Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung

Có vẻ như năm 2016 là năm gặt hái nhiều thành công của những máy quay video 360 độ với nhiều sản phẩm được ra mắt và trong số đó, Samsung Gear 360 là chiếc camera 360 độ có rất nhiều tiềm năng, cho chất lượng ảnh chụp và video 360 độ rất tốt.

Thiết kế

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 1

Gear 360 sở hữu một hình cầu màu trắng với đáy phẳng, nhỏ hơn quả bóng tennis một chút. Nó có kích thước 2.2x2.6x2.4 inch (Cao, rộng, dài) và nặng khoảng 0,15 kg. Hai ống kính mắt cá lồi ra ở hai bên, với một lỗ cắm chân máy tiêu chuẩn ở phía dưới. Một chân máy mini cũng được trang bị kèm theo camera. Với pin tiêu chuẩn đi cùng máy, có thể quay video tới thời lượng 90 phút.

Gear 360 của Samsung tích hợp 2 camera 15 MP, khẩu độ f/2.0, giúp người dùng có thể tạo ra các bức ảnh tĩnh đến 30 MP.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 2

Hình ảnh được chụp sẽ lưu trữ tại bộ nhớ thẻ microSD, người dùng có thể lấy thẻ ra bằng cách mở nắp bên hông. Ngoài ra, phía sau nắp là pin có thể sạc và tháo rời, và một cổng micro USB. Bạn sẽ sử dụng cổng đó kết nối với máy tính để chuyển video, hoặc để sạc Gear. Đối diện nắp, bạn sẽ thấy nút Menu / Bluetooth và nút Power/Back. Nút Record/OK ở trên đỉnh chiếc camera, cùng với một màn hình đơn sắc cho thấy dung lượng pin, chế độ chụp và trạng thái máy.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 3

Người dùng có thể sử dụng các nút điều khiển vật lý để chuyển đổi giữa các chế độ ghi âm, thay đổi cài đặt độ phân giải video, chụp ảnh và quay video clip, nhưng để tận dụng được hết chức năng của Gear 360, bạn sẽ muốn ghép nối nó với một chiếc smartphone. Nếu bạn sử dụng điện thoại Apple, hay thậm chí là một chiếc điện thoại Android của LG, Huawei, OnePlus, hoặc tương tự, bạn đã không gặp may. Vì Gear 360 sẽ chỉ kết nối với Samsung Galaxy S6, S6 Edge, S6 edge plus, Note 5, S7, S7 Edge, hoặc Note 7.

Phần mềm

Kết nối với điện thoại được thực hiện thông qua Bluetooth và khá liền lạc. Không cần phải đi tận vào menu khi bạn đã hoàn thành việc thiết lập ban đầu. Các ứng dụng điều khiển có sẵn để tải về từ cửa hàng Google Play, cho phép bạn truy cập vào các cài đặt camera, điều chỉnh độ phơi sáng và được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 4

Để sử dụng, người dùng cần tải về ứng dụng Gear 360 manager. Và trên smartphone, người dùng có thể chọn chế độ chụp ảnh, chụp bằng 2 hoặc 1 camera đều được.


Gear 360 kết nối và hoạt động rất mượt mà trên Samsung Galaxy S7 edge

Gear 360 kết nối và hoạt động rất mượt mà trên Samsung Galaxy S7 edge

Việc chỉnh sửa trong ứng dụng rất cơ bản và dễ sử dụng. Bạn có thể cắt đoạn phim cá nhân và gửi các cảnh quay đã cắt đến các dịch vụ khác nhau thông qua tính năng Android Share. Bạn cũng có thể gắn điện thoại của bạn vào kính Gear VR và xem video theo cách trải nghiệm độc đáo nhất.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 6

Bên cạnh đó, Gear 360 sẽ tự động chuyển nội dung đã quay để người dùng xem và lưu trên điện thoại hay đăng tải và chia sẻ trực tiếp trên các trang mạng xã hội như Google Street View.


Sau khi chụp, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ngay ảnh chụp từ điện thoại di động

Sau khi chụp, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ngay ảnh chụp từ điện thoại di động

Một tính năng cũng được đánh giá cao trên Gear 360 đó là hiệu ứng "tua nhanh thời gian - Timelapse" ấn tượng, dễ dàng chỉnh sửa và chia sẻ trên mạng xã hội.

