Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Môi trường số sẽ cứu được cán bộ" Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, chống tham nhũng quan trọng nhất là phát hiện từ sớm và chỉ có môi trường số mới làm được việc này. "Giám sát, nhắc nhở sớm sẽ chấn chỉnh, cứu được cán bộ", ông nói.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "ASEAN cam kết đi cùng nhịp với thế giới" Tại Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022, Bộ TT&TT đề cao hợp tác số giữa các nước ASEAN, đồng thời khẳng định đây là thời cơ cho những nước đi sau vượt lên phía trước.
00:44Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Hãy nhấn dislike để thể hiện thái độ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng trên không gian mạng, ta có thể nhấn dislike để thể hiện thái độ phản đối trước tin xấu, độc.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Công nghệ số đã trở thành không khí thở" Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam 2020, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định công nghệ sẽ rất rẻ nếu có được sự chung tay xây dựng, chia sẻ của cộng đồng mã nguồn mở.
Lời “xin Thủ tướng” táo bạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng Táo bạo, rất táo bạo bởi đây là vấn đề lớn, rất lớn, song cần thiết và cấp thiết. Đó là suy nghĩ của người viết bài này về đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.
01:51Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam sẽ là nước phát triển nếu bắt kịp CMCN 4.0 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam sẽ là nước phát triển nếu bắt kịp CMCN 4.0
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Ngành ngân hàng đang đi đầu về chuyển đổi số Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định ngành ngân hàng đang đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin và sẽ thúc đẩy các ngành nghề khác chuyển đổi số nhanh.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu 6 định hướng và 8 việc lớn "cần làm ngay" Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chỉ đạo cụ thể và rõ ràng để ngành ICT nước nhà thực hiện trong giai đoạn 6 tháng cuối năm.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đừng nghĩ “đeo mặt nạ” thì không ai tìm ra mình! “Mọi người vẫn tin rằng ai nói gì trên mạng cũng được, không ai tìm được ra tôi.... Nếu như ngày mai tất cả chúng ta đều đeo mặt nạ thì không hiểu xã hội có được như ngày hôm qua không. Trên không gian mạng cũng vậy, đeo mặt nạ hết! Đeo mặt nạ cũng được nhưng khi cần vẫn sẽ biết được đó là ai”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Mỗi người cần phải biết ba ngôn ngữ" "Mỗi người cần phải biết ba ngôn ngữ, tiếng mẹ đẻ để giữ gìn văn hoá truyền thống; tiếng Anh để hội nhập quốc tế và ngôn ngữ máy lập trình coding để giao tiếp người với máy".
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! Sáng 20/6, tại buổi làm việc với Ban Biên tập báo Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chúc báo Dân trí có nhiều tư tưởng lớn hơn, đồng thời làm mới hơn những việc đang làm, từ đó tạo thêm những giá trị cho xã hội…
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Làm ngân hàng số thực chất là ...đổi nghề" Sáng nay (26/9), trong buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ rất thú vị về mô hình ngân hàng số (NHS).