Cô gái 21 tuổi mù một bên mắt vì liên tục chơi game trên smartphone

Dân trí

Vụ việc cho thấy tác hại khó lường của smartphone nếu không được sử dụng đúng cách. Đồng thời là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát, quản lý tần suất sử dụng smartphone của con em mình.

Cô gái 21 tuổi mù một bên mắt vì liên tục chơi game trên smartphone - 1

Wu Xiaojing, 21 tuổi, là một fan "cứng" của tựa game MOBA trên nền tảng di động mang tên "Honor of Kings". Tuy nhiên việc ham mê chơi game vô độ đã khiến cô gái trẻ chịu hậu quả nặng nề.

Wu Xiaojing được cho là đã chơi trò chơi trong nhiều giờ đồng hồ, trước khi phát hiện thấy một bên mắt bị suy giảm thị lực, và gần như không thể nhìn thấy gì. Cô ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, và được chuẩn đoán bị tắc động mạch võng mạc (RAO) ở mắt phải.

Đây là bệnh chỉ thường gặp ở những bệnh nhân đã cao tuổi, và có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Trả lời phỏng vấn, Wu Xiaojing - cô gái đang làm trong lĩnh vực tài chính thừa nhận thường xuyên chơi game liên tục khoảng 8 tiếng đồng hồ mà không nghỉ tay để ăn, uống, hay thậm chí đi vệ sinh. "Những ngày không phải đi làm, tôi thường dậy lúc 6 giờ để ăn sáng, sau đó chơi liên tục đến 4 giờ chiều", Wu cho biết.

Wu Xiaojing được cho là đã chơi game nhiều tiếng dẫn đến mù tạm thời một bên mắt.
Wu Xiaojing được cho là đã chơi game nhiều tiếng dẫn đến "mù tạm thời" một bên mắt.

Cộng đồng mạng Weibo đã phản ứng gay gắt với trường hợp của Wu. Nhiều người đã lên án thói ham mê smartphone vô độ của giới trẻ, thậm chí không cảm thông cho tình cảnh của cô gái. "Cô ta thậm chí vẫn đang cầm smartphone khi nằm trên giường bệnh", một người dùng cho biết.

"Điều này thật khủng khiếp nhưng tôi vẫn không thể gỡ bỏ trò chơi", người dùng khác nói.

Cần phải nói thêm rằng Honor of Kings là trò chơi đang "gây sốt", thu hút hơn 200 triệu người dùng không chỉ tại Trung Quốc, mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam (phiên bản tiếng Việt của trò chơi được biết đến với tên gọi Liên Quân Mobile). Nhà phát hành trò chơi là công ty Tencent thậm chí từng hạn chế trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được phép chơi 1 giờ/ngày vì sợ bị "nghiện".

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable