"Cơn bão" Pokemon Go sắp chính thức đổ bộ tới Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ trang web MMOserverstatus.com, cụm máy chủ của trò chơi Pokemon Go tại Việt Nam đã bắt đầu vào quá trình cài đặt. Có lẽ chỉ trong một vài ngày tới, game thủ tại Việt Nam sẽ có thể "đường đường chính chính" được thưởng thức tựa game gây sốt này.

"Cơn bão" Pokemon Go sắp chính thức đổ bộ tới Việt Nam - 1

Sau gần một tháng được ra mắt tại thị trường Mỹ, Úc và New Zealand, trò chơi Pokemon Go đã thực sự trở thành một cơn sốt chưa từng có tiền lệ và mang đến hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ đến cả những người chưa từng chơi game.

"Tôi download trò chơi Pokemon Go bởi vì có rất nhiều bạn tôi ở Mỹ đã phát cuồng vì nó," Jon Norris, trưởng nhóm nội dung của công ty truyền thông kỹ thuật số Rocketmill ở Brighton, Mỹ cho biết. "Chúng tôi toàn là người lớn, đứng đắn chỉn chu cả, nhưng tất cả đều điên đảo vì nó."

Một nguồn tin mới đây từ trang web MMOserverstatus.com đã xác nhận rằng cụm máy chủ của trò chơi Pokemon Go đặt tại Việt Nam đang trong quá trình được cài đặt, cùng với sự xuất hiện của một vài quốc gia châu Á khác như Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan.

Đây chắc chắn là một tin vui đối với các tín đồ của dòng game Pokemon, cũng như những bạn trẻ đang háo hức được tận tay thưởng thức trò chơi đã tạo thành cơn sốt trong suốt 1 tháng nay. Được biết, nguồn tin từ MMOserverstatus.com là khá chính xác, khi trước đây đã cho thấy trước sự ra mắt của trò chơi tại thị trường Nhật Bản và Hồng Kông - cũng là 2 khu vực đầu tiên của Châu Á được Pokemon Go cập bến.

"Cơn bão" Pokemon Go sắp chính thức đổ bộ tới Việt Nam - 2

Với khẩu hiểu "Bắt lấy tất cả!" (Catch 'em all), Pokemon GO mang đến một sắc thái hoàn toàn mới chưa từng có tiền lệ đối với các trò chơi điện tử, khi yêu cầu người chơi đi khám phá thành phố bằng chính đôi chân của họ. Bao phủ màn hình điện thoại là bản đồ thành phố của chính người chơi, và hệ thống định vị toàn cầu GPS sẽ xác định vị trí của những chú Pokemon, giúp chúng ta cảm thấy như Pokemon đang thực sự sống trên mặt đất.

Bảng xếp hạng của các cửa hàng trực tuyến như App Store, Google Play cũng đã cho thấy sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của Pokemon GO, khi game chỉ mất đúng duy nhất 1 ngày để soán ngôi của Clash Royale, một trong những game di động phổ biến nhất hiện nay.

Với tiềm năng khổng lồ đến từ lượng người dùng smartphone trên thế giới, kết hợp cùng những công nghệ đột phá về GPS, AR, Pokemon GO đang có tất cả thiên thời địa lợi để làm nên một cơn sốt chưa từng thấy trong lịch sử.

Nguyễn Nguyễn

"Cơn bão" Pokemon Go sắp chính thức đổ bộ tới Việt Nam - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM