Thứ hai, 07/10/2019 - 06:10

CEO Apple gửi lời tri ân “phù thủy” Steve Jobs nhân 8 năm ngày mất của ông

Dân trí

Nhân kỷ niệm 8 năm ngày mất nhà của nhà đồng sáng lập và được xem là “CEO huyền thoại” của Apple - Steve Jobs, CEO hiện tại của “quả táo” Tim Cook đã gửi lời tri ân đến người tiền nhiệm của mình.

Ngày 5/10/2011, giới công nghệ thế giới mất đi một trong những nhà tiên phong và Apple đã mất đi một CEO “huyền thoại”, khi Steve Jobs đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Nhân dịp 8 năm ngày mất của Steve Jobs, CEO Tim Cook của Apple đã đăng tải một thông điệp trên trang Twitter chính thức của mình để tri ân người tiền nhiệm. Tim Cook đã trích dẫn lại một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs trong bài đăng của mình, kèm theo hình ảnh Jobs đang nhìn vào logo của Apple tại cửa hàng nằm trên phố Fifth Avenue (New York), cửa hàng nổi tiếng nhất của Apple.

“Tài nguyên quý giá nhất mà tất cả chúng ta có là thời gian. Steve Jobs, luôn luôn nhớ đến anh”, Tim Cook đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình.

CEO Apple gửi lời tri ân “phù thủy” Steve Jobs nhân 8 năm ngày mất của ông - 1

Thông điệp được Tim Cook chia sẻ trên Twitter cá nhân để tri ân Steve Jobs nhân ngày mất của ông

Một ngày trước khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011, Apple đã giới thiệu iPhone 4S, thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị trợ lý ảo Siri, và Tim Cook đã lần đầu tiên bước lên sân khấu để giới thiệu một chiếc iPhone mới của Apple.

Trước đó, Tim Cook đã được Steve Jobs nhường lại vị trí CEO tại Apple vào tháng 8/2011 để Jobs có thể rời xa công việc và chữa bệnh. Một điều đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Tim Cook ngồi vào ghế CEO tại Apple, khi mà vào tháng 1/2009, Tim Cook cũng đã được Steve Jobs tạm giam lại vị trí CEO của Apple để ông có thể rời xa công việc trong 6 tháng đi chữa bệnh. Steve Jobs sau đó quay trở lại điều hành Apple trước khi chính thức nhường ghế điều hành Apple cho Tim Cook vào tháng 8/2011.

Steve Jobs còn bày tỏ sự tin tưởng của mình với Tim Cook khi gửi cho ban lãnh đạo Apple một lá thư sau khi nhường lại ghế CEO Apple cho Tim Cook, trong đó Steve Jobs khẳng định rằng kế hoạch chuyển giao đã được Steve Jobs lên kế hoạch và kêu gọi ban lãnh đạo hãy để Tim Cook nắm giữ vị trí CEO Apple suốt đời.

CEO Apple gửi lời tri ân “phù thủy” Steve Jobs nhân 8 năm ngày mất của ông - 2

Tim Cook là người được Steve Jobs tin tưởng giao phó quyền điều hành và đến nay, Tim Cook đã làm được nhiều điều cho Apple

Sau khi đảm nhiệm chiếc ghế CEO tại Apple, nhiều người nghi ngờ rằng Tim Cook sẽ không thể vượt qua được cái bóng của Steve Jobs, tuy nhiên, với những gì Tim Cook đang làm được với Apple, nhiều người đã nhận thấy rằng đây thực sự là người thay thế phù hợp của Steve Jobs.

Nhiều người đã chỉ trích rằng Apple dưới thời Tim Cook không còn là một công ty sáng tạo và có thể tạo ra những xu thế thị trường như dưới thời Steve Jobs, nhưng trên thực tế, Tim Cook đã làm được rất nhiều cho Apple, khi liên tục tạo ra những kỷ lục về doanh thu của từng quý, từng năm và đã từng đưa Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới và giá trị công ty vượt cột mốc một nghìn tỷ USD.

Dù đã 8 năm sau ngày mất của Steve Jobs, nhiều người yêu công nghệ trên toàn thế giới vẫn liên tục gửi những lời tri ân của mình với Steve Jobs về cho Apple và hiện Apple đang duy trì một trang web riêng để đăng tải những lời tri ân của mọi người với Steve Jobs tại đây.

T.Thủy