Facebook và Instagram bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu

(Dân trí) - Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram đã gặp sự cố không thể đăng nhập, đăng tải thông tin hoặc không hiển thị nội dung. Thậm chí, nhiều người dùng còn cho biết họ không thể gửi tin nhắn hoặc tập tin đính kèm qua ứng dụng Messenger của Facebook.

Theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook trên toàn cầu thì bắt đầu từ 21 giờ ngày 28/11 (theo giờ Việt Nam), họ gặp nhiều khó khăn khi truy cập vào mạng xã hội Facebook và Instagram. Trong khi đó, người dùng Việt Nam bắt đầu gặp sự cố vào khoảng 22 giờ cùng ngày.

Nhiều người dùng cho biết họ không thể đăng tải được nội dung mới lên Facebook cũng như không thể viết bình luận hay tải được các nội dung mới trên dòng tin tức (News Feed) cũng như trên tin (Story) của mình. Nhiều người dùng còn nhận được thông báo lỗi khi thử làm mới lại trang Facebook trên trình duyệt web máy tính.

Một vài người dùng đã thử đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và đăng nhập lại thì nhận được thông báo “Facebook ngừng hoạt động để bảo trì” và không thể thực hiện được quá trình đăng nhập.

Facebook và Instagram bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu - 1

Nội dung Facebook không hiển thị được trên trình duyệt web máy tính

Facebook và Instagram bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu - 2

Ứng dụng Instagram cũng không thể hiển thị được nội dung

Tình trạng lỗi cũng xảy ra với ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook khi người dùng không thể gửi tin nhắn thông thường cũng như gửi ảnh hoặc file đính kèm thông qua ứng dụng này.

Đáng chú ý, bên cạnh Facebook thì Instagram, mạng xã hội cũng thuộc quyền quản lý của Facebook, cũng đã gặp tình trạng lỗi tương tự trong cùng thời gian và không thể truy cập được.

Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự cố tuy nhiên có vẻ như sự cố này xảy ra trên toàn cầu và người dùng tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên Facebook, Messenger và Instagram.

Đại diện Facebook sau đó xác nhận sự cố xảy ra nhưng không tiết lộ lý do cụ thể gây ra sự cố này.

“Chúng tôi đã nhận biết được nhiều người dùng hiện đang gặp rắc rối khi truy cập vào các ứng dụng của Facebook. Chúng tôi đang làm việc tích cực để đưa mọi thứ trở về bình thường nhanh nhất có thể”, một đại diện của Facebook cho biết.

Tính đến 1 giờ sáng ngày 29/11, tình trạng lỗi gặp phải trên Facebook và Instagram đã dần được khắc phục và người dùng đã có thể sử dụng hai mạng xã hội này bình thường trở lại. Tuy nhiên, một lượng nhỏ người dùng vẫn còn đang gặp sự cố và chưa thể truy cập vào Facebook cũng như Instagram một cách bình thường.

Việc Facebook gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập và sử dụng mạng xã hội này không phải là điều hiếm khi xảy ra, nhưng sự cố xảy ra đồng thời với hàng loạt ứng dụng và dịch vụ của Facebook như Facebook, Instagram và WhatsApp là điều ít khi xảy ra. Lần gần đây nhất xảy ra sự cố hàng loạt dịch vụ của Facebook là từ hồi tháng 3 vừa qua và Facebook phải mất vài tiếng mới có thể khắc phục lỗi hoàn toàn.

Ngay sau khi Facebook gặp sự cố, nhiều cư dân mạng đã lập tức bày tỏ thái độ lo lắng khi không thể truy cập vào mạng xã hội này thông qua những bình luận trên các diễn đàn và những mạng xã hội khác. Điều này cho thấy giờ đây Facebook không chỉ là một mạng xã hội ảo đơn thuần mà dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dùng Internet tại Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

T.Thủy