Chọn tablet Windows nào cho công việc?

Khác với các tablet Android và iOS thiên về giải trí, tablet Windows 8 là sản phẩm được đánh giá có khả năng hỗ trợ tốt cho công việc bởi vừa thỏa mãn được yếu tố gọn nhẹ, tiện lợi cho những người hay phải di chuyển, lại có cấu hình mạnh mẽ.

Đối với các phần mềm quen thuộc trên PC như Microsoft Office, Photoshop, Virtual Machine,… người sử dụng không thể sử dụng tablet Androi và iOS để làm việc, cách duy nhất là dùng tablet Windows.

Ngoài ra, việc phụ kiện bổ sung cho tablet ngày càng phong phú cũng mang tăng thêm ưu điểm cho tablet với nhiều phương thức nhập liệu (màn hình cảm ứng, chuột & bàn phím, bút,…) cùng thời lượng pin rất lâu cũng giúp cho người dùng tablet linh hoạt hơn khi làm việc so với laptop thông thường. Một số dòng tablet Windows 8 còn đi kèm bàn phím như Transformer Book T100 của ASUS, hay bút cảm ứng Wacom như VivoTab Note 8.

Dưới đây là một số mẫu thiết bị lai nhưng được giới công nghệ định vị thiên về tablet Windows 8 có khả năng hỗ trợ tốt nhất cho công việc theo bình chọn của các website công nghệ uy tín hiện nay:

Asus Transformer Book Trio

Chọn tablet Windows nào cho công việc?


Sản phẩm của ASUS là một đột phá công nghệ ấn tượng đã chiến thắng vô số giải thưởng quốc tế nhờ thiết kế sáng tạo và sở hữu cấu hình mạnh mẽ. ASUS tạo dấu ấn mạnh mẽ cho Transformer Book Trio với việc trang bị 2 hệ điều hành Windows 8.1 và Android cho sản phẩm. Đồng thời, sản phẩm cũng có đến 2 hệ điều hành nằm ở 2 bộ phận – một ở phần màn hình, một ở đế bàn phím. Phần màn hình chứa chip xử lý Intel Atom, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB và khi tách riêng ra sẽ hoạt động giống như tất cả các tablet Android khác. Trong khi đó bàn phím đóng vai trò như một case máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1 với sức mạnh của chip Intel Core i5, RAM 4GB, ổ cứng 500GB và có thể xuất hình ảnh ra màn hình ngoài để hoạt động độc lập như một PC thực thụ.

Khi ghép hai phần màn hình và đế lại, Transformer Book Trio sẽ trở thành chiếc máy tính xách tay hoàn chỉnh và đầy đủ chức năng. Riêng màn hình cảm ứng Full HD có kích thước 11,6 inch nặng 0,8kg và được tích hợp pin 5 giờ. Phần bàn phím nặng 1kg với 2 cổng USB 3.0, bổ sung thêm 3 giờ vào thời lượng pin của máy. Như vậy với vai trò laptop, Transformer Book Trio cho tổng thời gian sử dụng 8 giờ, đảm bảo việc làm việc liên tục suốt ngày của người dùng.

Giá tham khảo: 23 triệu đồng

Asus Transformer Book T100

Chọn tablet Windows nào cho công việc?


Transformer Book T100 nhanh chóng lọt Top sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon ngay sau khi trình làng. Trang bị hệ điều hành Windows 8.1 với phần màn hình HD 10.1 inch có thể tách riêng như một chiếc tablet độc lập, đây cũng là nơi được lắp đặt bộ xử lý với chip Intel Atom Bay Trail tiết kệm điện năng, RAM 2GB. T100 có 3 tùy chọn bộ nhớ 16GB, 32GB và 32GB + ổ cứng 500GB. Thuộc họ “Transformer” nên tất nhiên, T100 cũng có khả năng biến đổi linh hoạt với bàn phím rời và nhấn mạnh vào mức giá hấp dẫn.

Khi gắn bàn phím vào phần màn hình, Transformer Book T100 trở thành chiếc laptop thực sự với tổng trọng lượng chỉ khoảng hơn 1kg. Bàn phím tăng cường thêm một cổng USB 3.0 giúp kết nối các thiết bị ngoại vi, bên cạnh các cổng micro HDMI, micro USB, micro SD trên phần pad. Thiết bị có mức giá 8,5 triệu đồng cho phiên bản 32GB, 64GB là 9 triệu đồng và phiên bản 32GB cùng ổ cứng 500GB là 9,5 triệu đồng.

Microsoft Surface Pro 2

Chọn tablet Windows nào cho công việc?

Chạy hệ điều hành Windows 8.1 với chip xử lý Intel Core Haswell, ổ cứng SSD, Surface Pro 2 có cấu hình giống một chiếc Ultrabook hơn là một chiếc máy tính bảng. Thiết bị có màn hình cảm ứng Full HD 10,6 inch với tùy chọn bàn phím rời khá mỏng nhẹ để trở thành chiếc laptop.

So với thế hệ đầu tiên, Surface Pro 2 có khả năng xử lý tốt hơn, thời lượng pin lên đến 8 giờ nhưng mức giá vẫn khá cao. Phiên bản SSD 64GB, RAM 4GB có giá khoảng 24 triệu đồng và phiên bản 128GB, RAM 8GB giá khoảng 27 triệu đồng.