Cận cảnh loạt phụ kiện mới của Sony tại MWC 2016

(Dân trí) - Đến với MWC năm nay, Sony giới thiệu tới giới công nghệ và người dùng 4 phụ kiện mới khá đặc biệt và được xem là “định hình liên lạc trong tương lai”. Tuy nhiên, mới chỉ có một thiết bị được sản xuất, trong khi 3 sản phẩm còn lại đang dừng ở mức ý tưởng.

Sony giới thiệu mẫu tai nghe Xperia Ear

Xperia Ear chính là sản phẩm đầu tiên và cũng là duy nhất trong “bộ tứ thông minh” được Sony hiện thực hóa. Theo giới thiệu của Sony, chiếc tai nghe Bluetooth nhỏ gọn này có thể biến thành trợ lí ảo. Chỉ cần người dùng ra lệnh bằng giọng nói, Xperia Ear lập tức “truyền” nó về smartphone, yêu cầu máy thực hiện. Các mệnh lệnh có thể là thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, xem thời tiết, tìm kiếm thứ gì đó trên Internet...

Xperia Ear có thể kết nối với smartphone thông qua cả Bluetooth lẫn NFC. Đồng thời, thiết bị này có khả năng chống nước theo chuẩn IPX2.

Trên tay Xperia Eye - camera 360 mới nhất của Sony

Ba thiết bị còn lại hiện đang ở mức ý tưởng nhưng khả năng trở thành hiện thực trong tương lai là rất cao. Đầu tiên là chiếc Xperia Eye với thiết kế nhỏ nhắn, có thể gắn lên túi áo quần, hoặc kẹp vào nơi nào đó mà mình thích.

Theo Sony, Xperia Eye ra đời nhằm giúp người dùng ghi lại các hình ảnh giữa cuộc sống đời thường, sau đó lưu lại dưới dạng video 360 độ sống động. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng nhận diện khuôn mặt hoặc chụp ảnh. Bên cạnh điều khiển bằng smartphone, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho Xperia Eye bằng giọng nói.

Cận cảnh "robot trợ lý" Xperia Agent

Riêng với nhà thông minh, Sony đã gây ngạc nhiên cho nhiều người với chiếc Xperia Agent. Được ví là một robot trợ lý, sản phẩm có khả năng tương tác cao với các thiết bị IoT trong ngôi nhà thông minh. Đồng thời, nó cũng có thể tương tác với người dùng bằng giọng nói, cử chỉ dù đang ở trạng thái sơ khai, đơn giản.

Ngoài ra, Xperia Agent cũng được tích hợp camera cho việc theo dõi qua smartphone, đèn chiếu để hiển thị nội dung lên bề mặt. Mặc dù vậy, thiết bị chỉ đứng yên một chỗ, thay vì có thể chuyển động như Rolling Bot của LG.

Cận cảnh máy chiếu thông minh Xperia Projector

“Phụ kiện tương lai” cuối cùng mà Sony giới thiệu là mẫu máy chiếu siêu nhỏ gọn Xperia Projector. Dù có kích thước nhỏ nhưng tiện ích mà nó mang lại (nếu ra mắt) sẽ rất lớn.

Khả năng đặc biệt nhất của Xperia Projector là có thể phóng giao diện lên bất cứ bề mặt nào ở gần nó. Và không chỉ có thế, chiếc máy chiếu này còn cho phép tương tác với nội dung thông qua phím ảo đang hiển thị trên bề mặt đó. Cũng tương tự như các sản phẩm trên, Xperia Projector có khả năng nhận diện cử chỉ, giọng nói.

Phan Tuấn

Đọc thêm