Galaxy S11 sẽ sở hữu camera 108 megapixel “khủng” nhất thế giới

(Dân trí) - Có vẻ như Samsung đang tìm mọi cách để đưa công nghệ chụp ảnh đẹp nhất lên chiếc điện thoại Galaxy S11 sẽ ra mắt vào đầu năm 2020.

Theo trang The Elec (Hàn Quốc), Samsung sẽ trang bị cho chiếc smartphone Galaxy S11 của mình cảm biến 108 megapixel cùng với ống kính quang học zoom 5x thuộc hàng “khủng”.

Cảm biến hình ảnh 108 megapixel của Samsung đã từng được nhắc đến. Đây là cảm biến đầu tiên trên thế giới với khả năng tạo ra những bức ảnh chất lượng 27 megapixel trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi đó khi ở điều kiện ánh sáng tốt thì Samsung cho phép người dùng tận dụng tối đa đầy đủ cảm biến 108 megapixel.

Galaxy S11 sẽ sở hữu camera 108 megapixel “khủng” nhất thế giới - 1

Cảm biến “khủng” này được thiết kế với sự hợp tác với Xiaomi, và sẽ đượ trình diễn trong chiếc điện thoại concept Mi Mix Alpha 5G sắp tới. Tuy nhiên, Galaxy S11 mới là smartphone đầu tiên được bán ra thị trường với camera có cảm biến lớn nhât thế giới.

Galaxy S11 sẽ được trang bị ống kính zoom tiềm vọng, vốn không phải là mới nhưng Samsung được cho là sẽ “gập” quang học lại để tạo ra một ống kính zoom quang học 5X bên trong một module chỉ dày 5mm.

Mọi thông tin về Galaxy S11 ở thời điểm này là còn quá sớm để khẳng định đúng hay sai, tuy nhiên, với cuộc đua về camera, đặc biệt là sau khi Huawei tung ra thị trường mẫu điện thoại Mate 30 Pro với camera được đánh giá là tốt nhất trên thị trường thì gã khổng lồ di động đến từ Hàn Quốc không có lý do gì để bị bỏ lại phía sau trên chiến trường này. 

Theo truyền thống nhiều năm nay thì Galaxy S11 sẽ được trình làng vào tháng 2/2020.

Samsung khoe khả năng khủng của cảm biến hình ảnh 108 megapixel.

Minh Anh