Tiền mã hóa do người Việt sáng lập đạt 2,5 tỷ USD giá trị vốn hóa

Thế Anh

(Dân trí) - Đồng tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity do một studio ở Việt Nam phát triển vừa đạt mức vốn hóa 2,5 tỷ USD và hiện đứng thứ 42 trong những đồng tiền điện tử mạnh nhất thế giới.

Tiền mã hóa do người Việt sáng lập đạt 2,5 tỷ USD giá trị vốn hóa - 1

Đồng AXS tăng giá mạnh trong một tháng qua.

Theo thống kê từ Coinmarketcap vào sáng 26/7, mỗi đồng Axie Infinity (AXS) có giá khoảng 42,3 USD. Với gần 61 triệu đồng AXS đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt mức 2,48 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,53 tỷ USD.

Điều này đã giúp cho đồng AXS vươn lên xếp ở vị trí thứ 42 trong những đồng tiền điện tử mạnh nhất thế giới. Thậm chí, ở thời điểm cao nhất vào tối 24/7, mỗi đồng AXS có giá lên tới 45,6 USD. Như vậy, so với khoảng thời gian đầu tháng 7, giá trị của đồng tiền này đã tăng hơn 8 lần.

Trước đó, vào ngày 15/7, đồng AXS từng đạt đỉnh ở mức 28 USD cho mỗi token, nhưng nhanh chóng giảm sâu xuống còn 14 USD/AXS chỉ sau vài ngày. Kể từ thời điểm đạt giá trị cao nhất vào ngày 24/7, giá trị của đồng Axie Infinity đang khá bất ổn và có chiều hướng giảm nhẹ.

Axie Infinity là tựa game được phát triển từ năm 2017 bởi Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, là người đồng sáng lập dự án Axie Infinity. Cách đây không lâu, Sky Mavis cũng vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 7,5 triệu USD từ Libertus Capital.

Axie Infinity là một tựa game được xây dựng trên nền tảng blockchain, lấy cảm hứng từ game Pokemon và Crypto Kitties. Trò chơi này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng trên thế giới khi nó cho phép người chơi kiếm tiền.

Cụ thể, khi tham gia tựa game, người chơi sẽ cần thiết lập một đội hình ban đầu gồm 3 thú cưng ảo, gọi là Axie. Hiện tại, chi phí để mua 3 Axie đầu tiên là khoảng từ 800-2.000 USD, tùy theo sức mạnh và độ hiếm của chúng.

Tiền mã hóa do người Việt sáng lập đạt 2,5 tỷ USD giá trị vốn hóa - 2

Hiện tại, chi phí để mua 3 Axie đầu tiên vào khoảng từ 800-2.000 USD, tùy theo sức mạnh và độ hiếm của chúng.

Từ các Axie này, người chơi sẽ làm nhiệm vụ, chiến đấu với những người chơi khác, nhân giống hoặc thu thập các thú hiếm để sưu tầm. Phần thưởng nhận về từ việc thực hiện nhiệm vụ là các đồng token AXS. Đồng AXS do Axie Infinity phát hành đang được giao dịch trên sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance để nhà đầu tư có thể mua bán.

Theo thống kê, trò chơi Axie Infinity đã thu hút khoảng 60.000 người chơi trên khắp thế giới trong tháng 6 vừa qua.