 cũng được Bộ TT&TT phát động nhằm tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các công ty công nghệ non trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025. Cuộc thi sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Tin liên quan