Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:57

Cáp quang biển APG hoàn tất sửa chữa, internet đi quốc tế được khôi phục

Dân trí

Theo một nhà cung cấp dịch vụ (ISP) trong nước, cáp quang biển APG đã chính thức được khôi phục hoàn toàn sau sự cố gặp phải vào tháng 2/2019.

Cáp quang biển APG hoàn tất sửa chữa, internet đi quốc tế được khôi phục - 1

Cáp quang biển APG đã sửa hoàn tất, internet đi quốc tế được khôi phục

Vào tháng 2 năm nay, tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway - APG đã liên tiếp gặp sự cố trên nhánh cáp S1.9 và S3 gây ảnh hưởng lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên toàn tuyến cáp.

Trong đó, nhánh S3 đã được kịp thời khắc phục xong vào ngày 7/3, riêng nhánh cáp S1.9 còn lại hướng từ Việt Nam đi Malaysia vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Ban quản lý tuyến cáp này cho biết phải đến ngày 11/4/2019 mới có thể được sửa chữa xong, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến.

Theo thông tin mới từ một ISP trong nước,  nhánh cáp S1.9 cũng vừa hoàn tất việc khắc phục sự cố vào ngày 17/4, khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến cáp biển này.

Cũng trong thời gian này, tuyến cáp biển IA đã được đưa vào bảo dưỡng và hiện tại đều đã hoạt động trở lại bình thường. Internet đi quốc tế hiện nay ở hầu hết các tuyến cáp được khôi phục hoàn toàn. 

Được biết, APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Băng thông ban đầu là 4 Tbps.

Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. 

Gia Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất