CEO Tim Cook: 2020 là năm sáng tạo nhất của Apple

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Sự sáng tạo là điều được CEO Tim Cook nhấn mạnh khi nói về các sản phẩm của Apple trong năm vừa qua.

CEO Tim Cook: 2020 là năm sáng tạo nhất của Apple - 1

"Chúng tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời. Với những gì đã làm với iPhone, Watch, iPad hay M1, tôi tin rằng 2020 là năm mà Apple sáng tạo nhất từ trước đến nay".

Đây là nhận định được CEO Tim Cook đưa ra trong một chương trình trực tuyến mới đây, khi ông được một sinh viên 22 tuổi đến từ Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh (Trung Quốc) hỏi về các vấn đề xoay quanh Apple, cũng như sản phẩm của Apple.

Trên thực tế, Apple đúng là đã tạo ra nhiều điểm nhấn về thiết kế, cũng như tính năng trên các dòng sản phẩm của mình ở mức độ nhiều hơn năm ngoái. Cụ thể, iPhone 12 có thiết kế khác biệt rõ rệt hơn so với iPhone 11, iPad đang dần trở thành cỗ máy tính bảng lai hiệu quả trong công việc, còn MacBook lần đầu tiên sử dụng vi xử lý SoC do chính Apple nghiên cứu, sản xuất. 

Khi được hỏi về cách Apple đối phó với áp lực phải tạo ra sản phẩm mới hàng năm, Tim Cook đã chia sẻ: "Không có công thức nào cho sự sáng tạo cả. Chúng tôi đơn giản chỉ đang phát huy văn hóa sáng tạo và hợp tác vốn có trong công ty. Khi hai yếu tố này gặp nhau, thành quả cho ra sẽ là những phát kiến vĩ đại."  

Người đứng đầu tại Apple cũng cho rằng sự đa dạng và hòa nhập thúc đẩy trong một môi trường đổi mới sẽ giúp họ trưởng thành, học thêm những kiến thức mới cùng nhau.

Điển hình như việc Tim Cook cho biết Trung Quốc đã truyền cảm hứng cho ông ra sao khi phát triển các tính năng như chụp đêm, quét QR Code,…Tim Cook cũng bày tỏ sự thích thú khi được tới Trung Quốc và gặp các nhà phát triển nơi đây vì với ông, "được học hỏi từ các đội ngũ khác là một phần thưởng quý giá trong công việc." 

Tim Cook cũng cho rằng người dùng hiện đại ngày nay nên tìm hiểu nhiều hơn về những chiếc điện thoại của mình, bởi chúng đã trở thành quá phổ biến.