Các thao tác quay video timelapse với Samsung Gear 360 rất đơn giản, tốn ít thao tác và tạo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể chọn nhiều mức tốc độ khác nhau, trải đều từ 0,5 giây, 1 giây, 2 giây, 5 giây... cho đến 60 giây và nhiều độ phân giải phù hợp.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 8

Ngoài ra, Samsung cũng cung cấp thêm một phần mềm trên máy tính giúp người dùng chỉnh sửa chi tiết - đây là phần mềm giúp làm video trông chuyên nghiệp hơn. Khi mua Gear 360, bạn sẽ có một mã bản quyền cho ứng dụng Gear 360 Action Director, một ứng dụng dành cho Windows được chỉnh sửa bởi Cyberlink. Đó là một bộ phần mềm chỉnh sửa, nó cung cấp một số chức năng cơ bản, chẳng hạn như việc bạn có thể kéo video clip vào timeline và cắt chúng, hay thêm tiêu đề và nhạc. Nếu muốn chuyển đổi định dạng video gốc, với góc nhìn tròn từ mỗi ống kính, thành định dạng chiếu "equirectangular" được công nhận bởi YouTube và Facebook như video 360 độ, bạn cần sử dụng phần mềm này. Tuy vậy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chuyển đổi. Ví dụ, một chiếc máy tính xách tay cần 90 phút cho việc chuyển đổi một clip 8 phút để chỉnh sửa.


Trong điều kiện ánh sáng yếu, Gear 360 vẫn cho ra chất lượng hình ảnh tốt

Trong điều kiện ánh sáng yếu, Gear 360 vẫn cho ra chất lượng hình ảnh tốt

Nếu muốn hình ảnh chuyên nghiệp hơn nữa, hãy xem xét việc sử dụng ứng dụng Action Director để chuyển đổi đoạn phim và sau đó chỉnh sửa bằng cách sử dụng Premiere Pro CC hoặc bộ NLE tùy theo lựa chọn của bạn. Bạn cũng sẽ phải thêm một bước nhập siêu dữ liệu trước khi tải video lên YouTube, nhưng kết quả video sẽ trông tốt hơn.

Chất lượng video

Samsung đã chọn sử dụng chuẩn nén H.265 (HEVC) cho Gear 360. Nó giúp giảm kích thước tập tin và cung cấp chất lượng tốt hơn so với chuẩn H.264. Nhưng nó đòi hỏi nhiều mã lực để xem và chỉnh sửa.

Có rất nhiều thiết lập độ phân giải có sẵn như 3840 x 1920, 2880 x 1.440, 2.560 x 1280 và 1920 x 960. Đa phần, video được mặc định ở tốc độ 30fps, nhưng bạn có thể lựa chọn quay với tốc độ 60fps chuẩn 2.560x1.280. Đó là một lợi thế nếu bạn đang quay những cảnh hành động nhanh, hoặc nếu bạn chỉ muốn làm chậm cảnh quay xuống mà không bị mất độ mịn. Ngược lại, bạn có thể quay video ngắn sử dụng Gear 360. Bạn cũng có thể sử dụng Gear như một camera ống kính đơn truyền thống và quay những cảnh quay góc rộng độ phân giải 1440p, 1080p (tốc độ 30 hoặc 60fps), hoặc 720p.

Đánh giá Samsung Gear 360 - máy ảnh 360 độ độc đáo của Samsung - 10

Khi sử dụng cả hai ống kính, bạn sẽ muốn chụp ở độ phân giải 4K để đạt chất lượng tốt nhất có thể. Bạn phải nhớ rằng sau khi cảnh quay được kéo giãn, độ phân giải đầu ra là 3200*1600, tốt hơn một chút so với độ phân giải 2.7K theo chiều ngang.

