Cuộc đua mới của Camera điện thoại

(Dân trí) - Cuộc đua cho những chiếc ống kính “nhỏ nhưng có võ” của những chiếc điện thoại smartphone không còn nằm ở số “chấm” (megapixel) hay bộ xử lý ISP, tính năng chụp hình chuyên nghiệp hơn như độ mở ống kính (khẩu độ - F) đang tạo nên cuộc đua mới thú vị hơn bao giờ hết.

Khẩu độ F1.9 nay đã có trong Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 

Khái niệm khẩu độ hay còn gọi là độ mở ống kính xuất phát từ các máy chụp ảnh chuyên nghiệp, đây là một thông số để đánh giá chất lượng của ống kính và là một khái niệm quen thuộc trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Thông số khẩu độ càng nhỏ tức độ mở ống kính càng lớn, cho phép nguồn sáng đi qua càng nhiều, giúp tạo nên những bức hình có màu sắc trong, đủ sáng, hình ảnh rõ nét dù chụp vào thời điểm chiều tà hay ban đêm.

image001-c816f

Khái niệm này ngày càng được nhiều người dùng quan tâm bởi với một khẩu độ tốt sẽ cho ra một bức hình chất lượng tốt hơn và đẹp hơn.

Và bộ đôi Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 vừa được ra mắt, khái niệm khẩu độ F1.9 càng đến gần hơn với người dùng. Đây cũng là hai sản phẩm điện thoại phân khúc tầm trung đầu tiên của Samsung với camera sau 13 megapixel, khẩu độ F1.9 khắc phục tối đa nhược điểm chụp ban đêm của điện thoại.

image002-33426

Chụp hình chuyên nghiệp hơn

Vòng quanh Facebook và các diễn đàn chụp ảnh, ngày càng nhiều các câu bình luận: không thể tin được đây lại là bức hình chụp bằng điện thoại, nếu chủ nhân bức ảnh không chú thích chụp bằng điện thoại thì vẫn cứ tưởng phải sử dụng máy chuyên nghiệp để chụp bức hình này … và trào lưu chụp hình bằng điện thoại đang rất được yêu thích.

Không khó để có những bức ảnh đẹp khi chụp ban ngày, trong điều kiện ánh sáng tốt nhưng trong điều kiện ánh sáng và chụp ban đêm thì dù được xử lý cẩn thận thế nào bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bức ảnh vẫn bị hạn chế về màu sắc và độ nét, có cảm giác không thật và ưng ý. Chính vì vậy, bộ đôi Galaxy J5 và Galaxy J7 với độ mở ống kính lên tới F1.9 mang lại độ rõ nét và giảm rung, giảm mờ tối đa là giải pháp vô cùng hoàn hảo cho các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh.

image003-fde1a

Ngoài ra với dung lượng pin “khủng” lên đến 2.600mAh và tính năng Ultra Power Saving (Siêu Tiết Kiệm Pin), Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 giúp duy trì hoạt động của máy từ 6 – 24 giờ đồng hồ dù chỉ còn 10% pin. Điều này đảm bảo nhu cầu kết nối liên tục của và nhu cầu chụp ảnh liên tục bằng điện thoại người dùng.

image004-dd00d

Samsung Galaxy J5 và Galaxy J7 là 2 mẫu smartphone mới nhất được Samsung giới thiệu ra thị trường giành cho người tiêu dùng trẻ yêu thích chụp hình với các tính năng nổi trội:

Là hai sản phẩm đầu tiên của Samsung được trang bị đèn flash LED cho camera trước Camera trước 5MP cũng được trang bị tính năng selfie góc rộng Camera sau sở hữu ống kính với khẩu độ F1.9 - cho các bức hình đẹp dễ dàng hơn khi chụp cảnh động hoặc trong tình trạng thiếu sáng Tích hợp tính năng Ultra Power Saving (Siêu Tiết Kiệm Pin) được yêu thích từ các dòng điện thoại cao cấp của Samsung, giúp người dùng tiếp tục sử dụng sử dụng điện thoại trong 6-24 giờ kể cả khi chỉ còn 10% pin.

Samsung Galaxy J5 và Samsung Galaxy J7 chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam từ tháng 7/2015 tại các nhà phân phối chính thức, với mức giá bán lẻ là 4,990,000 và 5,990,000.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.samsung.com/vn/galaxy/j5j7/la-toi-moi-ngay