Thứ sáu, 22/10/2021 - 15:22

Ca phẫu thuật "giải cứu" chiếc điện thoại kẹt trong bụng bệnh nhân 6 tháng

Dân trí

Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật để lấy một chiếc điện thoại di động đã nằm trong bụng một người đàn ông suốt 6 tháng.

Ca phẫu thuật giải cứu chiếc điện thoại kẹt trong bụng bệnh nhân 6 tháng - 1

Chiếc điện thoại được lấy ra sau 6 tháng nằm trong bụng Mohamed và đội ngũ bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật (Ảnh: Ajmubasher).

Ca phẫu thuật được các bác sĩ thuộc Bệnh viện đại học Y Aswan (thành phố Aswan, Ai Cập) tiến hành.

Trước đó, bệnh nhân có tên Mohamed Ismail Mohamed, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Kết quả chụp CT cho thấy có dị vật nằm trong ruột của người bệnh nên các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật. Sau khi lấy dị vật ra khỏi người bệnh nhân, các bác sĩ đã rất bất ngờ khi nhận ra đó là một chiếc điện thoại di động được bọc trong màng bọc thực phẩm.

Hiện tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định và dần hồi phục, có thể ăn uống trở lại. Người đàn ông này cho biết đã nuốt chiếc điện thoại di động này từ 6 tháng trước. Đáng chú ý, người đàn ông cho biết đã thường xuyên nuốt chiếc điện thoại vào bụng, nhưng lần này thiết bị đã mắc kẹt trong bụng thay vì được thải ra ngoài như những lần trước.

Mohamed là một tù nhân và người này đã nuốt điện thoại vào bụng nhằm qua mặt lính canh để có thể sử dụng điện thoại trong buồng giam.

Mohamed đã nhận được chiếc điện thoại từ một người thân, nuốt nó vào bụng để tránh bị khám xét, sau đó "thải" thiết bị ra ngoài bằng cách đi vệ sinh, lau rửa sạch sẽ để sử dụng. Mohamed thường sử dụng màng bọc thức ăn để cuốn chặt chiếc điện thoại rồi lại nuốt vào bụng để giấu, cho đến lần cuối cùng, khi chiếc điện thoại bị mắc kẹt trong bụng suốt 6 tháng mà không thể "thải" được ra ngoài.

Mohamed đã không quá bận tâm đến việc chiếc điện thoại bị mắc kẹt trong cơ thể và vẫn sinh hoạt bình thường, cho đến khi lên cơn đau bụng dữ dội.

"Sự xuất hiện của chiếc điện thoại trong bụng có thể gây tắc ruột hoặc đầy hơi. May mắn là chúng tôi chưa cần phải cắt bỏ một phần ruột dù đã xuất hiện tình trạng viêm nhiễm", một bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho Mohamed chia sẻ.

Việc các tù nhân nuốt các vật thể nhỏ vào bụng để qua mặt cảnh sát là điều đã từng xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như nuốt điện thoại di động hoặc các gói ma túy để che giấu vật chứng… Tuy nhiên, đây được xem là trường hợp đầu tiên có người nuốt điện thoại di động vào bụng tại Ai Cập. Đặc biệt, chiếc điện thoại bị mắc kẹt đến 6 tháng mới được lấy ra là trường hợp được ghi nhận đầu tiên trên thế giới.

T.Thủy
Theo SkyNews

Đáng quan tâm
Mới nhất