Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng "hết đát" nhiều

(Dân trí) - Có khá nhiều mặt hàng giảm giá khá mạnh ngay trong ngày mua sắm Black Friday tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có nhiều sàn tung deal toàn hàng đã "hết đát".

Những mặt hàng iPhone tiếp tục được người dùng chờ đợi để săn mua trong các ngày giảm giá sốc và năm nay, mức giảm của mặt hàng này cũng đáng chú ý, từ 5% cho đến 14%.

Dạo qua các sàn thương mại điện tử, có thể thấy những mẫu iPhone 11 Pro Max chính hãng VN/A được chào bán ở mức 33,9 triệu đồng. Mức giảm này đã giảm 4 triệu đồng so với giá gốc mà các nhà bán lẻ chính hãng đang niêm yết. Đây thực sự là mức giảm khá nhiều cho sản phẩm đến từ nhà Táo khuyết.

Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng hết đát nhiều - 1

Các sản phẩm iPhone khác như iPhone 11 dung lượng 64GB cũng được giảm 10% về mức 18,9 triệu đồng so với giá niêm yết là 21 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận cũng có một số cửa hàng chào bán trên sàn này đưa mức giá niêm yết một sản phẩm iPhone 11 Pro Max lên mức không tưởng 50 triệu đồng rồi hạ giá hơn 10 triệu đồng để hút người mua. Nhiều người tưởng thật nhưng khi kiểm tra lại giá niêm yết và phản ánh (report) đến các sàn thương mại điện tử trong nước. Chính sự "tinh vi" của trò giảm giá không đáng tin này, người dùng khi thấy một sản phẩm "sale sập sàn" đừng quá nhanh tay đặt mua mà hãy kiểm tra lại giá bán thực tế, tránh bị lừa.

Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng hết đát nhiều - 2

Ghi nhận ở các sàn thương mại điện tử năm nay cũng xuất hiện nhiều sản phẩm đã hết đời nhưng vẫn được chào bán như một "deal hời". Chẳng hạn ở Lazada, một chiếc iPhone 4 đã ngừng sản xuất nhưng vẫn đưa vào top deal giảm 50% để gây chú ý. Đại diện một nhà bán lẻ cho rằng, những sản phẩm này đã ngừng sản xuất từ rất lâu nên không có hàng mới để bán cho khách.

"Đây chỉ là những chiếc máy cũ, được mông má lại nên chưa biết chất lượng sẽ như thế nào. Và mấy mùa sale liên tiếp vừa qua tôi cũng thấy nó xuất hiện rất nhiều. Do đó các sàn nên xem xét lại việc đưa những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng, gây nguy hiểm cho người dùng", đại diện bán lẻ này nói thêm.

Ngoài ra, ghi nhận các sản phẩm di động chào bán mùa Black Friday năm nay cũng không quá đa dạng, khá ít các sản phẩm Android mới, chỉ có sự góp mặt của các dòng Reno của Oppo và một số dòng Galaxy A của Samsung. Mức giảm cũng chỉ dưới 1 triệu đồng.

Anh Vũ

Đang được quan tâm