Trong các thử nghiệm, có thể nói, Gear 360 dẫn đầu các mẫu camera 360 cầm tay về chất lượng. Chi tiết được thể hiện rất tốt, màu sắc trung thực. Đối với video được quay với ánh sáng yếu ở trong nhà, hình ảnh thu về vẫn khá chi tiết do ống kính có khẩu độ lớn f/2, thu sáng tốt hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng hay gặp phải lớp sương mờ trên ống kính và Gear 360 cũng khắc phục tốt điều này nhờ có lớp bảo vệ chống bụi và nước bắn, vì vậy bạn không phải quá lo lắng khi đặt nó gần nước.

Ưu điểm

Chất lượng camera tốt

Chống nước IP53

Thiết kế đẹp, có chân và lỗ gắn chân máy thuận tiện

Chất lượng ảnh 360 độ tốt

Quay video 360 độ chất lượng tốt.

Phần mềm điều khiển dễ sử dụng, linh hoạt

Giá hấp dẫn.

Tuổi thọ pin tốt .

Nhược điểm

Không hỗ trợ chỉnh sửa trên OS X hay iOS.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc camera 360 độ, Samsung Gear 360 sẽ cung cấp chất lượng video tốt nhất. Nhưng trước tiên, bạn phải sở hữu một chiếc điện thoại Samsung để khai thác tối đa chất lượng camera, bạn vẫn có thể sử dụng nó mà không cần điện thoại, nhưng bạn sẽ không thể xem trước bức ảnh, hay phải điều chỉnh các thiết lập thông qua màn hình máy ảnh nhỏ một cách khó khăn.

MỚI NHẤT
Những hiểm họa từ máy in kém bảo mật
Những hiểm họa từ máy in kém bảo mật

Ít người biết rằng máy in trong doanh nghiệp cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Việc máy in trong doanh nghiệp gặp vấn đề có thể khiến bao công sức xây dựng hệ thống bảo mật mạng doanh nghiệp đổ sông đổ bể.

Thứ năm, 03/11/2016 - 12:00

Khám phá dây chuyền rô-bốt làm bánh pizza có 1 không 2
Khám phá dây chuyền rô-bốt làm bánh pizza có 1 không 2

(Dân trí) - Một công ty khởi nghiệp ở thung lũng Silicon, “thiên đường công nghệ”, đã có sự kết hợp thú vị giữa ẩm thực và công nghệ, khi sử dụng robot để làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon.

Thứ tư, 02/11/2016 - 05:20

Dù đã tắt, smarphone hay máy tính bảng vẫn ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em
Dù đã tắt, smarphone hay máy tính bảng vẫn ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em

(Dân trí) - Nếu đặt thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em, kể cả máy đã được tắt nguồn. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới công bố. Điều này có lẽ sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh phải thay đổi cách sử dụng smartphone và máy tính bảng của mình.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:06

Loạt điện thoại mới "lên kệ" thị trường Việt trong tháng 10/2016
Loạt điện thoại mới "lên kệ" thị trường Việt trong tháng 10/2016

(Dân trí) - Tháng 10 năm nay, ngoài iPhone 6S được Apple bổ sung phiên bản dung lượng 32 GB, thị trường Việt còn có thêm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm tầm trung đáng chú ý khác.

Thứ tư, 02/11/2016 - 01:48

Nhờ công nghệ, ngoại ngữ sắp chỉ còn là "chuyện nhỏ"
Nhờ công nghệ, ngoại ngữ sắp chỉ còn là "chuyện nhỏ"

(Dân trí) - Ngoại ngữ chẳng bao lâu nữa có thể sẽ không còn là rào cản nếu ứng dụng Microsoft Translator có tính năng đúng như công bố của hãng phần mềm khổng lồ Microsoft.

Thứ tư, 02/11/2016 - 10:46

"Cuộc sống là một trò chơi"
"Cuộc sống là một trò chơi"

(Dân trí) - Cuộc sống với bao điều phức tạp, nhưng nếu nhìn theo một cách đơn giản, cuộc sống như một trò chơi điện tử, mà mỗi người đều phải vượt qua các “màn chơi” để nâng cao “cấp độ” của mình...

Thứ tư, 02/11/2016 - 10:40

Hơn 50% ứng dụng mua sắm trên Android đang thu thập thông tin cá nhân
Hơn 50% ứng dụng mua sắm trên Android đang thu thập thông tin cá nhân

(Dân trí) - Theo nghiên cứu mới nhất mà Opera thực hiện, hơn một nửa trong số 60 ứng dụng mua sắm trên các thiết bị Android thu thập thông tin cá nhân của người dùng bằng các công cụ theo dõi.

