Thứ ba, 01/04/2014 - 10:01

Câu chuyện thiết kế của Asus Zenbook UX301

ASUS Zenbook được các kỹ sư ASUS lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng chế tác thủ công & triết lý ZEN để cho ra đời một trong những sản phẩm đạt đến độ hoàn mỹ cao nhất trong số các sản phẩm của mình.

Khởi nguồn sáng tạo

Asus từng lấy cảm hứng thiết kế từ vật liệu thiên nhiên như tre hoặc hợp tác với hãng xe Lamborghini để cho ra đời những sản phẩm công nghệ mang hơi hướng thiết kế đặc trưng riêng của mình.

Hàng
loạt cuộc họp và vô số ý tưởng đã được đưa ra để có được chiếc Zenbook hôm nay

Hàng
loạt cuộc họp và vô số ý tưởng đã được đưa ra để có được chiếc Zenbook hôm nay
Hàng loạt cuộc họp và vô số ý tưởng đã được đưa ra để có được chiếc Zenbook hôm nay

Đến với dự án thiết kế & phát triển Zenbook, sau vô số các buổi họp sáng tạo, cuối cùng, ý tưởng trở nên rõ ràng và thuyết phục hơn về nguồn cảm hứng cho Zenbook. Loewy Chen – chuyên gia thiết kế Zenbook đã có ý tưởng mô phỏng hình ảnh những chiếc đồng hồ sang trọng gia công bằng tay & anh đã quyết tâm biến ý tưởng đó thành hiện thực. 

Để có thể hiện thực hóa ý tưởng này, Loewy và đội ngũ thiết kế đã phải trải qua hàng ngàn giờ làm việc căng thẳng. Họ tạo nên một chiếc Zenbook cực mỏng, sắc sảo đến kinh ngạc với 2 nắp máy hé mở tạo nên một góc như 2 chiếc kim đồng hồ khi nhìn ở mặt bên. Kế đó là các đường tròn đồng tâm trên bề mặt Zenbook. Họa tiết đường tròn này cũng được lấy cảm hứng từ hình dáng tròn của chiếc đồng hồ, nhưng cao hơn, nó thể hiện triết lý vô tận của ZEN và sự tự hoàn thiện.

Hàng
loạt cuộc họp và vô số ý tưởng đã được đưa ra để có được chiếc Zenbook hôm nay


Hàng
loạt cuộc họp và vô số ý tưởng đã được đưa ra để có được chiếc Zenbook hôm nay
Những chiếc kim đồng hồ trên các chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp đã gợi cảm hứng thiết kế cho các chuyên gia ASUS

Các chuyên gia thiết kế hi vọng rằng họ sẽ chuyển tải được một thông điệp tương đồng giữa Zenbook & ASUS: rằng họ là những nghệ nhân vượt thời gian sáng tạo nên những tuyệt tác đích thực.

Zen: sự cân bằng & hài hòa tuyệt đối

ASUS Zenbook UX301 và UX302, bộ đôi sản phẩm mới nhất thuộc dòng Zenbook vừa được ASUS giới thiệu cũng trọn vẹn kế thừa nguồn cảm hứng thiết kế từ tiền nhiệm với dáng vẻ sắc mỏng, tinh xảo gợi hình ảnh những chiếc kim đồng hồ.

Việc áp dụng kính cường lực Gorilla Glass 3 siêu bền công nghệ chống trầy xước khoác cho sản phẩm “chiếc áo” ấn tượng, có khả năng phản quang.

Zen:
Ý nghĩa của sự cân bằng và hài hòa tuyệt đối – Hình ảnh: nguồn Internet

Zen:
Ý nghĩa của sự cân bằng và hài hòa tuyệt đối – Hình ảnh: nguồn Internet

Zen: Ý nghĩa của sự cân bằng và hài hòa tuyệt đối – Hình ảnh: nguồn Internet

Là một sản phẩm cao cấp và riêng biệt, Zenbook đòi hỏi một dây chuyền sản xuất mới hoàn toàn để chế tạo ra các bộ phận và linh kiện độc đáo của mình. ASUS cũng trang bị mới toàn bộ các dụng cụ CNC để tinh quay các đường mỏng như sợi tóc lên lớp vỏ kim loại của máy, cùng các máy móc đặc biệt khác để làm bản lề và bề mặt màn hình.

Nói về ý nghĩa ZEN, một thành tố quan trọng trong tên gọi và ý nghĩa sản phẩm. ZEN- đó là “sự cân bằng hoàn hảo” giữa thiết kế bên ngoài và năng lực hoạt động mạnh mẽ bên trong. Đó là sự hài hòa giữa công nghệ và con người thông qua trải nghiệm chạm, nghe, nhìn, tốc độ phản hồi và các tiện ích vượt qua cả những mong đợi trước đó của người dùng.

ASUS Zenbook UX301 – sự hòa quyện tuyệt vời giữa thẩm mỹ và sức
mạnh bên trong

ASUS Zenbook UX301 – sự hòa quyện tuyệt vời giữa thẩm mỹ và sức mạnh bên trong

Để có được Zen, đạt được Zen, ASUS Zenbook mới ngoài việc được thổi hồn từ hình ảnh những chiếc đồng hồ cao cấp; còn được trang bị bộ vi xử lý Intel® Core™ nền tảng Haswell cho khả năng đa nhiệm và tiết kiệm năng lượng. Màn hình 13,3 inch Full HD 1.920x1.080p công nghệ IPS cho mọi chi tiết thể hiện trung thực và sống động. Khả năng hồi đáp 2 giây từ trạng thái ngủ, truy xuất cực nhanh từ ổ SSD, xử lý đồ họa nhẹ nhàng với card đồ họa Intel HD Graphics hoặc card rời NVIDIA GeForce GT 730M. Tất cả tạo nên một sản phẩm tuyệt đẹp, bền bỉ và cân bằng với sức mạnh ấn tượng.

ASUS Zenbook, một sản phẩm công nghệ bước ra đời sống từ mạch nguồn sáng tạo, triết lý tinh tế, hướng con người tìm kiếm sức mạnh bên trong mình, khám phá ý nghĩa của những vật dụng thân thiết cạnh mình để có một trải nghiệm ZEN- hài hòa, cân bằng và đầy năng lượng.

Đáng quan tâm
Mới nhất