Đến lượt Microsoft Office “nhảy” lên trình duyệt web

(Dân trí) - Phiên bản Microsoft Office sắp tới sẽ có cả bản chạy trên trình duyệt web với tính năng rút gọn cạnh tranh với Google Docs.

Theo thông tin được công bố tại hội thảo PDC, sẽ chỉ có Word, Excel, PowerPoint và OneNote được đưa lên trình duyệt. Đây là những phiên bản "rút gọn", nhưng Microsoft đảm bảo chúng vẫn có nhiều chức năng, hoàn toàn cạnh tranh được với bộ phần mềm văn phòng trực tuyến của Google. Phiên bản trực tuyến sẽ cho phép người dùng hợp tác tao, sửa văn bản Microsoft Office ngay trên trình duyệt từ bất kì PC nào mà không cài Office trên PC. Sản phẩm mới này tương thích Internet Explorer, Firefox và Safari, chưa rõ liệu Google Chrome có được hỗ trợ nay không.

Cụ thể hơn, tên đầy đủ cho phiên bản web của Office sẽ là "Office Web Applications", cung cấp cho người dùng qua dịch vụ Office Live hỗ trợ miễn phí có quảng cáo và trả phí hàng tháng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tuyên bố ra mắt Office Web Application hôm nay, cùng hệ điều hành "điện toán mây" Azure ngày hôm qua cho thấy Microsoft cuối cùng đã nhận ra và quyết tâm đầu tư vào xu hướng "web hoá". Với sự góp mặt của gã khổng lồ này, phần mềm web hẳn sẽ có bước tiến dài trong tương lai gần sắp tới.

Đến lượt Microsoft Office “nhảy” lên trình duyệt web - 1
 
Đến lượt Microsoft Office “nhảy” lên trình duyệt web - 2
 
Đến lượt Microsoft Office “nhảy” lên trình duyệt web - 3

Hoàng Hải
Theo Readwriteweb