Thứ sáu, 05/11/2021 - 06:16

Clip cậu bé nhặt ve chai "xem ké" TV khiến dân mạng xót xa, rơi nước mắt

Dân trí

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé vừa nhặt ve chai, vừa liếc mắt để "xem ké" TV của một ngôi nhà bên cạnh, khiến nhiều người phải chạnh lòng và cảm động.

Theo đó, đoạn clip được một người dùng mạng xã hội chia sẻ, cho thấy hình ảnh một cậu bé đang nhặt ve chai, nhưng mắt không rời khỏi màn hình TV của ngôi nhà ven đường. Khi nhận thấy ánh mắt "khao khát" của cậu bé này, người quay đoạn video đã gọi cậu bé vào để tặng một chai nước. Bất ngờ khi được tặng quà, cậu bé đã nhanh chóng chạy đến để nhận, nhưng vẫn không quên cởi dép trước khi bước vào nhà và nói lời cảm ơn với người đã tặng mình chai nước.

Clip cậu bé nhặt ve chai "xem ké" TV khiến dân mạng xót xa, rơi nước mắt (Video: K.L)

Đoạn clip đã "gây sốt" và khiến nhiều cư dân mạng phải cảm động, xót xa sau khi xem.

"Thực sự quá xót xa khi chứng kiến hình ảnh em bé như vậy. Không rõ bố mẹ em bé đâu mà lại để cho con mình phải lăn lộn kiếm sống từ khi còn nhỏ như thế này? Nhìn ánh mắt của em ấy mà không thể cầm lòng", H.Bình, một người dùng Facebook bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Mình cũng đã từng có cảm giác phải đi xem ké TV như thế này, nhưng điều đó đã cách đây 2, 30 năm rồi. Mình cũng hiểu cái cảm giác của em, nhưng đó là khi mọi người xung quanh mình ai cũng nghèo. Giờ nhìn thấy hình ảnh em bé lại gợi nhớ về bản thân ngày xưa, khi gia đình vẫn còn khó khăn và thiếu thốn, ước gì em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn", người dùng Facebook có tên P.Thảo, chia sẻ.

"Cậu bé này có lẽ bằng tuổi con tôi. Trong khi con tôi và các bạn đồng trang lứa luôn được chiều chuộng, chăm sóc một cách đầy đủ, thì cậu bé này đã phải vật lộn để kiếm sống. Thật quá đáng thương", một người dùng mạng xã hội khác chia sẻ.

"Tôi đã khóc sau khi xem đoạn clip này. Đều là con người được sinh ra trên đời, nhưng có những em bé được bao bọc hết mực, lại có những em bé đã sớm phải bươn chải để vào đời kiếm sống. Hy vọng một tương lai tươi sáng hơn sẽ chờ em ở phía trước", tài khoản Facebook T.Phương bình luận.

Trong khi đó, dựa vào chi tiết cậu bé nói lời cảm ơn khi được tặng quà trong đoạn clip, nhiều cư dân mạng nhận xét rằng cuộc sống cậu bé có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng rõ ràng đây là một cậu bé có giáo dục và lễ phép.

"Biết cởi dép trước khi vào nhà người khác, lại còn biết cảm ơn khi được tặng quà, tuy em có nghèo và khó khăn, nhưng rõ ràng em là một cậu bé lễ phép, được giáo dục tốt", một người dùng mạng xã hội bình luận.

Không ít cư dân mạng hy vọng rằng cậu bé đáng yêu và lễ phép này sẽ gặp được những điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống và sẽ trở thành một người có ích cho xã hội khi trưởng thành.

T.Thủy
Video: K.L

Đáng quan tâm
Mới nhất