Dân mạng cảm phục "người hùng" lao vào đám cháy cứu bé gái

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người đàn ông dũng cảm trèo lên mái tôn để giải cứu người bị mắc kẹt bên trong đám cháy, khiến nhiều người phải cảm phục.

Như Dân trí đã đưa tin,  vụ hỏa hoạn đã bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà 2 tầng, có một tầng tum, ở địa chỉ 107 ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng khiến cho một người bị mắc kẹt ở trên tầng 3 ngôi nhà mà không thể thoát ra được.

Một người đàn ông đã nhanh chóng leo lên mái tôn ở ngôi nhà bên cạnh, sau đó phá cửa sổ ngôi nhà đang bị cháy để giúp giải cứu người bị mắc kẹt ra ngoài. Màn giải cứu xảy ra khi ngọn lửa bùng lên ngày càng mạnh khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình và lo sợ.

Sau một hồi cố gắng phá cửa, người đàn ông này cũng đã giải cứu được một bé gái bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà.

Lực lượng cứu hỏa sau đó cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa, không để vụ hỏa hoạn lan sang các ngôi nhà bên cạnh. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Clip "người hùng" lao vào đám cháy cứu người bị mắc kẹt gây cảm phục (Video: Facebook Nguyễn Thành).

Đoạn clip màn giải cứu của "người hùng" sau đó đã nhanh chóng "gây sốt" ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã không tiếc lời để ca ngợi hành động kịp thời và dũng cảm của người đàn ông này.

"Thật tuyệt vời. Không cần phải áo choàng, không cần phải mang mặt nạ hay những bộ trang phục sặc sỡ, đây mới thực sự là người hùng ngoài đời thực. Xin cảm ơn hành động dũng cảm của anh đã giúp cứu được một mạng người", tài khoản Facebook có tên T.Linh bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Tại Việt Nam, ra ngõ gặp anh hùng. Luôn có những người sẵn lòng xả thân, bất chấp sự nguy hiểm để giúp đỡ và cứu mạng người khác. Đây thực sự là những người hùng đáng được tôn vinh", tài khoản Facebook có tên N.Mạnh bình luận.

"Cảm ơn hành động dũng cảm của anh, một người hùng bất chấp nguy hiểm. Tôi tin rằng vào thời điểm đó, anh không nghĩ gì đến sự an nguy của bản thân mà chỉ nghĩ đến việc cứu người, chỉ có như vậy anh mới có thể hành động một cách mạnh mẽ và dứt khoát. Chúc anh gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn khỏe mạnh", tài khoản Facebook T.Thanh gửi lời cảm ơn đến "người hùng" trong đoạn clip.

Một vài cư dân mạng sau khi xem đoạn clip lại cho rằng nhiều người có mặt tại hiện trường đã không nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ người đàn ông, mà chỉ đứng nhìn và sử dụng smartphone để quay lại vụ việc. Dù vậy, nhiều ý kiến khác lại cho rằng trong tình huống nguy hiểm và bất ngờ xảy ra như vậy, không phải ai cũng có đủ bình tĩnh và sự dũng cảm để có hành động cứu người một cách kịp thời như "người hùng" trong đoạn clip.

Tin liên quan