Thứ ba, 10/09/2013 - 17:00

BlackBerry sa thải một nửa số nhân viên kinh doanh ở thị trường Mỹ

Dân trí

Blog công nghệ Cantech Letter của Canada vừa cho biết vào hôm qua (thứ Hai) BlackBerry đã công bố sa thải một nửa đội ngũ nhân viên kinh doanh của thị trường Mỹ nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí trong bối cảnh doanh số và thị phần của công ty ngày càng sụt giảm.

BlackBerry sa thải một nửa số nhân viên kinh doanh ở thị trường Mỹ
Sa thải nhân viên là một phần trong việc giảm nhân sự vốn đã và đang được thực hiện trong nhiều tuần qua. Vào tháng Ba vừa rồi BlackBerry đã công bố lượng nhân viên hiện có của hãng là 12.000 nhân viên. Tuy nhiên khi được hỏi về con số cụ thể nhân viên bị sa thải vào hôm thứ Hai thì phát ngôn viên của BlackBerry lại cho rằng “tôi chỉ có thể xác nhận rằng một lượng nhỏ nhân viên đã bị sa thải vào hôm nay” mà không công bố con số cụ thể hơn.

Có tin rằng nhân viên của thị trường Anh Quốc sẽ là thị trường tiếp theo đối mặt với nguy cơ sa thải nhằm cắt giảm chi phí.

Vào tháng Bảy vừa rồi, tờ Wall Street Journal báo cáo rằng BlackBerry đã sa thải trưởng phòng kinh doanh thị trường Mỹ và dự báo sẽ có thêm nhiều nhân viên bị sa thải.

Việc cắt giảm được công bố sau khi nhà sản xuất điện thoại có trụ sở tại Ontario (Canada) này công bố việc thành lập một Uỷ ban đặc biệt để xem xét các các lựa chọn thay thế chiến lược nhằm thiết lập các liên danh hoặc bán toàn bộ công ty. Tuần trước tờ Wall Street Journal báo cáo rằng BlackBerry hiện đang tăng tốc tiến trình đấu giá công ty với các nhà đầu tư tiềm năng và dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 11 này.
H.Nam
Tổng hợp