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:56

Apple âm thầm giảm giá nâng cấp ổ cứng SSD trên những dòng máy Mac cũ
Apple âm thầm giảm giá nâng cấp ổ cứng SSD trên những dòng máy Mac cũ

(Dân trí) - Sau khi ra mắt model MacBook Pro mới, Apple mới đây đã chính thức giảm chi phí nâng cấp ổ cứng SSD bao gồm 2 mức dung lượng 512 GB và 1TB dành cho các thế hệ máy Mac cũ.

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:53

Ổ cứng SSD trên MacBook Pro có tốc độ nhanh nhất thế giới
Ổ cứng SSD trên MacBook Pro có tốc độ nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Theo thông số benchmark, ổ cứng SSD trên MacBook Pro năm nay đang là "nhà vô địch" thế giới về tốc độ đọc và ghi dữ liệu. Apple cũng từng xác nhận rằng ổ cứng theo chuẩn PCI-e của MacBook Pro 2016 xử lý nhanh hơn gấp đôi so với thế hệ năm ngoái.

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:46

Robot nhỏ khám phá những bí mật của tàu chiến Mỹ chìm tại Trân Châu Cảng
Robot nhỏ khám phá những bí mật của tàu chiến Mỹ chìm tại Trân Châu Cảng

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã sử dụng một robot để nhỏ để khám phá bí mật bên trong tàu USS Arizona, con tàu chiến đã bị tấn công và chìm trong trận chiến Trân Châu Cảng cách đây 75 năm.

Thứ tư, 02/11/2016 - 06:28

Yếu về thuật toán, nhân lực Việt sẽ thua trong cạnh tranh toàn cầu
Yếu về thuật toán, nhân lực Việt sẽ thua trong cạnh tranh toàn cầu

Ở Việt Nam, tuyển dụng nhân sự chủ yếu quan tâm đến hiểu biết về lập trình của ứng viên, rất hiếm khi vấn đề thuật toán được thảo luận, và nếu có, thì chỉ là những chủ đề giản đơn.

Thứ tư, 02/11/2016 - 05:00

Samsung mang ngôn ngữ thiết kế Purism vào các dòng TV cao cấp
Samsung mang ngôn ngữ thiết kế Purism vào các dòng TV cao cấp

Với ý tưởng thiết kế tối giản (Purism), Samsung tiếp tục tiên trong việc hoàn thiện về kiểu dáng cho thế hệ TV cao cấp mới nhất với các bộ sưu tập (BST) TV Dignity, Triumph, Joy và Joiiii.

Thứ tư, 02/11/2016 - 02:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Cần đẩy lùi vấn nạn SIM rác trong thời gian sớm nhất”
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: “Cần đẩy lùi vấn nạn SIM rác trong thời gian sớm nhất”

Đánh giá cao các doanh nghiệp viễn thông đã tích cực, chủ động ký cam kết với Bộ TT&TT về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị các doanh nghiệp cần triển khai hiệu quả trong thực tế, để trong thời gian sớm nhất đẩy lùi được vấn nạn SIM rác.

Thứ tư, 02/11/2016 - 12:52

Nguyên nhân thật sự đằng sau việc MacBook Pro mới chỉ có tối đa 16GB RAM
Nguyên nhân thật sự đằng sau việc MacBook Pro mới chỉ có tối đa 16GB RAM

(Dân trí) - Nhiều nguồn tin cho biết việc sử dụng chip xử lý Skylake của Intel có thể mới chính là nguyên nhân thực sự khiến MacBook Pro 2016 không thể nâng cấp thêm phần cứng, và bị giới hạn ở mức 16GB RAM

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:20

Nói xấu người khác trên facebook: Coi chừng có thể bị phạt tù!
Nói xấu người khác trên facebook: Coi chừng có thể bị phạt tù!

(Dân trí) - Vừa qua tôi bị một người bạn đặt điều, nói xấu trên mạng xã hội là tôi đi cướp chồng cô ta, trong khi không hề có việc này. Vậy hành vi này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 01/11/2016 - 04:43

Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Obama được chuyển giao ra sao?
Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Obama được chuyển giao ra sao?

