BlackBerry ra mắt smartphone Android bảo mật tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Không để lại nhiều ấn tượng với 2 dòng sản phẩm smartphone khá kén người dùng là Passport và Priv, BlackBerry cho thấy họ chưa hề muốn dừng chân trước thị phần béo bở này

BlackBerry ra mắt smartphone Android bảo mật tốt nhất thế giới - 1

BlackBerry mới đây đã trình làng một thế hệ smartphone chạy nền tảng Android khác là DTEK50 kể từ sau phiên bản gần nhất là Priv được ra mắt vào năm ngoái. Theo lời quảng cáo, đây sẽ là chiếc điện thoại Android có khả năng bảo mật tốt nhất thế giới.

Thiết bị sở hữu thiết kế và phần cứng tương đồng với sản phẩm Alcatel Idol 4 - một chiếc smartphone tầm trung với màn hình toàn bộ là cảm ứng khá phổ biến ở Mỹ. Chính vì lý do này, mức giá của BlackBerry DTEK50 sẽ không quá cao, với chỉ 299 USD (tương đương 6,6 triệu đồng) và được phân phối bởi 2 nhà mạng AT&T, T-Mobile tại Mỹ ngày 8/8 tới đây.

Mặc dù là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng DTEK50 vẫn tỏ ra kém nổi bật khi so sánh với các đối thủ ở cùng phân khúc, đặc biệt là những sản phẩm từ tay các nhà sản xuất Trung Quốc, Đài Loan. Máy có màn hình 5,2-inch độ phân giải 1080p, chip xử lý Snapdragon 617, 3GB RAM, máy ảnh13-megapixel và pin dung lượng 2,610mAh.

Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của DTEK50 nằm ở khả năng bảo mật của nó. Gắn liền với tên thương hiệu BlackBerry - ông vua bảo mật trên lĩnh vực điện thoại, phần mềm của DTEK50 được cho là sẽ bảo vệ người dùng hoàn toàn khỏi virus, malware, hay các vấn đề về an ninh thường xuất hiện trên những điện thoại chạy Android khác.

BlackBerry DTEK50 xuất hiện trên nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ bên cạnh dòng Priv và Passport
BlackBerry DTEK50 xuất hiện trên nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ bên cạnh dòng Priv và Passport

Theo đó, ứng dụng DTEK được cài trên chiếc điện thoại này sẽ giúp người dùng nắm bắt được tình trạng tổng quan của thiết bị, đồng thời có được biện pháp xử lý kịp thời trước những lỗ hổng bảo mật bị phát hiện.

BlackBerry gần đây từng cho biết họ sẽ cho ra mắt 3 chiếc smartphone trong tương lai gần, và chắc chắn DTEK50 chính là "phát súng" khởi đầu cho chiến dịch của "dâu đen". Bản thân DTEK50 cũng đón nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ người dùng, và một trong số đó là việc loại bỏ đi bàn phím QWERTY cổ điển và thay toàn bộ phím hệ thống phía trước bằng cảm ứng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge

BlackBerry ra mắt smartphone Android bảo mật tốt nhất thế giới - 3