Clip "đánh lừa thị giác" đầy hài hước khiến dân mạng cười nghiêng ngả

(Dân trí) - Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh của một chú chó trong đoạn clip dưới đây, có lẽ bạn đã nhầm…

Theo đó, một cặp vợ chồng sống tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) khi nhìn qua cửa sổ nhà mình đã rất bất ngờ khi nhìn thấy đầu của một chú chó trên sân thượng của một ngôi nhà hàng xóm. Họ đã rất khó hiểu vì không biết chú chó đang đứng ở vị trí nào mà lại có thể kê đầu vào vị trí đó.

Hình ảnh chú chó đang kê đầu lên sân thượng của một ngôi nhà thực chất là

Hình ảnh chú chó đang kê đầu lên sân thượng của một ngôi nhà thực chất là "ảo giác" đánh lừa người nhìn (Ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng zoom của camera trên điện thoại để phóng gần lại hình ảnh đầu của chú chó này giúp nhìn rõ hơn, họ đã rất kinh ngạc khi phát hiện ra đó thực chất là… một chú mèo đang nằm trên sân thượng. Chú mèo lông trắng với những đốm màu đen, khi nằm xuống đã vô tình tạo nên hình ảnh giống như đầu của một chú chó, điều này đã khiến nhiều người nhìn lầm khi xem đoạn clip.

"Chúng tôi nhìn thấy một chú chó kê đầu trên sân thượng khi nhìn ra cửa sổ. Vợ tôi đã đặt ra câu hỏi: 'Làm cách nào mà một chú chó lại có thể kê đầu lên sân thượng ở vị trí như vậy?'. Tôi cũng không thể tìm ra câu trả lời, nhưng một lúc sau, chúng tôi mới nhận ra rằng đó là một chú mèo. Chúng tôi không tin vào điều đã xảy ra", người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội cho biết.

Clip "đánh lừa thị giác" đầy hài hước khiến dân mạng cười nghiêng ngả (Video: ViralHog).

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt", thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Đa phần cư dân mạng đều cho biết họ đã bị "đánh lừa" khi xem đoạn clip.

"Tôi đã không tin vào mắt mình nữa. Tôi cứ tin chắc rằng đó là một con chó đang kê đầu lên mái nhà, cho đến khi xem đến cuối đoạn clip", một người dùng Facebook bình luận.

"Ban đầu tôi tưởng rằng đó là một con chim, nhưng sau đó lại nghĩ rằng chú chó này đang đứng đó làm gì vậy? Có ai mà nghĩ rằng đó là một con mèo cơ chứ", một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận.

"Tôi đã chia sẻ đoạn clip này cho bạn bè và đố họ con vật gì xuất hiện trong đoạn clip, toàn bộ bạn bè của tôi đều đoán đó là một chú chó ngộ nghĩnh, cho đến khi tôi cho họ xem đoạn kết của clip. Tất cả chúng tôi đều bật cười khi biết được rằng mình đã bị lừa", một cư dân mạng khác bình luận.

Tin liên quan