Cisco giúp định hình môi trường làm việc tương lai đáng tin cậy và an toàn

(Dân trí) - Cisco luôn cam kết giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới thúc đẩy quá trình phục hồi toàn diện. Gần đây nhất là việc ra mắt các công nghệ và giải pháp nhằm giúp định hình lại cách thức làm việc và giữ an toàn cho nhân viên tại công sở.

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan, khiến nhiều doanh nghiệp đưa ra biện pháp cho phép nhân viên làm việc từ xa từ năm 2020.

Năm nay, khi việc ứng phó với đại dịch trở nên tốt hơn, các tổ chức, doanh nghiệp muốn đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc hay tiến một bước xa hơn là hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hoặc làm việc linh hoạt, thì các cải tiến mới của Cisco - với danh mục sản phẩm rộng từ mạng, bảo mật, đám mây cho đến cộng tác - có thể hỗ trợ nhiều tùy chọn nhằm tạo ra một môi trường làm việc đáng tin cậy giúp đảm bảo an toàn khi trở lại công sở và làm việc từ xa an toàn như tự động hóa, bảo mật và mở rộng kết nối mạng, mật độ xã hội, các thông tin về tình hình sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, nhằm đưa mọi người đến công sở làm việc cùng nhau một cách an toàn hoặc có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu họ muốn thông qua Webex và các thiết bị cộng tác tận dụng AI, cảm biến và cảnh báo.

"Cisco muốn giúp các khách hàng tìm ra các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu đưa nhân viên trở lại công sở làm việc. Cho dù ở văn phòng, ở nhà hay trên đường, tất cả các nhân viên đều xứng đáng có được trải nghiệm tốt nhất, " ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận Mạng cho Doanh nghiệp và Đám mây, tập đoàn Cisco chia sẻ. "Chúng tôi cam kết mang đến các giải pháp đơn giản, linh hoạt và khả năng phục hồi cao mà các doanh nghiệp cần nhằm không chỉ đáp ứng nhu cầu hôm nay mà còn có thể giải quyết những thách thức trong tương lai".

Cisco giúp định hình môi trường làm việc tương lai đáng tin cậy và an toàn - 1
Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, bộ phận Mạng cho Doanh nghiệp và Đám mây, tập đoàn Cisco

Một số sản phẩm, giải pháp chính của Cisco giúp tạo ra môi trường làm việc đáng tin cậy và an toàn khi trở lại công sở bao gồm:

- Các thiết bị cộng tác của Cisco Webex đảm bảo an toàn khi trở lại công sở với các tính năng như tìm đường, bảng chỉ dẫn kỹ thuật số, gọi điện và tham gia họp không chạm, cảnh báo dung lượng phòng, cảm biến môi trường...

- Bộ ứng dụng DNA Spaces Back to Business cung cấp các phân tích về vị trí và thông tin chi tiết về hành vi của người dùng nhằm hỗ trợ chiến lược an toàn khi trở lại công sở của khách hàng với các tính năng như báo cáo vùng lân cận, theo dõi mật độ, lịch sử và lưu lượng truy cập trong thời gian thực... Kể từ khi được ra mắt, các ứng dụng DNA Spaces Back to Business đã được triển khai tại hơn 50.000 địa điểm kinh doanh.

- Nền tảng toàn diện ưu tiên đám mây của Cisco Meraki bao gồm camera thông minh MV có thể giám sát an ninh đáng tin cậy nhằm giữ cho nhân viên, nơi làm việc, các khu vực quan trọng và nhạy cảm được an toàn.

- Cisco Industrial Asset Vision giúp đơn giản hóa việc giám sát tài sản và cơ sở vật chất bằng các cảm biến IoT, đồng thời cho phép các doanh nghiệp biết được vị trí của người lao động và giảm thiểu tương tác. Ngoài ra, dữ liệu từ không gian văn phòng và các khu vực khác giúp cho việc quản lý hiệu suất và bảo trì thiết bị mạng tốt hơn.

- Workplace Zero Trust for Industrial Networks mang đến mức độ bảo mật CNTT và công nghệ vận hành (OT) cao hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời cho phép truy cập từ xa và sử dụng các ứng dụng đám mây trong môi trường công nghiệp.

Các giải pháp làm việc từ xa an toàn gồm:

- Cisco Secure Remote Worker: một giải pháp đơn giản, có thể mở rộng, và được tích hợp bảo mật giúp bảo vệ những người làm việc từ xa. Xác minh danh tính của tất cả người dùng trước khi cấp quyền truy cập vào các ứng dụng doanh nghiệp với Cisco Secure Access by Duo; cho phép truy cập an toàn vào mạng doanh nghiệp đối với bất kỳ người dùng nào, từ bất kỳ thiết bị nào, vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ vị trí nào với Cisco AnyConnect Mobility Client (VPN); và phối hợp phòng thủ chống lại các mối đe dọa với Cisco Umbrella nhằm bảo mật internet, Cisco Secure Email nhằm bảo vệ email và Secure Endpoint nhằm bảo mật điểm cuối. Giải pháp này là một phần của nền tảng tích hợp trên đám mây (Cloud-native) của Cisco, SecureX.

Cisco giúp định hình môi trường làm việc tương lai đáng tin cậy và an toàn - 2

Cisco Managed Remote Access (Quản lý truy cập từ xa): các doanh nghiệp có thể tận dụng các chuyên gia của Cisco Customer Experience (CX - Trải nghiệm khách hàng) để không chỉ xây dựng và mở rộng quy mô VPN trên toàn bộ hệ sinh thái mà còn tận dụng các dịch vụ do Cisco tiến hành hoàn toàn về quản lý và giám sát. Seamless Collaboration for Secure Remote Work (Cộng tác liền mạch cho các giải pháp làm việc từ xa an toàn) cho phép những người làm việc linh hoạt có thể tiến hành không giới hạn các cuộc gọi, họp và nhắn tin. Những cải tiến mới nhất của Webex tạo ra nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn với những bố cục tùy chỉnh, tính năng gọi điện nâng cao và tính năng thông minh của Webex Assistant (Trợ lý Webex) để có thể tiến hành dịch thuật theo thời gian thực, tự động ghi chú, lên danh sách các đầu việc cần thực hiện…

Đang được quan tâm