Giải pháp chăm sóc sức khỏe của LG và những dấu ấn nổi bật trong năm qua

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đại dịch Covid-19 tạo ra nhiều thách thức, song cũng mang lại không ít cơ hội giúp các doanh nghiệp khẳng định vị thế. Chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng mỗi ngày chính là một trong những mục tiêu hoạt động của LG.

Sau nhiều biến động của đại dịch, sức khỏe đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người Việt. Sống khỏe không chỉ được hiểu là áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, luyện tập thể dục thể thao, mà nó còn là làm thế nào để chủ động hít thở không khí sạch và an toàn. Nhu cầu cấp thiết hình thành đòi hỏi những giải pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Là một trong những thương hiệu hàng đầu lĩnh vực công nghệ điện tử dân dụng, cột mốc 2021 đánh dấu sự bứt phá của LG trong mảng Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe, đáng chú ý là các giải pháp thanh lọc không khí.

Thành công trong việc đáp ứng đúng những kỳ vọng của người dùng vào đúng thời điểm đã giúp LG đã đạt mức doanh thu kỷ lục ở Mảng gia dụng & giải pháp không khí là 22,92 tỷ USD, tăng 21,7% so với năm 2020, đóng góp đáng kể vào mốc doanh thu lịch sử 63.16 tỷ USD, giúp thương hiệu dẫn đầu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu năm 2021. Giải pháp bảo vệ sức khỏe - thanh lọc không khí của LG được tin dùng rộng rãi tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua có thể kể đến là khẩu trang lọc khí LG PuriCare, máy lọc không khí LG PuriCare 360 độ và điều hòa lọc khí LG DUALCOOL.

Trong thời điểm "bình thường mới", sự xuất hiện của chiếc khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ mới cho thấy những nỗ lực thấu hiểu thị trường cùng tầm nhìn linh hoạt và nhạy bén của LG. Là thiết bị bảo vệ sức khỏe di động, khẩu trang LG sở hữu thiết kế thông minh, có khả năng khóa các phần tử có hại với bộ lọc hiệu quả cao, ngăn chặn bụi mịn đến siêu mịn, vi rút, vi khuẩn và các chất gây dị ứng. Đặc biệt, công nghệ quạt kép DUAL Fans cùng với cảm biến hô hấp công nghệ AirONTM hỗ trợ điều chỉnh tốc độ quạt, dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh luồng khí thông qua nhịp thở hiệu quả hơn, giúp người dùng thở thoải mái, tránh được những sự bất cập thường thấy khi đeo khẩu trang thông thường.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe của LG và những dấu ấn nổi bật trong năm qua - 1
Khẩu trang LG được tích hợp mic và loa tự động nhận biết âm thanh khi nói - công nghệ VoiceON, nhờ đó âm thanh phát ra sẽ dễ nghe hơn, rõ ràng hơn.

Nhằm giúp người dùng có thể cải thiện chất lượng không khí bên trong không gian sống, LG cung cấp hai giải pháp áp dụng công nghệ lọc khuẩn hàng đầu hiện nay là máy lọc không khí chuyên dụng LG PuriCare 360 độ và điều hòa lọc khí LG DUALCOOL. Với thiết kế 360 độ đặc trưng có thể thu vào không khí đều ở tất cả các hướng, LG PuriCare 360 độ mang lại hiệu quả lọc khí toàn diện hơn; kết hợp với tính năng Clean Booster, khí sạch sẽ được đẩy thẳng từ tầng trên cùng của máy đi xa hơn, đến 7,5m và điều khí phân bố đều khắp căn phòng. Đặc biệt, LG PuriCare 360 độ còn được trang bị bảng hiển thị và cảm biến bụi thông minh PM1.0 ở phía trên cùng giúp máy tự điều chỉnh hoạt động theo mức độ ô nhiễm không khí bên trong ngôi nhà vô cùng tiện lợi.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe của LG và những dấu ấn nổi bật trong năm qua - 2
Là sản phẩm tiên phong tích hợp bộ lọc Safeplus, LG PuriCare 360 độ giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, loại bỏ bụi siêu mịn PM0.01 và các chất gây dị ứng đạt hiệu quả cao.

Trong khi đó, điều hòa lọc khí LG DUALCOOL không chỉ thuần là một giải pháp điều hòa nhiệt độ mà còn ứng dụng công nghệ lọc khí UVnanoTM độc quyền và công nghệ lọc khí Plasmaster™ Ionizer ++ cải tiến giúp mang lại hiệu quả tối ưu trong việc lọc sạch không khí, giảm thiểu sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh bên trong và ngoài điều hòa. Đặc biệt, điều hòa LG tối ưu khi tiết kiệm năng lượng lên đến 70% so với các sản phẩm đời trước cũng như gia tăng hiệu quả làm mát nhanh hơn 40%, phân phối khí mát sạch trong lan tỏa đồng đều trong không gian nhà.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe của LG và những dấu ấn nổi bật trong năm qua - 3
Bộ cảm biến bụi siêu mịn PM1.0 gắn trên máy điều hòa LG DUALCOOL có thể phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ và tự động kích hoạt tính năng lọc không khí.

Với ứng dụng LG ThinQ, người dùng có thể truy cập và điều khiển bộ đôi thiết bị mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối WIFI, bằng điện thoại thông minh để khởi động máy và làm sạch không khí trước khi trở về nhà. Hơn hết, với LG ThinQ, người dùng còn có thể theo dõi chất lượng không khí trong nhà cũng như kiểm tra tình trạng thiết bị, được gợi ý chẩn đoán thông minh giúp tiết kiệm thời gian bảo quản và chăm sóc.

Tiên phong với các giải pháp chăm sóc sức khỏe có thiết kế thông minh, ứng dụng công nghệ đột phá, các sản phẩm của LG đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng, đồng thời cũng nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn: Điều hòa LG DUALCOOL APF 2021 được Tinh tế bình chọn là Máy lạnh của năm 2021; Máy lọc không khí LG PuriCare 360 độ được vinh danh là Máy lọc khí xuất sắc nhất năm 2021 theo Tạp chí Điện tử Tiêu dùng. Với những nỗ lực sáng tạo, cải tiến linh hoạt để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, LG hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm độc đáo, dẫn đầu xu hướng chuyển đổi công nghệ số nói chung và mảng chăm sóc sức khỏe nói riêng trong thời gian tới.