Canon bán máy quay chuyên nghiệp EOS C200 giá gần 200 triệu đồng tại Việt Nam

Dân trí Canon EOS C200 –mẫu máy quay phim điện ảnh chuyên nghiệp thuộc Cinema EOS System của hãng này đã chính thức bán ra tại Việt Nam với giá 197 triệu đồng. Đây là dòng máy quay hỗ trợ quay phim 4K theo chuẩn MP4 và Cinema RAW Light mới, phù hợp sản xuất nhiều dạng video như phim điện ảnh, phim truyền hình, quảng cáo, cũng như tin tức…

Canon EOS C200

Cụ thể, dòng máy quay được trang bị nền tảng mới, phát triển trên Dual DIGIC DV 6, cho khả năng quay phim 4K trên thẻ CFast với định dạng Cinema RAW Light. Điều này sẽ giúp các nhà làm phim giữ lại cùng một lượng thông tin nguyên gốc (Degree of Freedom) khi chỉnh sửa màu sắc với tập tin Cinema RAW trong khi dung lượng chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5.

Hãng cho biết, thiết bị cũng hỗ trợ quay 4K ở định dạng MP4 trên thẻ nhớ SD. Cả hai định dạng video 4K đều được ghi lại trên máy, giúp việc sáng tạo video 4K hiệu quả hơn.

Canon trang bị cho máy màn hình LCD cảm ứng LM-V1, người dùng có có thể dễ dàng chọn chủ thể cần lấy nét chỉ với một chạm. Công nghệ Dual Pixel CMOS AF cũng cho phép khả năng bắt chuyển động và tự động lấy nét mượt mà khi quay phim, người dùng có thể chạm vào màn hình để điều chỉnh nhanh và chính xác ngay cả khi đang quay 4K.

EOS C200 cung cấp dải tần nhạy sáng (Dynamic Range) tối đa khoảng 15-stop khi quay 4K HDR ở định dạng Cinema RAW Light, và tối đa khoảng 13-stop với định dạng MP4 ghi hình ở chế độ Log gamma độc quyền của Canon.

Ngoài ra, Canon Việt Nam cũng cho biết, trong nửa đầu năm 2018, hãng sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm miễn phí, hỗ trợ video định dạng XF-AVC (YCbCr 4:2:0 8bit) được sử dụng bởi nhiều máy quay điện ảnh kỹ thuật số như EOS C700/ EOS C700 GS PL và EOS C300 Mark II.

Gia Hưng