Doanh số smartphone G5 thất vọng, LG lần đầu thua lỗ trong một quý sau 6 năm

(Dân trí) - Từng được LG đặt rất nhiều kỳ vọng khi mới được ra mắt tuy nhiên chiếc smartphone với thiết kế mô-đun độc đáo G5 lại không thành công trên thị trường, điều này đã khiến LG trải qua quý IV/2016 thua lỗ và đây là lần đầu tiên sau 6 năm điều này xảy ra.

LG vừa công bố báo cáo tài chính trong quý IV/2016, trong đó hãng công nghệ Hàn Quốc đã đạt được doanh thu 14,78 nghìn tỷ Won (tương đương 12,79 tỷ USD), cao hơn 11,7% so với quý trước đó và cao hơn 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do sự thua lỗ của bộ phận di động và bộ phận cung cấp linh kiện dành cho xe hơi khiến LG thua lỗ 258,8 tỷ Won (tương đương 223,98 triệu USD) trong quý vừa qua và đây là lần đầu tiên sau 6 năm, LG chịu thua lỗ trong một quý.

LG G5 không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số và trở thành “gánh nặng” của LG trong quý vừa qua
LG G5 không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số và trở thành “gánh nặng” của LG trong quý vừa qua

Trong đó nguyên do chính mà LG đưa ra để giải thích cho sự thua lỗ này chính là doanh số không đáp ứng được mong đợi của G5, chiếc smartphone cao cấp nhất ra mắt trong năm ngoái của LG. Mặc dù được LG đặt rất nhiều kỳ vọng và thiết kế dạng mô-đun độc đáo tuy nhiên G5 lại có doanh số đáng thất vọng, bên cạnh đó chi phí đầu tư cho marketing nhiều kéo theo sự sụt giảm về doanh thu bộ phận di động của LG trong năm qua.

LG cho biết việc giới thiệu phiên bản mới của dòng G tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) diễn ra vào tháng 2 tới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện đáng kể vị thế trên thị trường di động của LG trong năm sau. Điều này cho thấy LG sẽ đầu tư mạnh vào chiếc smartphone G6 (phiên bản nối tiếp của G5) để giúp công ty vực dậy sau nỗi thất vọng mang tên G5, điều này càng khiến cho sự ra mắt của LG G6 được giới công nghệ chờ đợi.

Bộ phận mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho LG trong quý IV/2016 là bộ phận Thiết bị giải trí gia đình, với doanh thu 4,79 tỷ nghìn tỷ Won (tương đương 4,15 tỷ USD), tăng 15,7% so với quý trước đó nhờ vào lượng tiêu thụ mạnh các mẫu TV OLED cao cấp và TV 4K Ultra HD tại khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Mặc dù chịu thua lỗ trong quý IV/2016, tuy nhiên LG vẫn đạt được lợi nhuận 1,16 tỷ USD, tăng 12,2% so với năm trước đó

T.Thủy