Thứ tư, 07/04/2021 - 15:44

Đóng giả cướp ngân hàng, hai YouTuber suýt lĩnh án 5 năm tù

Dân trí

Đây hẳn sẽ là một bài học nhớ đời dành cho hai thanh niên nghịch dại.

Đóng giả cướp ngân hàng, hai YouTuber suýt lĩnh án 5 năm tù - 1

Những trò nghịch ngợm, phá phách, thậm chí cải trang để đánh lừa người đi đường từ lâu đã trở thành một tuyến nội dung thịnh hành bậc nhất trên YouTube.

Thế nhưng, việc đóng giả làm kẻ cướp để rồi bị cảnh sát thật bắt giữ thì có lẽ chỉ hai anh em nhà Stokes mới dám liều lĩnh thử.

Cặp song sinh Alan và Alex Stokes vốn khá nổi tiếng trên YouTube nhờ những pha dàn dựng, chơi khăm, rồi ghi lại cảm xúc của người đi đường bằng camera giấu kín.

Trong một video được đăng tải năm 2019, Alan và Alex mặc quần áo đen, đeo mặt nạ và cầm theo một túi tiền giả đi trên đường với ý định đóng giả những tên cướp ngân hàng.

Không chỉ dừng ở ngoại hình, hai thanh niên này còn bắt chước hành động bỏ trốn của những tên tội phạm.

Đóng giả cướp ngân hàng, hai YouTuber suýt lĩnh án 5 năm tù - 2

Alan và Alex Stokes mặc đồ đen kín mít, giả làm kẻ cướp ngân hàng khiến người đi đường hoảng hốt. Ảnh: Insider Edition.

Tuy nhiên, không may cho hai anh chàng là một số người đi bộ đã thấy nghi ngờ và báo cảnh sát.

Kết quả là hai YouTuber bị cảnh sát khống chế khi đang cố gọi một chiếc xe Uber và quay lại quá trình bằng một camera giấu kín.

Khi hai người bị bắt, hai người đối diện với các tội danh "bạo lực, đe dọa, lừa dối". Thậm chí, án phạt 5 năm tù giam đã được đưa ra xem xét.

Tuy nhiên, theo phán quyết cuối cùng được công bố vào ngày 31/3 vừa qua, cả hai chỉ bị phạt 160 giờ lao động công ích và bị quản chế tại địa phương, do có nhiều nỗ lực hối lỗi.

Sau bài học nhớ đời, cả hai vẫn tiếp tục làm video để đăng lên YouTube, nhưng đã bớt các nội dung nghịch ngợm, phá phách quá đà.

Tính đến nay, kênh YouTube của hai anh em nhà Stokes có hơn 6,6 triệu lượt theo dõi, với video gần nhất thu hút 1,4 triệu lượt xem.

Nguyễn Nguyễn

Đáng quan tâm