CEO Steve Ballmer tin “ngày tươi đẹp” của Microsoft vẫn ở phía trước

(Dân trí) - Trong thư gửi các cổ đông ngày hôm qua, CEO Steve Ballmer của Microsoft bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai của hãng phần mềm Mỹ, và Micsoft tiếp tục khẳng định sẽ tập trung vào mảng kinh doanh “thiết bị và dịch vụ”.

CEO Steve Ballmer trong lễ ra mắt máy tính bảng Surface.
CEO Steve Ballmer trong lễ ra mắt máy tính bảng Surface.
Steve Ballmer đã gửi thư tới các cổ đông với vai trò là CEO của Microsoft. Vẫn với phong cách quen thuộc, Steve Ballmer viết về những thành công của Microsoft trong năm qua và nhắc lại những kế hoạch hiện tại của hãng phần mềm Mỹ.

“Với các quyết định mà chúng ta đã đưa ra trong năm nay, chiến lược đã được xác định rõ ràng, chúng ta là một tổ chức tài năng, và các thiết bị, dịch vụ chúng ta đang phát triển đã có những vị trí vững chắc trên thị trường, và tạo ra sự phát triển cho ngành công nghiệp vốn phát triển không ngừng”, Steve Ballmer nhấn mạnh trong thư.

Giải thích về việc Microsoft đã lựa chọn một hướng đi khác trong năm 2013 với việc chuyển từ công ty kinh doanh phần mềm sang kinh doanh phần cứng, ông Ballmer cho biết doanh thu của Microsoft đã tăng 6%, đạt 77,8 tỷ USD, và đã chia cổ tức, mua lại cổ phiếu từ các cổ đông với giá trị 12,3 tỷ USD.

Theo ông Ballmer, thương vụ mua lại bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia là “một sự kiện đáng nhớ” của Microsoft trong giai đoạn chuyển đổi.

“Chúng ta vẫn trong những ngày đầu chuyển đổi, nhưng trong năm qua cũng đã có một sự tiến bộ vượt bậc khi ra mắt các thiết bị và dịch vụ được người dùng yêu thích và các doanh nghiệp đánh giá cao”, Ballmer viết. “Chúng ta đã đưa hệ điều hành Windows 8 đến với toàn thế giới; chúng ta đã đưa cùng một trải nghiệm đó đến với PC, máy tính bảng, điện thoại và Xbox. Và, chúng ta đã có những cải tiến vượt bậc với các phần mềm Windows Server, Windows Azure, Microsoft Dynamics and Office 365”.

Hồi tháng 8, CEO Steve Ballmer đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu trong 12 tháng tới. Và hiện tại, Microsoft đang tìm kiếm người đảm trách cương vị CEO để thực hiện xứ mệnh mới của Microsoft nhằm đưa ra các dịch vụ và thiết bị cạnh tranh. Từ sau khi tuyên bố chuẩn bị nghỉ hưu, CEO Steve Ballmer đã tham gia nhiều cuộc phỏng vấn và luôn bày tỏ niềm tự vào về Microsoft.

Khôi Linh

Đang được quan tâm