Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft

(Dân trí) - Microsoft vừa chính thức trình làng Surface Duo 2, phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone gập 2 màn hình đầu tiên của hãng ra mắt vào năm ngoái.

Tháng 9/2020, Microsoft đã cho ra mắt Surface Duo, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android của hãng, với điểm nhấn chính là kiểu thiết kế gập 2 màn hình độc đáo. Mới đây, Microsoft vừa tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp của sản phẩm, với tên gọi Surface Duo 2.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 1

Surface Duo 2 vẫn sở hữu kiểu thiết kế gập với 2 màn hình riêng biệt.

Cũng như thế hệ đầu tiên, Surface Duo 2 vẫn sở hữu kiểu thiết kế gập với 2 màn hình riêng biệt, nhưng kích thước mỗi màn hình trên sản phẩm đã được tăng lên 5,8-inch, thay vì 5,6-inch như trước, với độ phân giải 1892x1344, sử dụng công nghệ OLED với tần số làm tươi 90Hz. Khi mở rộng, 2 màn hình sẽ gộp chung lại thành một màn hình kích thước 8,3-inch.

Giao diện trên hai màn hình có thể hoạt động độc lập hoặc hiển thị đồng nhất. Kiểu thiết kế 2 màn hình riêng biệt với bản lề ở giữa có thể giúp tránh được tình trạng vỡ màn hình sau một thời gian dài sử dụng vì gập, mở liên tục.

Đáng chú ý, màn hình của Surface Duo 2 sẽ có thiết kế hơi cong để khi gập máy lại sẽ chừa ra một phần màn hình nhỏ phía bên dưới bản lề để hiển thị các nội dung như giờ, thông báo đến, mức pin… giúp người dùng có thể xem thông tin mà không cần mở rộng máy.

Microsoft trang bị cho sản phẩm của mình cấu hình mạnh mẽ, với chip xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm, bộ nhớ RAM 8GB đi kèm tùy chọn bộ nhớ 128GB, 256GB hoặc 512GB. Máy được trang bị thỏi pin dung lượng 4.449mAh, hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Một điểm nâng cấp ấn tượng trên Surface Duo 2 so với phiên bản cũ đó là được trang bị cụm 3 camera ở mặt ngoài, thay vì chỉ được trang bị một camera như phiên bản cũ, đều có độ phân giải 12 megapixel, bao gồm camera chính, camera góc rộng và camera tele. Ở màn hình bên trong là camera selfie cũng có độ phân giải 12 megapixel.

Surface Duo hoạt động trên nền tảng Android 11 khi mới bán ra thị trường và sẽ sớm được nâng cấp lên Android 12 khi Google phát hành phiên bản mới. Microsoft cho biết đã hợp tác chặt chẽ với Google để tối ưu nền tảng Android phù hợp với kiểu thiết kế 2 màn hình của Surface Duo 2.

Các ứng dụng trên Surface Duo 2 có thể được hiển thị trên cả hai màn hình, hoặc chạy riêng lẻ trên từng màn hình. Người dùng có thể chạy đồng thời hai ứng dụng trên hai màn hình riêng biệt của sản phẩm. Chẳng hạn, khi người dùng kích vào một đường link trong email, cửa sổ trình duyệt web sẽ được mở ra ở màn hình còn lại để giúp người dùng vẫn có thể tiếp tục xem nội dung email mà không bị gián đoạn.

Surface Duo 2 sẽ được bán ra từ ngày 21/10 tới đây, với mức giá 1.499,99 USD, cao hơn 100 USD so với phiên bản cũ ra mắt vào năm ngoái.

Chùm ảnh thực tế Surface Duo 2 mới ra mắt của Microsoft:

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 2

Một màn hình nhỏ để hiển thị thông tin nằm ở bản lề khi gập máy lại.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 3

Logo Microsoft nằm ở bên ngoài máy.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 4

Surface Duo 2 có màn hình lớn hơn phiên bản cũ.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 5

Surface Duo 2 được trang bị cụm 3 camera ở bên ngoài, thay vì chỉ có một camera đặt ở bên trong như trước đây.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 6

Giao diện đa nhiệm trên hai màn hình của Surface Duo 2.

Cận cảnh Surface Duo 2 - Smartphone 2 màn hình giá 1.500 USD của Microsoft - 7

Surface Duo 2 hỗ trợ viết cảm ứng Slim Pen 2 mà Microsoft vừa ra mắt.

Giới thiệu Surface Duo 2 mới ra mắt của Microsoft

Thực tế smartphone gập 2 màn hình Surface Duo 2