Chuyên gia Việt tham vọng tìm kiếm game tỷ USD tiếp theo nhờ "cơn sốt" NFT

(Dân trí) - Các nhà sáng lập của Axie Infinity, Kyber Network hay Tomochain mong muốn thúc đẩy hơn nữa các tựa game NFT của người Việt để có thể tạo ra những kỳ lân tiếp theo.

NFT game đang bùng nổ mạnh mẽ và làm mưa làm gió trên thị trường game toàn thế giới, trở thành một trong những từ khóa "hot" nhất làng công nghệ hiện nay. So với các tựa game thông thường, NFT game mang nhiều khác biệt và hấp dẫn ở chỗ người chơi vừa có thể "cày game" giải trí lại vừa có thể kiếm được tiền.

Chuyên gia Việt tham vọng tìm kiếm game tỷ USD tiếp theo nhờ cơn sốt NFT - 1

Axie Infinity được xem là kỳ lân NFT game tại Việt Nam.

Một trong những tựa game NFT thành công và gây sốt thời gian gần đây là Axie Infinity. Game được phát triển từ năm 2017 bởi Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, là người đồng sáng lập dự án Axie Infinity.

Theo thống kê từ Coinmarketcap vào sáng 31/7, mỗi đồng Axie Infinity (AXS) có giá khoảng 45,3 USD. Với gần 61 triệu đồng AXS đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt mức 2,75 tỷ USD. Đây được xem là đồng mạnh thứ 39 trong số các loại tiền mã hóa đang được lưu hành.

Thành công của Axie Infinity đã tạo nên một cơn địa chấn trong giới đầu tư Blockchain, cũng như phần nào tác động tích cực đến sự phát triển của trào lưu NFT game trong thời gian gần đây. Nó cũng cho thấy người Việt hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm mang tầm vóc toàn cầu.

Chuyên gia Việt tham vọng tìm kiếm game tỷ USD tiếp theo nhờ cơn sốt NFT - 2

Nguyễn Thành Trung, nhà đồng sáng lập và CEO Axie Infinity.

Mặc dù mới phát triển nhưng đã có rất nhiều tựa game NFT kiếm tiền ra đời và trở thành xu hướng mới trong thị trường. Các vật phẩm NFT có thể được bán để thu lợi nhuận, thậm chí lên đến hàng triệu đô. Một số game cho phép người chơi thu thập NFT, trong khi số khác lại thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử.

"NFT game đang có cơ hội phát triển hơn bao giờ hết và trước làn sóng này, người Việt đã nắm được những cơ hội đầu", một chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain nhận xét. "Từ việc gia công phần mềm, sản xuất thuê… giờ đây chúng ta hoàn toàn đứng trước cơ hội tạo ra những sản phẩm của chính mình, đưa ra thị trường quốc tế".

Chuyên gia Việt tham vọng tìm kiếm game tỷ USD tiếp theo nhờ cơn sốt NFT - 3

Trong nỗ lực ấy, nhà đồng sáng lập Axie Infinity Nguyễn Thành Trung đã cùng tập hợp với các founder hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam để thúc đẩy NFT gaming thông qua cuộc thi Game-2-Blockchain. Những cái tên đình đám có thể kể đến như Vương Quang Long, nhà sáng lập và CEO của Tomochain hay Lưu Thế Lợi - đồng sáng lập và CEO của Kyber Network. 

Game-2-Blockchain được xem là hành trình đi tìm kỳ lân NFT game tiếp theo của Việt Nam. Tại sân chơi này, những chuyên gia nêu trên không chỉ là ban giám khảo mà còn là những cố vấn giàu kinh nghiệm và đã gặt hái thành công từ nền tảng Blockchain. Những sản phẩm, dự án tốt có cơ hội thương mại hóa bởi VCC Exchange và nhận 100.000 USD đầu tư từ HUB Global.

"Đỡ đầu" cho cuộc thi còn có TFI (Tech Founder Institute), một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn và thành công tại Đông Nam Á. TFI đã cho ra lò hơn 80 startup tốt nghiệp với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 40 triệu USD và tổng định giá ước tính hơn 300 triệu USD. Trong số đó, có thể kể đến như Appota, Beeketing, Logivan, Hoayeuthuong, Kyna...

Tin liên quan
Đang được quan tâm