Facebook, Instagram, Twitter của Tổng thống Barack Obama sẽ được chuyển giao cho bà Hillary Clinton hoặc ông Donald Trump.

Thứ ba, 01/11/2016 - 04:34

Bộ sưu tập font chữ theo phong cách viết tay độc đáo
Bộ sưu tập font chữ theo phong cách viết tay độc đáo

(Dân trí) - Những nét chữ nguệch ngoạc nhưng không kém phần thú vị và đẹp mắt đúng theo phong cách chữ viết tay sẽ giúp văn bản của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt người đọc. Với bộ sưu tập font chữ viết tay dưới đây, bạn sẽ thực hiện được điều này.

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:58

Galaxy S7/S7 edge bổ sung thêm nhiều màu sắc
Galaxy S7/S7 edge bổ sung thêm nhiều màu sắc

Ngoài thiết kế đẹp mắt, bộ đôi smartphone "bứt phá giới hạn" Galaxy S7 và Galaxy S7 edge còn sở hữu bộ sưu tập màu sắc đón đầu xu hướng, lấy cảm hứng từ những vật liệu sang trọng, đẳng cấp, tôn lên được đẳng cấp của chủ sở hữu.

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:04

Đón iPhone 7, iPhone 6S chính hãng giảm mạnh tới 3 triệu đồng
Đón iPhone 7, iPhone 6S chính hãng giảm mạnh tới 3 triệu đồng

(Dân trí) - Một nhà bán lẻ lớn vừa giảm giá mạnh iPhone 6S dung lượng 16 GB về mức 13,99 triệu đồng. Đây là động thái được đánh giá là "đón đầu" iPhone 7 sắp bán ra trong vài ngày nữa.

Thứ ba, 01/11/2016 - 12:39

"Ác mộng" Note7 chưa làm Samsung mất "ngôi vương"
"Ác mộng" Note7 chưa làm Samsung mất "ngôi vương"

(Dân trí) - Dù gặp không ít khó khăn với “cơn ác mộng” Galaxy Note7 nhưng Samsung vẫn tiếp tục giữ ngôi đầu thị trường smartphone trong 3 tháng quý III/2016. Tuy nhiên, doanh số của hãng này cũng đã sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ ba, 01/11/2016 - 10:23

Động lực nào để Viettel, Zalo bước ra thế giới?
Động lực nào để Viettel, Zalo bước ra thế giới?

Đi sau trình độ kĩ thuật, yếu thế tài chính, thiếu kinh nghiệm trong vấn đề pháp lý, xin giấy phép…các đơn vị như Viettel, Zalo “nghĩ gì” khi tiến quân sang nước ngoài?

Thứ ba, 01/11/2016 - 10:00

Sửa lỗi không vào được Facebook trên smartphone Android
Sửa lỗi không vào được Facebook trên smartphone Android

(Dân trí) - Bạn đến một địa điểm lạ có wifi nhưng không sao vào được mạng hay không vào được Facebook dù đã thử mọi cách? Có thể cách giải quyết thực tế rất đơn giản là chỉ cần đổi địa chỉ máy chủ DNS. Nếu bạn mắc phải trường hợp này, hãy thử làm như video sau đây.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:52

Macbook Pro 2016 không còn có âm thanh khi khởi động
Macbook Pro 2016 không còn có âm thanh khi khởi động

(Dân trí) - Không chỉ loại bỏ trái táo phát sáng, các cổng USB, thẻ nhớ... mà Apple còn "gạch tên" luôn cả âm thanh khởi động máy quen thuộc trên dòng Macbook Pro thế hệ mới.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:39

iPhone 7 giảm giá "kịch sàn", sức mua vẫn thấp
iPhone 7 giảm giá "kịch sàn", sức mua vẫn thấp

(Dân trí) - Thông tin về iPhone 7 và 7 plus chính hãng sắp bán ra đã kéo mức giá hàng xách tay giảm nhẹ, từ 500 đến 1 triệu đồng/máy. Sức mua sản phẩm này cũng đã chững lại và đang giảm mạnh.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:35