Doanh nghiệp “đặt hàng” lao động chất lượng của trường truyền hình

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Truyền hình (CĐTH) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP tự động hóa Tân Phát. Hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành điện tử, điện lạnh và cam kết tuyển dụng lao động của doanh nghiệp sau khi học sinh, sinh viên ra trường.

Doanh nghiệp “đặt hàng” lao động chất lượng của trường truyền hình - 1
Trường Cao đẳng Truyền hình ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP tự động hóa Tân Phát

Dự lễ ký kết, về phía Trường CĐTH có ông Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng trường CĐTH, ông Trần Tiến - Phó Hiệu trưởng trường CĐTH, ông Nguyễn Trọng Thưởng - Tổng giám đốc Công ty CP tự động hóa Tân Phát.  

Ông Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng Trường CĐTH - cho biết: “Đây là chiến lược phát triển của trường CĐTH. Việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp được coi là vấn đề quan trọng trong bối cảnh đào tạo giáo dục nghề nghiệp hiện nay, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên được học tập, thực hành các kiến thức, kỹ năng cần thiết gắn với nhu cầu của người sử dụng lao động, qua đó, cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực được đào tạo sẽ tăng cao.”.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác về đào tạo, thực hành, thực tập và tuyển dụng. Hai bên thống nhất liên kết đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Học sinh sinh viên của trường CĐTH sẽ được tiếp nhận tham quan học tập, thực hành và thực tập, tiếp cận với các công nghệ, thiết bị tiên tiến đang áp dụng tại doanh nghiệp. Đặc biệt, Công ty CP Tự động hóa Tân Phát cam kết phối hợp với trường trong việc tuyển dụng học sinh sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu công việc của công ty.

Lãnh đạo trường CĐTH khẳng định, việc liên kết hợp tác đào tạo này mang đến cho sinh viên khoa Điện tử truyền thông của trường những nền tảng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp hàng đầu của ngành điện tử, điện lạnh, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

Được biết, trên thị trường hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, điện lạnh đang thiếu hụt, vì vậy sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, điển hình như ngành kỹ thuật điện tử, điện lạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, tập đoàn lớn. Trong những năm qua, Trường CĐTH đã cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực điện, điện tử, điện lạnh.  

Hà Giang - Thế Hiệp

Đang được quan tâm