Thứ năm, 13/09/2018 - 06:08

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple

Dân trí

Đúng như những tin đồn và thông tin bị rò rỉ từ trước đó, Apple đã chính thức trình làng 2 phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone X ra mắt vào năm ngoái, với thiết kế tương tự nhưng đã được nâng cấp ấn tượng về cấu hình bên trong.

Apple đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone mới nhất của hãng với tên gọi iPhone XS và XS Max, được xem là 2 phiên bản nâng cấp của iPhone X ra mắt vào năm ngoái. Trong đó phiên bản iPhone XS Max là chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn nhất hiện nay của Apple, với màn hình 6,5-inch và cũng là một trong những chiếc smartphone có màn hình lớn nhất thị trường hiện nay.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max có thiết kế giống nhau, chỉ khác nhau về kích cỡ
Bộ đôi iPhone XS và XS Max có thiết kế giống nhau, chỉ khác nhau về kích cỡ

Về thiết kế bên ngoài, bộ đôi iPhone XS và XS Max vẫn sở hữu thiết kế tràn viền với màn hình “tai thỏ” như trên iPhone X. Trong đó, giống như các phiên bản “S” khác, iPhone XS được xem như là bản nâng cấp của iPhone X, với thiết kế bên ngoài giống nhau nhưng chỉ nâng cấp về cấu hình bên trong.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max sở hữu lớp vỏ bằng thép không gỉ chất lượng cao, với mặt kính cường lực mà theo Apple là bền nhất hiện nay.

Cả 2 phiên bản đều được trang bị màn hình công nghệ OLED, trong đó iPhone XS có màn hình 5,8-inch với độ phân giải 2436x1125 tương tự như trên iPhone X, còn iPhone XS Max có màn hình 6,5-inch với độ phân giải 2688x1242. Cả 2 phiên bản đều có mật độ điểm ảnh 458ppi.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple, với 6 lõi xử lý và là chip di động đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 7nm, giúp cải thiện hiệu suất mà vẫn tiết kiệm được năng lượng. Bộ đôi sản phẩm sẽ có các phiên bản bộ nhớ để tùy chọn, bao gồm 64GB, 256GB và 512GB.

Apple cũng cho biết đã trang bị cho bộ đôi iPhone XS và XS Max hệ thống camera hoàn toàn mới, mặc dù về cấu hình camera vẫn như phiên bản cũ, với 2 camera độ phân giải 12 megapixel, hỗ trợ công nghệ chống rung quang học trên mỗi camera. 2 camera trên sản phẩm có khẩu độ khác nhau, với camera góc rộng khẩu độ f/1.8, và camera nhìn xa khẩu độ f/2.4, giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Mặt trước của sản phẩm là camera 7 megapixel.

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên hệ thống camera của bộ đôi iPhone mới đó là tính năng có tên gọi “Smart HDR”, giúp cải thiện chức năng chụp ảnh HDR trên sản phẩm, tăng chi tiết, độ tương phản, màu sắc... trên các hình ảnh được chụp.

Đáng chú ý, Apple đã trang bị tính năng 2 SIM trên các phiên bản iPhone của mình. Trong đó cả iPhone XS và XS Max sẽ hỗ trợ một SIM vật lý và một eSIM được tích hợp sẵn trong thiết bị, là dạng SIM hoạt động qua phần mềm và cần sự hỗ trợ từ phía nhà mạng.

Trong khi đó, phiên bản iPhone XS và XS Max tại thị trường Trung Quốc sẽ hỗ trợ 2 SIM vật lý, cho phép người dùng có thể sử dụng đồng thời cả 2 SIM. Đây được xem là động thái để Apple làm hài lòng người dùng tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới hiện nay.

Về dung lượng pin, Apple vẫn không công bố chi tiết thỏi pin trên bộ đôi iPhone mới của mình giống như những lần trước, nhưng cho biết iPhone Xs sẽ có thời gian dùng pin lâu hơn 30 phút so với iPhone X, trong khi đó iPhone Xs Max sẽ có thời gian dùng pin lâu hơn 90 phút so với iPhone X và là phiên bản iPhone có thời lượng pin lâu nhất hiện nay.

iPhone XS và XS Max sẽ cho phép đặt trước từ ngày 14/9 và bán ra thị trường từ ngày 21/9. Trong đó iPhone XS sẽ có mức giá 999USD, 1.149USD và 1.349USD cho tùy chọn bộ nhớ 64GB, 256GB và 512GB. Các phiên bản tương tự của iPhone XS Max sẽ có mức giá lần lượt 1.099USD, 1.249USD và 1.449USD.

Chùm ảnh cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple:

Sản phẩm sở hữu thiết kế bên ngoài giống iPhone X
Sản phẩm sở hữu thiết kế bên ngoài giống iPhone X

Cách bố trí camera ở mặt sau cũng không khác biệt
Cách bố trí camera ở mặt sau cũng không khác biệt

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple - 4

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple - 5

Cổng kết nối và loa ngoài ở cạnh dưới bộ đôi sản phẩm
Cổng kết nối và loa ngoài ở cạnh dưới bộ đôi sản phẩm

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple - 7

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple - 8

Cận cảnh bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple - 9

Giới thiệu bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple

Thực tế bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt của Apple

T.Thủy
Ảnh: TheVerge