Bằng sáng chế của Samsung tiết lộ nhiều kiểu dáng điện thoại “siêu dị”

(Dân trí) - Samsung có vẻ như đang lên kế hoạch đẩy mạnh những siêu phẩm “có một không hai”, đặc biệt là sau khi Galaxy Fold đã ra mắt thành công và thu được nhiều tín hiệu tích cực.

Bằng sáng chế của Samsung tiết lộ nhiều kiểu dáng điện thoại “siêu dị” - 1

Thiết kế theo tin đồn của Galaxy S11 với màn hình trước được làm tràn viền toàn bộ, camera selfie ẩn dưới màn hình.

Thiết kế bị rò rỉ của Samsung Galaxy S11 trong thời gian vừa qua cho thấy sản phẩm vô cùng ấn tượng với màn hình kích thước lớn, tràn viền, hoàn toàn không có chi tiết thừa trên bề mặt. Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là ý tưởng độc đáo nhất mà Samsung còn đang ấp ủ. 

Theo một vài bằng sáng chế của Samsung vừa được tiết lộ, hãng có thể đang lên kế hoạch để tạo ra những siêu phẩm “có một không hai”, đặc biệt là sau khi sản phẩm Galaxy Fold đã ra mắt thành công và bước đầu có được những tín hiệu tích cực.

Bằng sáng chế của Samsung tiết lộ nhiều kiểu dáng điện thoại “siêu dị” - 2

Bằng sáng chế của Samsung cho thấy mẫu sản phẩm có thể bẻ gập màn hình ra bên ngoài.

Một trong số đó là concept thiết bị có màn hình gập ngược ra bên ngoài giống như dòng Huawei Mate X, khác với kiểu gập truyền thống của Galaxy Fold, giúp sản phẩm có được sự linh hoạt cần thiết. Có vẻ như đây cũng chính là điều mà Galaxy Fold nên hướng tới, bên cạnh việc chỉ gập lại một góc 90 độ so với mặt phẳng.

Thậm chí trên một số mẫu thiết kế, người dùng sẽ được phép tháo rời các chi tiết ra khỏi thân máy và thay thế bằng các linh kiện gắn ngoài như bộ nhớ lưu trữ, RAM, pin, hay thậm chí các nút vật lý như nút nguồn, tăng giảm âm lượng,... Đây là điều mà chúng ta chưa từng thấy xuất hiện trên các dòng sản phẩm của Samsung.

Bằng sáng chế của Samsung tiết lộ nhiều kiểu dáng điện thoại “siêu dị” - 3

Bằng sáng chế có thiết kế "siêu dị", cho phép người dùng tháo và lắp các linh kiện trực tiếp vào sản phẩm.

Trước đó, một số bằng sáng chế của Samsung như smartphone tràn viền toàn bộ màn hình trước, đưa camera selfie và cảm biến vân tay xuống dưới màn hình,... đã được hé lộ và có thể sẽ được áp dụng ngay trên các dòng sản phẩm được ra mắt trong năm 2020.

Nguyễn Nguyễn

Theo Forbes

Đang được quan tâm